Trang chủ >> Bất động sản

Vinhomes nâng cấp toàn diện hệ thống phòng cháy chữa cháy và an ninh

Vinhomes nâng cấp toàn diện hệ thống phòng cháy chữa cháy và an ninh

Vinhomes vừa công bố đầu tư 500 tỷ đồng nhằm nâng cấp các hạng mục liên quan đến công tác an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy cho các khu đô thị của Vinhomes. Trong đó, hai hạng mục trọng điểm là thay thế toàn bộ cửa chính căn hộ thành cửa chống cháy 70 phút và aptomat thường thành aptomat chống rò; và một số hạng mục an ninh đô thị.

Danh sách 71 dự án được Hà Nội trao chấp thuận chủ trương đầu tư, nhiều dự án bất động sản vốn khủng

Tại Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” diễn ra ngày 17/6, UBND TP Hà Nội đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho 71 dự án sẽ thực hiện trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Phường Hoàng Văn Thụ: Ai “chống lưng” cho bãi xe “khủng” hoạt động không phép? image

Gần 1 tháng sau khi lực lượng liên ngành quận Hoàng Mai (Hà Nội) ra quân giải tỏa những bãi trông giữ ô tô sai phạm, nhưng những vấn đề phát sinh đằng sau lệnh giải tán vẫn chưa được giải quyết triệt để dẫn đến tình trạng giải tỏa bãi xe này lại mọc bãi xe khu vực khác.

10.000 m2 đất 'vàng' dự án bãi xe ngầm thành bãi xe lậu

Khu đất “vàng” số 295 Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng) cạnh công viên Thống Nhất rộng hơn 10.000 m2 lâu nay đang trở thành bãi trông giữ xe, rửa xe không phép. Trong khi dự án bãi đỗ xe ngầm, cây xanh và dịch vụ mà Hà Nội đưa ra trên khu đất này không biết đến khi nào mới thực hiện.


Phường Trúc Bạch: Cán bộ TTXD khẳng định công trình “khủng” xây sai phép, tại sao không xử lý?

Phường Trúc Bạch: Cán bộ TTXD khẳng định công trình “khủng” xây sai phép, tại sao không xử lý? - Công trình xây dựng tại phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại khiến dư luận ngỡ ngàng?

Thanh tra các dự án 'đất vàng' của Tập đoàn Lã Vọng ở Hà Nội

Thanh tra các dự án 'đất vàng' của Tập đoàn Lã Vọng ở Hà Nội Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thanh tra các dự án của Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn TP. Hà Nội do có dấu hiệu thiếu minh bạch.

Thanh Trì (Hà Nội): Khu đấu giá Tứ Hiệp - Ngũ Hiệp sử dụng đất sai mục đích

Thanh Trì (Hà Nội): Khu đấu giá Tứ Hiệp - Ngũ Hiệp sử dụng đất sai mục đích Nằm trên lô đất được quy hoạch để xây dựng trường học, xung quanh được che chắn kín, quây tôn với lý do chính đáng được đưa ra là bảo vệ đất tránh cho người dân đổ phế thải lên khu đất. Tuy nhiên, trên thực tế phía bên trong của khu đất này đã được biến tướng thành bãi đỗ xe hàng trăm chiếc xe được trông giữ mỗi ngày.

Phường Đức Thắng: Viện bảo vệ thực vật “xẻ thịt” đất xây kiot cho thuê, tiền “khủng” vào túi ai?

Phường Đức Thắng: Viện bảo vệ thực vật “xẻ thịt” đất xây kiot cho thuê, tiền “khủng” vào túi ai? Hàng loạt các kiot nằm trong khuôn viên của Viện Bảo vệ thực vật được đơn vị này cho thuê trong thời gian dài. Vậy số tiền cho thuê trái phép này “chảy” về túi ai?

Hà Nội: Công viên thủ lệ “xẻ thịt” đất công cho thuê? image

Hà Nội: Công viên thủ lệ “xẻ thịt” đất công cho thuê? Công viên thủ lệ được biết đến là nơi vui chơi của người dân thành phố, nhưng hiện tại trong công viên xuất hiện nhà hàng hải sản xây dựng, kinh doanh tại khu vực trong công viên khiến nhiều du khách tham quan không khỏi bức xúc?

Tổng Công ty Cơ điện Xây dựng có dấu hiệu 'xẻ thịt' đất công cho thuê trái phép?

Tổng Công ty Cơ điện Xây dựng có dấu hiệu 'xẻ thịt' đất công cho thuê trái phép? Được Nhà nước giao cho quản lý đất, tuy nhiên thay vì sử dụng đúng mục đích, nhiều phần diện tích của Tổng Công ty Cơ điện Xây dựng đang có dấu hiệu “xẻ thịt” để biến thành cửa hàng kinh doanh,….

Phường Bồ Đề: Ai “bảo kê” cho công trình Nhà hàng Nắng Sông Hồng xây trên hành lang thoát Lũ?

Phường Bồ Đề: Ai “bảo kê” cho công trình Nhà hàng Nắng Sông Hồng xây trên hành lang thoát Lũ? Nhà hàng Nắng Sông Hồng nằm thuộc phường Bồ Đề, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội. Đây là nhà hàng có quy mô hoành tráng, được xây dựng khá kiên cố, phục vụ cho việc kinh doanh, ẩm thực... Thế nhưng công trình này gây bức xúc cho dư luận bởi nó đang “dính” hàng loạt sai phạm nghiêm trọng, về hành lang thoát lũ, vi phạm luật đê điều.

Bắc Giang: Nhiều sai phạm, đội vốn khủng tại Dự án công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 293 và các tuyến nhánh

Bắc Giang: Nhiều sai phạm, đội vốn khủng tại Dự án công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 293 và các tuyến nhánh Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Dự án công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 293 và các tuyến nhánh vào Tây Yên Tử, chùa Vĩnh Nghiêm (tỉnh Bắc Giang) như hồ sơ khảo sát còn chưa đầy đủ, thiếu chính xác, phương án bồi thường còn sai sót… xác định tổng mức đầu tư còn thiếu chính xác, phải điều chỉnh nhiều lần tăng 148%.

Hà Nội: Huyện Mê Linh rà soát, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh các dự án chậm tiến độ

Hà Nội: Huyện Mê Linh rà soát, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh các dự án chậm tiến độ “UBND huyện Mê Linh đang rà soát, phân loại rõ các dự án chậm triển khai, đánh giá mức độ, tìm hiểu các khâu vướng mắc để có phương án xử lý cụ thể. Với những dự án chây ì không triển khai, chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính, vi phạm Luật đất đai, huyện sẽ đề xuất thành phố xử lý”, ông Đào Trọng Phú - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch UBND huyện Mê Linh cho biết.

Dự án treo và mong muốn đồng hành cùng với doanh nghiệp

Dự án treo và mong muốn đồng hành cùng với doanh nghiệp Dự án treo, chậm tiến độ gây lãng phí nguồn tài nguyên đất là “nỗi day dứt” của chính quyền, sự bức xúc của người dân, nhất là ở những đô thị lớn. Tuy nhiên, tình trạng này không chỉ có lỗi từ doanh nghiệp, cơ quan quản lý mà còn khởi nguồn từ chính những bất cập trong cơ chế, chính sách.
x