Trang chủ >> Bất động sản

Cách nhận diện những dự án bất động sản có vấn đề

Cách nhận diện những dự án bất động sản có vấn đề

DN&TH; Bên cạnh các dự án tốt cũng có nhiều dự án thi công chậm chạp hoặc chất lượng công trình kém, mất khả năng thi công, thậm chí có dự án chủ đầu tư bán một căn hộ cho nhiều người... Do đó, trước khi đặt bút ký hợp đồng, người mua nhà cần xem xét nhiều vấn đề để không bị vướng vào những dự án xấu.

Sở TN-MT TP HCM lên tiếng cảnh báo về địa ốc Alibaba

Sở Tài nguyên Môi trường (TN-MT) TP HCM lên tiếng cảnh báo người dân tỉnh táo khi mua phải dự án đất nền ở khu đô thị Tây Bắc, huyện Củ Chi do công ty Địa ốc Alibaba bán.

Nhiều bất cập trong bán nhà thuộc sở hữu nhà nước

DN&TH; Hiện trên địa bàn Hà Nội đang còn khoảng 11.000 căn hộ thuộc sở hữu nhà nước không thể bán cho người sử dụng, do có tranh chấp, vướng quy hoạch, hồ sơ gốc thất lạc, cơ quan chủ quản đã giải thể... Chính những vướng mắc, bất cập trên đã ảnh hưởng không nhỏ tới quyền lợi của rất nhiều người dân.

Hiệp hội bất động sản cảnh báo lừa đảo khi mua đất ở Củ Chi

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) ngày 14-11 đã có văn bản khẩn gửi UBND TP HCM về việc xuất hiện hai đơn vị có dấu hiệu lừa đảo người dân khi mua đất tại một dự án ở huyện Củ Chi.


KHAI MẠC TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VIETBUILD HÀ NỘI 2017

KHAI MẠC TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VIETBUILD HÀ NỘI 2017 DN&TH; Triển lãm diễn ra nhằm quảng bá, giao lưu các sản phẩm tối ưu trong lĩnh vực bất động sản - trang trí nội ngoại thất - kiến trúc - xây dựng và vật liệu xây dựng. Là nơi hội tụ các doanh nghiệp, doanh nhân nổi tiếng song hành với những sản phẩm trường tồn cùng thời gian.

Chủ đầu tư Hồng Hà Office Tower bị tố chiếm đoạt hàng tỷ đồng của khách hàng

Chủ đầu tư Hồng Hà Office Tower bị tố chiếm đoạt hàng tỷ đồng của khách hàng Nhận vốn góp hơn 6 tỷ đồng từ 3 khách hàng để phát triển dự án Hồng Hà Office Tower, tuy nhiên 5 năm qua, chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Văn phòng chẳng những không thực hiện dự án đúng cam kết mà còn chây ì trong việc hoàn trả tiền cho khách hàng.

Bộ Xây dựng đồng ý cho xây dựng nhà ở xã hội có diện tích 25m2

Bộ Xây dựng đồng ý cho xây dựng nhà ở xã hội có diện tích 25m2 Bộ Xây dựng vừa có văn bản số 2502/BXD – QLN về việc quy định diện tích tối thiểu đối với căn hộ chung cư. Theo đó, Bộ Xây dựng thống nhất với kiến nghị của UBND TP. Hồ Chí Minh về đề xuất áp dụng tiêu chuẩn về diện tích nhà ở xã hội tối thiểu là 25m2/căn hộ.

Bất chấp cảnh báo, mua bán nhà đất "3 chung" vẫn nở rộ

Bất chấp cảnh b Mua nhà chung địa chỉ, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung giấy phép xây dựng… như "cầm dao đằng lưỡi". Nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi “tiền mất, nhà không có ở”.

Chung cư Citadines Marina Hạ Long: Chưa được cấp phép xây dựng

Chung cư Citadines Marina Hạ Long: Chưa được cấp phép xây dựng Trao đổi với PV về tính pháp lý của DA Chung cư Citadines Marina Hạ Long (BIM group), ông Nguyễn Mạnh Tuấn, PGĐ Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết: “Sở chưa cấp GPXD công trình, chưa có thông báo DA đủ điều kiện huy động vốn và bán nhà ở hình thành trong tương lai. Nếu xuất hiện các quan hệ mua bán, huy động vốn… thì đây là quan hệ dân sự giữa BIM với khách hàng…”.

Cư dân Chung cư Văn Phú Victoria “tố” BQT thiếu minh bạch trong thu chi tài chính

Cư dân Chung cư Văn Phú Victoria “tố” BQT thiếu minh bạch trong thu chi tài chính Ban quản trị (BQT) chung cư là do cư dân bầu ra - đại diện cho cư dân trong các hoạt động của chung cư. Tuy nhiên, tại Chung cư Văn Phú Victoria, người dân vô cùng bức xúc về việc BQT thiếu minh bạch trong tài chính với số tiền hơn 40 tỷ đồng.

Khách hàng “ngậm đắng, nuốt cay” vì vừa mua nhà dự án Park City đã bị hư hỏng nghiêm trọng

Khách hàng “ngậm đắng, nuốt cay” vì vừa mua nhà dự án Park City đã bị hư hỏng nghiêm trọng Mang số tiền rất lớn cả cuộc đời gom góp, tiết kiệm đến khu đô thị Park City để tìm nơi an cư, nhưng chỉ sau 3 tuần dọn về ở, gia đình bà Trịnh Thị Phương Loan (căn số 6/2 nhà liền kề, TH2 - Evelyne, Khu đô thị Park City, Hà Đông, Hà Nội) đã gặp phải sự cố nghiêm trọng, gây hư hỏng nhiều hạng mục công trình.

Căn hộ du lịch: “Tân binh” quyền lực của thị trường BĐS nghỉ dưỡng

Căn hộ du lịch: “Tân binh” quyền lực của thị trường BĐS nghỉ dưỡng DN&TH; Căn hộ khách sạn đang “làm mưa làm gió” trên thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng gần đây liệu có giữ được “ngôi vương” khi thị trường vừa xuất hiện một “tân binh quyền lực” - Căn hộ du lịch?

Cuộc “đổ bộ” của các đại gia bất động sản vào Bình Định

Cuộc “đổ bộ” của các đại gia bất động sản vào Bình Định DN&TH; Được quy hoạch trở thành một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, phát triển theo hướng công nghiệp – cảng biển – dịch vụ - du lịch, Bình Định đang là cái tên rất “nóng” trên bản đồ đầu tư tại Việt Nam.

Chung cư mini thi nhau "bức tử" hạ tầng

Chung cư mini thi nhau "bức tử" hạ tầng Dù trái pháp luật, hàng loạt chung cư mini có diện tích từ 28 - 55m2 vẫn được xây dựng ồ ạt, mở bán rầm rộ cho người dân, gây sức ép lên hạ tầng khu vực.
x