Chủ nhật, 25/07/2021, 23:56

Bắc Giang: Khai mạc Trại sáng tác Âm nhạc, Nhiếp ảnh năm 2021

DNTH: Ngày 5/5/2021, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc Trại sáng tác Âm nhạc, nhiếp ảnh năm 2021 với chủ đề “Dấu ấn, tiềm năng về vùng đất con người Bắc Giang”. 

Tới dự có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Hồng Quân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cùng các đại biểu là lãnh đạo Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống; Một số cơ quan ban ngành chức năng của tỉnh, các huyện thành phố và hơn 6 chục nhạc sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh của TW và  tỉnh Bắc Giang.

Các Đại biểu về dự Trại sáng tác âm nhạc và nhiếp ảnh năm 2021.

Trại sáng tác âm nhạc và nhiếp ảnh năm 2021 ở Bắc Giang được tổ chức với thời gian 15 ngày, bắt đầu khai mạc sáng ngày 5/5. Ban tổ chức Trại sáng tác đã chia thành 3 cụm. Cụm 1 gồm các huyện (Yên Dũng, Việt  Yên và huyện Hiệp Hòa); Cụm 2 gồm các huyện (Tân Yên, Yên Thế, Lạng Giang và Thành phố Bắc Giang); Cụm 3 gồm các huyện (Lục Nam, Lục Ngạn và huyện Sơn Động). 

Sau thời gian 15 ngày đi thực tế sáng tác ở 10 huyện, thành phố, tác phẩm sáng tác của các nhạc sĩ, nghệ sĩ hoàn thành gửi về Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Ban tổ chức sẽ thành lập Hội đồng thẩm định để tuyển chọn đánh giá chất lượng tác phẩm. 

Các tác phẩm được triển lãm, công bố vào dịp kỷ niệm 126 năm Ngày thành lập tỉnh 10/10 (1895 - 2021); Và được in thành sách ảnh, sách nhạc và được quảng bá sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và địa phương. 

Giáo sư, Phó tiến sĩ Đỗ Hồng Quân, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam phát biểu tại buổi khai mạc Trại sáng tác.

Dự và phát biểu tại trại sáng tác, Phó giáo sư, Tiến sĩ nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và nhạc sĩ Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bắc Giang Nguyễn Tuấn Khương đã nhấn mạnh: “Đợt sáng tác năm 2021 được tổ chức nhằm góp phần quảng bá về vùng đất, con người Bắc Giang đến với công chúng. Đồng thời phản ánh những thành tựu đạt được trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử của tỉnh”. 

Sau lễ khai mạc, chiều ngày 5/5 các nhạc sĩ, nghệ sĩ dự trại sáng tác sẽ tiến hành đi thực tế một số địa điểm ở huyện Yên Dũng như: Chùa Vĩnh Nghiêm, Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng, Khu công nghiệp cùng một số làng nghề truyền thống trên địa bàn ở địa phương.

UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Trại sáng tác năm 2021 đúng dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ (2021 - 2026). Bắc Giang  đang là tỉnh có đổi mới cả về kinh tế - xã hội. Đây là dịp để các Nhạc sĩ, nghệ sĩ tập trung sáng tác có nhiều cảm hứng, phản ánh những thành tựu, đổi mới đó trong những tác phẩm của mình.  

Để đạt kết quả cao trong đợt sáng tác năm 2021, UBND tỉnh đã giao cho các cơ quan ban ngành chức năng của tỉnh và UBND các huyện, thành phố với chức năng nhiệm vụ của mình tổ chức triển khai thực hiện tốt kế hoạch 1045 của UBND tỉnh ngày  18/3/2021.

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc trại sáng tác: 

Đại biểu tham dự.

 Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Vương Lâm phát biểu tại buổi khai mạc Trại sáng tác.

Giám đốc Sở VHTTTTDL Bắc Giang Đỗ Đức Hà phát biểu tại Lễ khai mạc Trại sáng tác.

 Các Nhạc sĩ TW về dự trại sáng tác.

Các Nghệ sĩ nhiếp ảnh Bắc Giang về dự Trại sáng tác.

 Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các Nhạc sĩ, Nghễ sĩ Trại sáng tác.

Hoàng Thương

Cùng chuyên mục

Văn hóa với phát triển kinh tế biển bền vững

Văn hóa với phát triển kinh tế biển bền vững

Kinh tế và văn hóa là hai phạm trù tương hỗ, biện chứng với nhau, phát triển kinh tế phải gắn với giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa.
Công an có quyền từ chối làm việc với người say, ăn mặc phản cảm

Công an có quyền từ chối làm việc với người say, ăn mặc phản cảm

DNTH: Từ 30/3, Công an được quyền từ chối làm việc, giải quyết ngay các yêu cầu trong lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội của những người có biểu hiện say do dùng rượu, bia, chất kích thích khác, ăn mặc phản cảm...
Quảng Ninh tổ chức hội nghị lớn nhất về du lịch ASEAN (ATF 2019)

Quảng Ninh tổ chức hội nghị lớn nhất về du lịch ASEAN (ATF 2019)

Hội nghị đã định hướng mục tiêu phát triển du lịch ASEAN trong thời gian tới, đề xuất giải pháp phát triển du lịch bền vững, trong đó cụ thể hóa mức đóng góp GDP của ngành Du lịch, mức độ tăng trưởng, số lượng khách du lịch quốc tế...
CLB Kỹ năng Thanh niên vui “Đêm hội Trăng rằm 2018”

CLB Kỹ năng Thanh niên vui “Đêm hội Trăng rằm 2018”

DN&TH; Tối 23-9, CLB Kỹ năng Thanh niên Hà Nội phối hợp với chi Đoàn thôn Hữu Lê và Hội ca sỹ nghiệp dư Việt Nam đã tổ chức “Đêm hội Trăng rằm 2018”
Ép uống rượu, bia: Một loại 'văn hóa' rất thiếu văn hóa

Ép uống rượu, bia: Một loại 'văn hóa' rất thiếu văn hóa

Thực trạng lạm dụng và ép nhau uống rượu bia đã và đang gây ra những hệ lụy xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới gia đình, xã hội và chính bản thân người uống...
LEBON – VẼ ĐỂ THẤY MÌNH

LEBON – VẼ ĐỂ THẤY MÌNH

DNTH: Triển lãm mỹ thuật “LE BON”, một triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Nguyễn Mạnh Quỳnh, sẽ được khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội vào 17h, ngày 5/3/2019.
Chính thức dừng tổ chức chương trình Nữ hoàng thương hiệu 2019

Chính thức dừng tổ chức chương trình Nữ hoàng thương hiệu 2019

Ngay trước giờ diễn ra chương trình, Giám đốc Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội đã có văn bản không đồng ý cho tổ chức chương trình Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 vào phút chót...
Đại lễ Vu lan 2019: Hướng tới các hoạt động nhân văn, chung tay bảo vệ môi trường

Đại lễ Vu lan 2019: Hướng tới các hoạt động nhân văn, chung tay bảo...

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, mùa báo hiếu năm nay hướng tới nghi lễ trang nghiêm, văn minh, tránh mê tín dị đoan.