6 điểm du lịch ở An Giang hấp dẫn du khách

2019-11-22 10:32:21 admin

DNTH: An Giang nằm ở phía Tây Nam Tổ quốc, nơi đầu nguồn sông Mê Kông, có sông Tiền và sông Hậu đi qua. Với đặc thù của một tỉnh miền Tây Nam Bộ có đồng lúa mênh mông, có sông xanh nước biếc, con người hiền hậu và mến khách, An Giang có tiềm năng du lịch rất riêng. 6 điểm du lịch An Giang dưới đây gợi ý cho bạn khám phá vùng đất phía Tây Nam hiền hòa.


1. Cù lao Giêng
Cù lao Giêng là một cù lao nằm ở giữa sông Tiền, thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, Cù lao dài khoảng 12 km, rộng 7 km gồm 3 xã: Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân thuộc huyện Chợ Mới, với những kiến trúc cổ mang đậm nét văn hóa độc đáo, nhiều phong cảnh đẹp, lễ hội, khu sinh thái thuần Nam Bộ. Cù lao Giêng nổi lên như một hòn đảo xanh mát cây trái, cư dân hiền hòa, mến khách, được thiên nhiên ưu đãi đầy sức quyến rũ.

cù lao giêng

Đến với Cù Lao Giêng du khách sẽ được khám phá Nhà thờ Cù lao Giêng, Tu viện dòng nữ tu Providence, Phủ thờ Nguyễn tộc. Thành Hoa Tự... Ngoài ra khi đến đây, du khách còn được tham quan  những vườn trái cây xum xê, thưởng thức những món ăn dân dã và đặc sản do người dân xứ cù lao làm, như: dưa xoài, dưa cóc...

2. Rừng Tràm Trà Sư
Rừng tràm Trà Sư nằm trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đây là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Rừng tràm Trà Sư có diện tích 845ha vùng lõi và 643ha vùng đệm nơi đây là nơi sinh sống nhiều loài động vật và thực vật.

 Rừng Tràm Trà Sư

Đến đây, du khách sẽ được di chuyển bằng xuồng máy, lướt trên mặt bèo, tận hưởng cảnh thiên nhiên hoang sơ bao la, nếu đến rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi, du khách sẽ thích thú hơn khi khu rừng bộc lộ hết vẻ đẹp thiên nhiên tiềm ẩn và hấp dẫn.
Cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn ấn tượng, sự đa dạng và phong phú về tài nguyên khiến rừng tràm Trà Sư trở thành điểm đến lý tưởng đối với các nhà nghiên cứu và những người ham mê khám phá thiên nhiên hoang dã.

3. Khu du lịch núi Cấm
Núi Cấm là một trong những ngọn núi đẹp và hùng vĩ của dãy Thất Sơn, thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên.Núi Cấm được mệnh danh là nóc nhà của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long hoặc một Đà Lạt thứ hai giữa vùng sông nước miền Tây. Khu du lịch núi Cấm được du khách biết đến bởi vẻ đẹp hùng vĩ cùng với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Khu du lịch núi Cấm

Trên núi có các danh lam và danh thắng như: Chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn, tượng Phật Di Lặc, hồ Thủy Liêm, v.v...Ngoài ra, dọc theo những lối mòn từ chân lên tới đỉnh núi có nhiều điểm tham quan như: suối Thanh Long , suối Tiên, điện Cây Quế, điện Mười Ba, điện Tam Thanh, điện Huỳnh Long, hang Ông Thẻ, hang Ông Hổ, hang Bác Vật Lang, động Thủy Liêm. Dưới chân núi Cấm, về phía Đông là khu du lịch Lâm Viên, với diện tích khoảng 100 ha, có cảnh quan đẹp.
Đến đây du khách cũng được thưởng thức Món đặc sản đặc biệt nơi đây là bánh xeo trứng đà điểu ăn kèm với rau rừng hấp dẫn vừa thơm thơm bổ dưỡng.

4. Chợ nổi Long Xuyên 
Chợ nổi Long Xuyên nằm trên sông Hậu rất gần với thành phố Long Xuyên, An Giang, Mặc dù chợ nổi Long Xuyên không quá lớn như chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ, chợ nổi Cái Bè ở Tiền Giang tuy nhiên khi đến với chợ nổi Long Xuyên du khách sẽ cảm thấy như đang hòa mình vào nét sinh hoạt bình dị của người dân ở đây.

chợ nổi long xuyên

Chợ nổi Long Xuyên họp từ khoảng 5 giờ sáng cho tới khoảng 8-9 giờ hàng ngày thì chợ tan dần. Cứ sáng sớm hàng ngày (tầm 5-6 giờ), có hàng trăm ghe xuồng tụ tập san sát trên sông Hậu bắt đầu các hoạt động mua bán hàng hóa trên sông đầy thú vị.Đến nơi đây du khách còn được thưởng thức những món ăn, nước uống hết sức là bình dị trên chiếc xuồng chèo của những cô gái miệt vườn như: Bánh canh ngọt, lạt, bánh tầm, bánh bò, hủ tiếu, chè đậu đỏ, cà phê.

5. Cù lao Ông Hổ
Cù lao ông Hổ thuộc xã Mỹ Hòa Hưng -TP Long Xuyên, Nơi đây có không gian thoáng mát, nước sông đậm màu phù sa.
Bao quanh cù lao là mênh mông nước và những làng bè nuôi cá, nhà hàng nổi; trên cù lao, kênh rạch chằng chịt, vườn cây ăn trái, khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, miếu Ông Hổ, các làng nghề rèn, mộc, dệt chiếu còn sót lại…

cù lao ông hổ

Đến Cù lao ông Hổ, ngoài tham quan các di tích, du khách có thể tận hưởng được hương vị cuộc sống của vùng sông nước Nam bộ, còn có thể trải nghiệm cuộc sống cùng bà con nơi đây thông qua các điểm du lịch cộng đồng. Du khách có thể ở cùng nhà dân, trải nghiệm hoạt động làm ruộng, cấy lúa, đánh bắt cá trên kênh rạch; trải nghiệm nghề rèn, mộc, dệt chiếu; đạp xe tham quan cù lao, đi thuyền trên kênh rạch, tham quan bè cá, cùng chăm sóc, thu hoạch, thưởng thức trái cây; cùng thu hoạch rau, đánh bắt cá với người dân và thưởng thức đặc sản địa phương vói sự đóng góp công lao động của mình.

6. Danh thắng Núi Sam
Núi Sam có tên khác Vĩnh Tế Sơn hay Ngọc Lãnh Sơn cao 284 m có chu vi 5.200m, là một núi nằm trong vùng Bảy Núi, thuộc xã Vĩnh Tế - nay là phường Núi Sam, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Trên đỉnh, còn dấu tích một bệ đá, nơi tượng Bà Chúa Xứ Núi Sam ngự, trước khi được đem về miếu. Bệ đá có chiều ngang 1,60m; dài 0,3m, chính giữa có lỗ vuông cạnh 0,34m, loại trầm tích thạch màu xanh đen, hạt nhuyễn.

núi sam

Trên và quanh núi Sam có rất nhiều chùa miếu, trong đó nổi tiếng nhất là Miếu Bà chúa Xứ, Chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Phước Điền (còn gọi Chùa Hang) là những hạng mục trong Khu di tích lịch sử - Văn hoá núi Sam đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam công nhận là di tích cấp Quốc gia.

T.H

Tags