Trang chủ >> Đô thị cuộc sống

Vinhomes nâng cấp toàn diện hệ thống phòng cháy chữa cháy và an ninh

Vinhomes nâng cấp toàn diện hệ thống phòng cháy chữa cháy và an ninh

Vinhomes vừa công bố đầu tư 500 tỷ đồng nhằm nâng cấp các hạng mục liên quan đến công tác an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy cho các khu đô thị của Vinhomes. Trong đó, hai hạng mục trọng điểm là thay thế toàn bộ cửa chính căn hộ thành cửa chống cháy 70 phút và aptomat thường thành aptomat chống rò; và một số hạng mục an ninh đô thị.

Phường Hoàng Văn Thụ: Ai “chống lưng” cho bãi xe “khủng” hoạt động không phép? image

Gần 1 tháng sau khi lực lượng liên ngành quận Hoàng Mai (Hà Nội) ra quân giải tỏa những bãi trông giữ ô tô sai phạm, nhưng những vấn đề phát sinh đằng sau lệnh giải tán vẫn chưa được giải quyết triệt để dẫn đến tình trạng giải tỏa bãi xe này lại mọc bãi xe khu vực khác.

10.000 m2 đất 'vàng' dự án bãi xe ngầm thành bãi xe lậu

Khu đất “vàng” số 295 Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng) cạnh công viên Thống Nhất rộng hơn 10.000 m2 lâu nay đang trở thành bãi trông giữ xe, rửa xe không phép. Trong khi dự án bãi đỗ xe ngầm, cây xanh và dịch vụ mà Hà Nội đưa ra trên khu đất này không biết đến khi nào mới thực hiện.

Phường Trúc Bạch: Cán bộ TTXD khẳng định công trình “khủng” xây sai phép, tại sao không xử lý?

- Công trình xây dựng tại phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại khiến dư luận ngỡ ngàng?


Thanh Trì (Hà Nội): Khu đấu giá Tứ Hiệp - Ngũ Hiệp sử dụng đất sai mục đích

Thanh Trì (Hà Nội): Khu đấu giá Tứ Hiệp - Ngũ Hiệp sử dụng đất sai mục đích Nằm trên lô đất được quy hoạch để xây dựng trường học, xung quanh được che chắn kín, quây tôn với lý do chính đáng được đưa ra là bảo vệ đất tránh cho người dân đổ phế thải lên khu đất. Tuy nhiên, trên thực tế phía bên trong của khu đất này đã được biến tướng thành bãi đỗ xe hàng trăm chiếc xe được trông giữ mỗi ngày.

Phường Đức Thắng: Viện bảo vệ thực vật “xẻ thịt” đất xây kiot cho thuê, tiền “khủng” vào túi ai?

Phường Đức Thắng: Viện bảo vệ thực vật “xẻ thịt” đất xây kiot cho thuê, tiền “khủng” vào túi ai? Hàng loạt các kiot nằm trong khuôn viên của Viện Bảo vệ thực vật được đơn vị này cho thuê trong thời gian dài. Vậy số tiền cho thuê trái phép này “chảy” về túi ai?

Hà Nội: Công viên thủ lệ “xẻ thịt” đất công cho thuê? image

Hà Nội: Công viên thủ lệ “xẻ thịt” đất công cho thuê? Công viên thủ lệ được biết đến là nơi vui chơi của người dân thành phố, nhưng hiện tại trong công viên xuất hiện nhà hàng hải sản xây dựng, kinh doanh tại khu vực trong công viên khiến nhiều du khách tham quan không khỏi bức xúc?

Tổng Công ty Cơ điện Xây dựng có dấu hiệu 'xẻ thịt' đất công cho thuê trái phép?

Tổng Công ty Cơ điện Xây dựng có dấu hiệu 'xẻ thịt' đất công cho thuê trái phép? Được Nhà nước giao cho quản lý đất, tuy nhiên thay vì sử dụng đúng mục đích, nhiều phần diện tích của Tổng Công ty Cơ điện Xây dựng đang có dấu hiệu “xẻ thịt” để biến thành cửa hàng kinh doanh,….

