Chủ nhật, 27/09/2020, 15:40

Bamboo Airways “chốt” lịch bay thương mại đầu tiên ngày 29/12

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho biết, dự kiến chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways theo lịch nội bộ sẽ cất cánh vào ngày 29/12/2018.

Ngày 15/11, Công ty Biscom tổ chức họp báo về giải đấu Bamboo Airway Takeoff Golf Tournament 2018 chào mừng sự kiện hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Trước đó, ngày 12/11 vừa qua, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt đã được Bộ Giao thông vận tải cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Theo kế hoạch công bố, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác các tàu bay Airbus và Boeing với 100 đường bay trong nước và quốc tế. Sau khi lỡ hẹn bay ngày 10/10/2018, Tập đoàn FLC vẫn âm thầm chuẩn bị các hoạt động cho sự cất cánh sớm nhất của hãng bay Bamboo Airways như thuê mua tàu bay, nhân sự, cơ sở hạ tầng, tài chính…

Tại họp báo, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã tiết lộ lịch trình bay thương mại của Bamboo Airways sớm nhất vào cuối năm 2018.

“Theo kế hoạch nội bộ, chúng tôi đã chốt thời gian thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên sớm nhất của Bamboo Airways vào ngày 29/12/2018. Các đường bay đầu tiên là Quy Nhơn- Hà Nội, Hồ Chí Minh – Hà Nội, Hồ Chí Minh – Quy Nhơn. Tập đoàn nỗ lực thực hiện các chuyến bay để vận chuyển khách du lịch tới các khu nghỉ dưỡng của FLC, đặc biệt vận chuyển hành khách vào dịp tết Dương lịch và âm lịch năm 2019, góp phần giảm tải bớt áp lực cho các tuyến bay này”, ông Quyết chia sẻ.

Theo ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways, ngày 5/12, máy bay đầu tiên của hãng sẽ về Việt Nam để chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên. Đến thời điểm này, công ty đã cơ bản hoàn thành các công việc chuẩn bị cho hãng hàng không đi vào khai thác các chuyến bay thử và bay thương mại. Việc kinh doanh bán vé máy bay sẽ được thực hiện trong thời gian tới, dự kiến sẽ mở bán vé trước thời điểm bay tầm 1 tháng.

Theo đánh giá của Bộ GTVT, Bamboo Airways đã hội đủ các điều kiện về hồ sơ hợp lệ, vốn, phương án đảm bảo có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm theo Nghị định 92, phù hợp với quy định về thương hiệu của hãng hàng không theo Nghị định 30.

Trong đó, định hướng khai thác các đường bay phục vụ phát triển du lịch của Bamboo Airways, bao gồm các đường bay liên vùng kết nối các điểm du lịch của Việt Nam với nhau, với các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, cũng như với các quốc gia trong khu vực. Hãng bay Bamboo Airways sẽ tạo thêm sản phẩm mới, thị trường mới, nâng cao tính cạnh tranh của thị trường và tăng lựa chọn cho hành khách, đồng thời phù hợp với quy hoạch doanh nghiệp hàng không đã được Thủ tướng phê duyệt.

Theo lãnh đạo FLC, với mô hình lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá hợp lý, cùng nhiều dịch vụ độc đáo liên quan tới du lịch, Bamboo Airways đang hướng tới mục tiêu xây dựng một hãng hàng không tiêu chuẩn 5 sao, góp phần cải tiến dịch vụ hàng không, đồng thời đáp ứng nhu cầu di chuyển đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam – một trong những thị trường hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay.

 

 

Theo Hải Nam/Thương Gia

Cùng chuyên mục

Thanh niên Hà Nội rạng rỡ lên đường nhập ngũ

Thanh niên Hà Nội rạng rỡ lên đường nhập ngũ

Hoà cùng không khí hội tòng quân trên cả nước, sáng nay 11/2, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có mặt tại SVĐ huyện Đông Anh để động viên các chiến sĩ lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.
Việt Nam trở thành công xưởng hấp dẫn thứ 2 toàn cầu

Việt Nam trở thành công xưởng hấp dẫn thứ 2 toàn cầu

Trung Quốc tiếp tục giữ vị trí là trung tâm sản xuất hàng đầu thế giới trên phương diện điều kiện vận hành và cạnh tranh chi phí, theo Cushman & Wakefield.
Khai mạc Hội báo xuân Canh Tý – Hà Nội 2020

Khai mạc Hội báo xuân Canh Tý – Hà Nội 2020

Sáng 13/1, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Thành phố phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai mạc Hội báo xuân Canh Tý - Hà Nội 2020 và trao Giải báo chí Ngô Tất Tố Thành phố Hà Nội 2019.
EVNNPC sẵn sàng bảo đảm điện trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý

EVNNPC sẵn sàng bảo đảm điện trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) yêu cầu các đơn vị thành viên thực hiện các phương án nhằm bảo đảm hoạt động kinh doanh và thực hiện tốt công tác dịch vụ khách hàng trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tạm dừng cấp visa cho du khách đến từ vùng dịch virus corona

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tạm dừng cấp visa cho du khách đến từ vùng...

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ngày 2-2 đã yêu cầu Công an TP Hà Nội dừng cấp visa (thị thực) cho du khách đến từ vùng dịch bao gồm khách Trung Quốc và người từng ở Trung Quốc trong 2 tuần qua.
Việt Nam - Áo ký hợp tác về Thương mại điện tử và công nghiệp 4.0

Việt Nam - Áo ký hợp tác về Thương mại điện tử và công nghiệp 4.0

Chiều 15/10, tại Áo, Bộ trưởng Công Thương Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Kỹ thuật số Áo đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác Thương mại điện tử và Công nghiệp 4.0. Chứng kiến lễ ký kết có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Sebastian Kurz.
Tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô

Tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô

Từ ngày 15/7 đến 14/8, Cục CSGT (Bộ Công an) sẽ tiến hành kế hoạch tổng kiểm soát đối với xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô.
Những điểm nhấn trong điều hành kinh tế-xã hội 2019

Những điểm nhấn trong điều hành kinh tế-xã hội 2019

Giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng là quan điểm xuyên suốt, nhất quán trong điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong năm 2019.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất