Trang chủ >> Đô thị cuộc sống

Chung cư mini thi nhau "bức tử" hạ tầng

Chung cư mini thi nhau "bức tử" hạ tầng

Dù trái pháp luật, hàng loạt chung cư mini có diện tích từ 28 - 55m2 vẫn được xây dựng ồ ạt, mở bán rầm rộ cho người dân, gây sức ép lên hạ tầng khu vực.

Đời cây, đời người và di sản

Việc bảo tồn được cây xanh của Hà Nội là một trong những tiêu chí để UNESCO đánh giá. Cây xanh, cây cổ thụ không chỉ là lá phổi của sự sống Hà Nội mà còn nuôi dưỡng tâm hồn con người Hà Nội. Khi quy hoạch đô thị, các cấp có thẩm quyền đều xây dựng tỷ lệ cây xanh. Theo báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia 2016 đã được Bộ TNMT công bố, tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM, tỷ lệ diện tích cây xanh chỉ đạt khoảng 2 m²/người, bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh của các thành phố tiên tiến trên thế giới. Đã ít lẽ nào ta lại chặt thêm?

7 tiêu chí cho một đô thị xanh

DN&TH; Các chuyên gia cho rằng, để được gọi là đô thị xanh cần đáp ứng 7 tiêu chí như: không gian xanh; công trình xanh; giao thông xanh; công nghiệp xanh; chất lượng môi trường đô thị xanh; bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, công trình lịch sử, văn hóa và cộng đồng dân cư sống thân thiện với môi trường, thiên nhiên.

Bể bơi dát vàng trong biệt thự nơi tổng thống Putin nghỉ dưỡng

Biệt thự Sellgren xây trên khu đất rộng 1.500 m2, có đá lát bể bơi được dát vàng, spa dưới lòng đất, phòng làm việc rộng hơn một căn hộ.


Nhà giàu Sài Gòn chi nửa tỷ đồng mua một chỗ đỗ ôtô

Nhà giàu Sài Gòn chi nửa tỷ đồng mua một chỗ đỗ ôtô Mua căn hộ 4 tỷ đồng tại quận 7, TP HCM, muốn có nơi để xe riêng, bà Phú chi thêm 500 triệu đồng sở hữu một chỗ đỗ ôtô.

Ngôi nhà trắng không tỳ vết ở Nhật

Ngôi nhà trắng không tỳ vết ở Nhật Toàn bộ tường, trần, đồ đạc trong biệt thự ven biển chỉ có một màu duy nhất.

Biệt thự tiền tỷ hoang phế giữa Sài Gòn

Biệt thự tiền tỷ hoang phế giữa Sài Gòn Hàng trăm biệt thự hạng sang, giá ít nhất 5 tỷ đồng một căn ở quận 2 và quận 9 (TP HCM) rơi vào cảnh hoang tàn nhiều năm nay.

Biệt thự, nhà phố tiền tỷ bỏ hoang ở thành phố mới Bình Dương

Biệt thự, nhà phố tiền tỷ bỏ hoang ở thành phố mới Bình Dương Sau 7 năm xây dựng, thành phố mới Bình Dương dù đã hoàn thành nhiều cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại nhưng cư dân rất thưa thớt.

Hàng trăm biệt thự hoang tàn trong khu đô thị mới ở Đồng Nai

Hàng trăm biệt thự hoang tàn trong khu đô thị mới ở Đồng Nai Sau hơn 20 năm được quy hoạch lên thành phố, khu đô thị cả nghìn hecta ở Nhơn Trạch (Đồng Nai) hiện trong cảnh hoang vắng, đổ nát.

Dubai tăng tốc xây tháp cao nhất thế giới

Dubai tăng tốc xây tháp cao nhất thế giới Khi hoàn thành, Dubai Creek Tower sẽ có chiều cao khoảng 928m, hơn Burj Khalifa 30m.

Lợi thế khi sinh sống trong những căn biệt thự trên cao

Lợi thế khi sinh sống trong những căn biệt thự trên cao Biệt thự có diện tích từ 120 m2 trở lên, đầy đủ các phòng chức năng cho từng thành viên trong gia đình, sân vườn riêng, tầm nhìn rộng thoáng.

Nhà có cây mọc xuyên mái giữa khu vườn Hà Nội 300 m2

Nhà có cây mọc xuyên mái giữa khu vườn Hà Nội 300 m2 Ngôi nhà nhỏ xinh xây bằng đá, nằm lọt giữa vườn cây xanh mát.

Chuyển đường sắt sang bên kia sông Hồng: Bất tiện nghìn khách đi lại

Chuyển đường sắt sang bên kia sông Hồng: Bất tiện nghìn khách đi lại Quy hoạch đường sắt quốc gia được Thủ tướng phê duyệt vẫn có ga trung tâm là ga Hà Nội hiện nay và chưa có gì thay đổi.

Nhiều “ông lớn” bất động sản chậm khắc phục vi phạm phòng cháy

Nhiều “ông lớn” bất động sản chậm khắc phục vi phạm phòng cháy Theo kết quả rà soát, thống kê của Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội (tính đến ngày 31/7/2017), trên địa bàn thành phố chỉ có 14/79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng đã khắc phục các tồn tại, các vi phạm về PCCC.
x