Thứ sáu, 18/06/2021, 05:36

Áo dài Việt tỏa hương cùng Quốc hoa các nước ASEAN

DNTH: Hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia và đóng góp vào sự giao thoa văn hóa trong khối ASEAN, nhà thiết kế (NTK) Hoàng Ly đã cho ra mắt bộ sưu tập áo dài đặc biệt mang tên “Quốc hoa ASEAN”  

Không chỉ là NTK có thâm niêm trong nghề gần 30 năm, NTK Hoàng Ly còn có một tình yêu đặc biệt dành cho tà áo dài Việt Nam. Với chị, được thỏa lòng tô vẽ lên tà áo dài, giúp cho người phụ nữ luôn yêu kiều và tỏa sắc là đam mê, món ăn tinh thần khiến chị không ngừng sáng tạo, đưa ra những ý tưởng đặc biệt.

 NTK Hoàng Ly - Giám đốc sáng tạo công ty thời trang Hoàng Ly, Phó Chủ tịch câu lạc bộ áo dài Việt Nam - Một người phụ nữ tâm huyết với tà áo dài truyền thống, luôn đau đáu trong mình niềm khát khao gìn giữ và bảo tồn văn hóa của dân tộc.

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Ninh Bình, vùng đất kinh đô xưa. Nơi đã trải qua thăng trầm của lịch sử, lưu giữ nhiều dấu mốc của các triều đại: Đinh - Tiền Lê - Hậu Lý. Ngày nay, Ninh Bình trở thành “Nơi mơ đến, chốn mong về” của biết bao du khách. Có lẽ vì thế mà NTK Hoàng Ly luôn dành một tình cảm đặc biệt cho nơi “chốn rau, cắt rốn”. Các mẫu thiết kế của chị, đều lựa chọn vùng đất này để quảng bá. Cùng vẻ đẹp hoang sơ, bình dị của một nền văn minh châu thổ Sông Hồng và sự kỳ diệu của tạo hóa, hòa quyện với bộ sưu tập áo dài “Quốc hoa ASEAN” tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Chia sẻ về ý nghĩa đặc biệt trong bộ sưu tập lần này, NTK Hoàng Ly cho biết: “Tôi mong muốn được đóng góp phần nào đó, công sức nhỏ bé của mình để xây dựng, làm đẹp cho quê hương. Qua bộ sưu tập “Quốc hoa ASEAN” tôi muốn gửi gắm thông điệp “Kết nối truyền thống - Hội nhập tương lai - Vươn tầm quốc tế”.

Bộ sưu tập “Quốc hoa ASEAN” được trình diễn trên đỉnh Hang Múa, cùng với nụ cười tỏa nắng của các nàng thơ, thông điệp hòa bình – thân ái được lan tỏa.

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có nền văn hóa truyền thống và tín ngưỡng riêng biệt, cũng như Quốc kỳ thì Quốc hoa cũng là một biểu tượng văn hóa đặc trưng. Để chào mừng năm Du lịch quốc gia, cũng như chào đón năm du lịch Ninh Bình, bộ sưu tập “Quốc hoa ASEAN” được ra đời với mong muốn tôn vinh tà áo dài Việt và giao lưu văn hóa truyền thống của cộng đồng các quốc gia trong khối ASEAN. Với sự cuốn hút và tỏa hương của những loài hoa đại diện cho “Quốc hoa” mỗi nước trong cộng đồng các nước ASEAN đã giúp tôi có cảm hứng và ý tưởng độc đáo, lựa chọn “Quốc hoa” làm điểm nhấn trong mẫu thiết kế áo dài năm nay.

Tôi rất tâm đắc với câu nói trong triển lãm “Quốc hoa các nước ASEAN” của ông Vũ Hồ, Vụ trưởng Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao: “ASEAN đang hướng đến một cộng đồng gắn kết, trong đó có sự kết nối giữa các dân tộc, giữa các nền văn hóa và đặc biệt là kết nối thông qua nghệ thuật…”

Chia sẻ cùng phóng viên, để tạo nên mẫu thiết độc đáo này, NTK Hoàng Ly cho biết, chị cũng gặp nhiều trăn trở và khó khăn khi bắt tay vào dự án. Bởi mỗi một Quốc hoa đều có một sức hút lạ và mang thông điệp riêng. Phải làm sao, và thể hiện như thế nào để hình ảnh Quốc hoa hiện diện trên tà áo dài một cách hài hòa mà không mất đi ý nghĩa và cái “hồn” của mỗi Quốc hoa. Đây cũng chính là lý do khiến NTK phải rất tỉ mỉ chau chuốt trong từng khâu, từng mẫu Quốc hoa được lựa chọn. Trên nền lụa được in phun 3D cao cấp kết hợp với đính cườm thủ công bởi các nghệ nhân, các Quốc hoa được thiết kế nổi bật trên nền ảnh chìm là những biểu tượng đặc trưng về kiến trúc hay địa danh nổi tiếng.