Phường Bồ Đề: Ai “bảo kê” cho công trình Nhà hàng Nắng Sông Hồng xây trên hành lang thoát Lũ?

Phường Bồ Đề: Ai “bảo kê” cho công trình Nhà hàng Nắng Sông Hồng xây trên hành lang thoát Lũ? Nhà hàng Nắng Sông Hồng nằm thuộc phường Bồ Đề, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội. Đây là nhà hàng có quy mô hoành tráng, được xây dựng khá kiên cố, phục vụ cho việc kinh doanh, ẩm thực... Thế nhưng công trình này gây bức xúc cho dư luận bởi nó đang “dính” hàng loạt sai phạm nghiêm trọng, về hành lang thoát lũ, vi phạm luật đê điều.

Phường Trung Liệt: Ai “bảo kê” cho hàng loạt công trình có dấu hiệu sai phép?

Phường Trung Liệt: Ai “bảo kê” cho hàng loạt công trình có dấu hiệu sai phép? Vừa qua, UBND Thành phố Hà Nội đã có Văn bản số 4529/UBND-ĐT yêu cầu giải quyết các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn Thành phố. Tuy vậy, tại phường Trung Liệt (quận Đống Đa, Hà Nội) vẫn còn rất nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại khiến dư luận ngỡ ngàng?

XÂY CAO ỐC TRONG NỘI ĐÔ: "Thoả hiệp" với nhà ống nhếch nhác, đường đến đô thị văn minh còn xa vời

XÂY CAO ỐC TRONG NỘI ĐÔ: "Thoả hiệp" với nhà ống nhếch nhác, đường đến đô thị văn minh còn xa vời Sự phát triển tràn lan của nhà ống khiến diện mạo các đô thị của Việt Nam trở nên nhếch nhác, xấu xí. Trong xu thế toàn cầu hóa, để xây dựng thành phố văn minh, hiện đại nên chăng nhà ống cần thay thế bởi các loại hình nhà cao tầng theo mẫu hình Singapore, Hong Kong?

Thanh Trì (Hà Nội): Ai “hậu thuẫn" cho BQL Khu đất đấu giá Tứ Hiệp - Ngũ Hiệp sử dụng đất không đúng mục đích?

Thanh Trì (Hà Nội): Ai “hậu thuẫn" cho BQL Khu đất đấu giá Tứ Hiệp - Ngũ Hiệp sử dụng đất không đúng mục đích? Khu đấu giá Tứ Hiệp - Ngũ Hiệp (Thanh Trì - Hà Nội) được đưa vào triển khai từ năm 2003, tuy nhiên cho đến nay dù đã được đưa vào sử dụng hơn 10 năm nhưng nhiều hạng mục của khu đất này lại được “hô biến" chuyển đổi mục đích sử dụng nhằm trục lợi. Bài toán trách nhiệm sẽ thuộc về ai, khi mà phía BQL dự án lại cho rằng “lỗi" thuộc trách nhiệm quản lý của đội TTXD và UBND huyện Thanh Trì?

Hà Nội công khai 91 chung cư, tòa nhà cao tầng không an toàn phòng cháy

Hà Nội công khai 91 chung cư, tòa nhà cao tầng không an toàn phòng cháy Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội vừa công bố danh sách 91 chung cư, tòa nhà cao tầng ở Hà Nội vi phạm về phòng cháy và chữa cháy.

Loạt nhà hàng, cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Khánh Toàn bị cưỡng chế image

Loạt nhà hàng, cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Khánh Toàn bị cưỡng chế Trong khi nhiều cửa hàng kinh doanh, quán ăn chủ động phá dỡ và di chuyển cơ sở vật chất đến địa điểm mới để hoàn trả lại mặt bằng, thì đại lý xe máy Yamaha Town Gia Minh và Head Honda vẫn đang còn hoạt động trên phần đất "bị cưỡng chế" tại phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội).
x