Mai Vũ - Á hậu Doanh nhân quốc tế, thần thái rực rỡ và hút ánh nhìn với bộ áo dài mang biểu tượng Quốc hoa của Việt Nam.

Là người mẫu đóng góp trình diễn trong bộ sưu tập áo dài “Quốc hoa ASEAN” Á hậu Doanh nhân quốc tế Mai Vũ tự hào chia sẻ: “Xã hội luôn phát triển không ngừng, thời trang cũng không nằm ngoài dòng chảy đó, các mẫu mã và thiết kế luôn được thay đổi giúp cho các tín đồ thời trang mê mẩn và say đắm. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc và thấy tự tin hơn khi được khoác lên mình tà áo dài truyền thống, một bản sắc và văn hoá đặc trưng của dân tộc. Và đặc biệt hơn nữa là được NTK Hoàng Ly tin tưởng lựa chọn là một trong những người mẫu trình diễn, ra mắt bộ sưu tập “Quốc hoa ASEAN”. Chúc cho NTK Hoàng Ly luôn có nhiều ý tưởng độc đáo, đưa tà áo dài Việt đến gần hơn với bạn bè năm châu. 

Nhìn vào bộ sưu tập lần này, chắc hẳn NTK Hoàng Ly phải rất tâm huyết với “Áo dài Việt”. Các mẫu Quốc hoa được thiết kế công phu và hài hòa. Trong mẫu thiết kế “Quốc Hoa ASEAN” độc đáo, không chỉ giúp phụ nữ khoe được vẻ đẹp thanh tân mà còn mang đến sự kiều diễm và dịu dàng. Với họa tiết về các loài hoa trên tà áo dài đều ẩn chứa những thông điệp đầy ý nghĩa. Mỗi một Quốc gia đều có một loài hoa đặc trưng riêng và trở thành Quốc hoa của nước đó. Ở Việt Nam, Hoa sen được nhắc đến là biểu tượng của sự thuần khiết, thanh tao, ẩn chứa một vẻ đẹp tràn đầy sức sống. Không chỉ vậy, mỗi Quốc hoa còn đại diện cho một dân tộc để góp phần nói lên tiếng nói trong cộng đồng quốc tế. Đây cũng là lý do đưa đến ý tưởng độc đáo để NTK Hoàng Ly cho ra mắt bộ sưu tập mới mang tên "Quốc hoa ASEAN"

Thân gửi quý độc giả Bộ sưu tập “Quốc hoa ASEAN” của NTK Hoàng Ly dưới đây:

BTV, MC Anh Thư (Đài TH Hà Nội) e ấp bên Quốc hoa của Việt Nam. Chị không chỉ là nàng thơ đặc biệt của tà áo dài mà còn là Nữ hoàng Miss 83 của câu lạc bộ doanh nhân “1983 – Kết nối kinh doanh”.

Người mẫu Châu Hải My kiều diễm trong tà áo dài với hình ảnh Quốc hoa của Thái Lan.

Người mẫu Thanh Thảo tỏa sắc bên Quốc hoa của Indonexia.

 Người mẫu Kiều Hương tỏa sáng cùng Quốc hoa của Brunei.

Người mẫu Lan Hương khoe độ xuân thì trong hình ảnh Quốc hoa của Lào.

Trần Son Trà - Á khôi áo dài Việt Nam 2020 bên Quốc hoa Campuchia.

Người mẫu Oanh Ngô nhuận sắc cùng Quốc hoa của Malaysia.

Người mẫu Ngọc Ánh bên Quốc hoa của Philippines.

Thu Phương – Người đẹp Kinh Bắc top 10 Hoa hậu Việt Nam rực rỡ cùng Quốc hoa của Singapore.

Minh Hảo -  Hoa khôi Đông Đô bên Quốc hoa của Myanmar.

Minh Phấn người mẫu, diễn viên tỏa sắc cùng Quốc hoa của Việt Nam.

Người mẫu Như Ngọc yêu kiều trong Quốc hoa của Việt Nam.

Hình ảnh NTK Hoàng Ly cùng các cộng sự đã làm nên vẻ đẹp đầy lôi cuốn trong khung cảnh hữu tình, hoang sơ.

Đam mê thiết kế từ nhỏ, tôi đã chọn ngành thiết kế thời trang để theo đuổi và sống trọn với nó. Những kinh nghiệm có được trong gần 30 năm về lĩnh vực thiết kế thời trang, đặc biệt là thiết kế áo dài, tôi luôn muốn mang đến cho khách hàng của mình sự thỏa mái và những điều đặc biệt nhất. Bên cạnh đó, với quan điểm sống  tích cực “Yêu thương là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình” và phong cách làm việc chuyên nghiệp “Vẻ đẹp của bạn là hạnh phúc của tôi" NTK Hoàng Ly - Giám đốc sáng tạo công ty thời trang Hoàng Ly, Phó Chủ tịch câu lạc bộ áo dài Việt Nam, đã tô thêm sắc thắm cho tà áo dài Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh áo dài Việt đến gần hơn với bạn bè thế giới.

Thúy Vũ

Cùng chuyên mục

Bà chủ hiệu vàng lớn xuất thân từ người bán ốc luộc và đằng sau loạt hiệu vàng Bảo Tín

Bà chủ hiệu vàng lớn xuất thân từ người bán ốc luộc và đằng sau...

Tại thị trường kim hoàn phía Bắc, nhất là Hà Nội, nhiều cửa hàng vàng bạc được gắn với tên “Bảo Tín” như Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Mạnh Hải, Bảo Tín Thanh Vân, Bảo Tín Hồng Quân, Bảo Tín Hoàng Long,…
Bán cả ô tô để ôm khẩu trang, dân buôn mắc kẹt rao bán cả xưởng sản xuất

Bán cả ô tô để ôm khẩu trang, dân buôn mắc kẹt rao bán cả xưởng...

Chợ khẩu trang ế ẩm, trăm người bán không có nổi 10 người mua, lác đác có người mặc cả chỉ mua với giá “400k quay đầu” một thùng, mức giá khiến dân buôn 'khóc hết nước mắt'.
Chuyên gia Nguyễn Trần Bạt qua đời sau cơn đột quỵ

Chuyên gia Nguyễn Trần Bạt qua đời sau cơn đột quỵ

Luật sư, nhà nghiên cứu, doanh nhân Nguyễn Trần Bạt, sinh năm 1946, đã qua đời sau cơn đột quỵ vào hồi 19 giờ 30 phút ngày 15-12.
Khi cựu quan chức đi ‘làm doanh nghiệp’

Khi cựu quan chức đi ‘làm doanh nghiệp’

Không hiếm cựu quan chức của Chính phủ đã và đang đảm nhiệm những vị trí nhân sự cấp cao tại các doanh nghiệp, đặc biệt là ở lĩnh vực ngân hàng.
Ông Phan Đình Tuệ - Phó tổng giám đốc Ngân hàng Sacombank, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh: "Chúng tôi tự hào là người con quê hương Bác"

Ông Phan Đình Tuệ - Phó tổng giám đốc Ngân hàng Sacombank, Chủ tịch...

DNTH: Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cũng nhân kỷ niệm lần thứ 131 ngày sinh của Bác, 80 năm ngày Bác về nước lãnh đạo Cách mạng Việt Nam, chúng tôi có buổi trò chuyện với ông Phan Đình Tuệ - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM, được nghe những đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp (DN) xứ Nghệ cho sự phát triển kinh tế TP.HCM và cả nước, cũng như niềm tự hào của họ khi được sinh ra trên quê hương Bác.
Ông Đỗ Phước Tống - Chủ tịch HĐTV Công ty Cơ khí Duy Khanh: "Theo đuổi đam mê đến khi còn có thể"

Ông Đỗ Phước Tống - Chủ tịch HĐTV Công ty Cơ khí Duy Khanh: "Theo...

Nung nấu quyết tâm góp sức vào sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, ông Đỗ Phước Tống - Chủ tịch HĐTV Công ty Cơ khí Duy Khanh cùng vợ - cũng là kỹ sư cơ khí - quyết định đầu tư sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao. Những trở ngại bước đầu trong triển khai dự án cùng những khó khăn chung của nền kinh tế không làm nản lòng hai doanh nhân có cùng đam mê cơ khí và muốn theo đuổi đam mê đến khi còn có thể.
CEO Techcombank muốn gom gần 440.000 cổ phiếu TCB

CEO Techcombank muốn gom gần 440.000 cổ phiếu TCB

Tổng giám đốc Techcombank đăng ký mua 439.000 cổ phiếu sau khi Hội đồng quản trị ngân hàng thông qua việc nới room ngoại lên 22,5%.
“Nuôi” Than Quảng Ninh, đại gia Hùng "xoăn" giàu đến đâu?

“Nuôi” Than Quảng Ninh, đại gia Hùng "xoăn" giàu đến đâu?

Phải nói rằng dưới thời Chủ tịch Phạm Thanh Hùng, CLB Than Quảng Ninh đã “vụt sáng”, trở thành thế lực tranh đua ngôi vô định V-League và được đánh giá là CLB chuyên nghiệp bậc nhất Việt Nam. Vậy nhưng, vị thế ấy đang bị lung lay bởi một nguyên nhân không mới – khó khăn tài chính.