Trang chủ >> Đô thị cuộc sống

Chủ tịch FLC: "Chúng tôi sẽ tìm mua lại những dự án lớn đang đắp chiếu, quây tôn"

Chủ tịch FLC: "Chúng tôi sẽ tìm mua lại những dự án lớn đang đắp chiếu, quây tôn"

"Với điều kiện, các dự án này phải đủ thủ tục pháp lý để có thể triển khai ngay. 2018 sẽ là năm FLC tập trung vào hoạt động M&A (mua bán, sáp nhập - PV) bất động sản", ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam 2017 trao đổi với VnEconomy trong ngày đầu năm mới.

Chuẩn mực sống đang dần thay đổi

Cư dân đô thị ngày càng ưa thích không gian sống chung cư mà bỏ dần thói quen phải sở hữu “mảnh đất cắm dùi”.

Phường Khương Trung – Hà Nội: Nghi vấn hàng loạt công trình xây dựng không phép?

Doanh nghiệp và Thương hiệu nhận được phản ánh của người dân về hàng loạt công trình tại phường Khương Trung có dấu hiệu không phép, nhưng vẫn được xây dựng mà không hề có phản ứng gì của cơ quan chức năng.

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội: “Nhà trăm tuổi” nguy cơ mất an toàn vì sửa chữa, cơi nới vượt “phép”

Vừa qua, tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu (DN&TH;) nhận được đơn kiến nghị về hành vi xây dựng trái pháp luật nghiêm trọng tại số nhà 53 phố Ngô Thì Nhậm không được xử lý. Theo đó, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi UBND quận Hai Bà Trưng xem xét, giải quyết theo quy định, nhưng đến nay công dân vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía UBND quận Hai Bà Trưng mặc cho hành vi xây dựng vẫn được diễn ra.


"Đau đầu" với condotel

"Đau đầu" với condotel Nhiều tỉnh, thành gặp khó khăn trong việc quản lý hoạt động kinh doanh căn hộ khách sạn do loại hình này vẫn chưa được pháp luật quy định cụ thể

CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG 333 TRẦN KHÁT CHÂN: Phường Thanh Nhàn có “thiết lập vùng cấm” cho công trình xây dựng?

CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG 333 TRẦN KHÁT CHÂN Phường Thanh Nhàn có “thiết lập vùng cấm” cho công trình xây dựng? Xây dựng cơ bản, theo quy hoạch trong nội thành Hà Nội được rất nhiều văn bản dưới luật điều chỉnh. Tuy nhiên trên địa bàn các phường nội thành Hà Nội, các công trình xây dựng sai giấy cấp phép, ngày nào cũng thấy xuất hiện trên mặt báo.

Công trình xây dựng sai phép ở Ngọc Lâm-Hà Nội: Chính quyền địa phương bất lực hay buông lỏng?

Công trình xây dựng sai phép ở Ngọc Lâm-Hà Nội: Chính quyền địa phương bất lực hay buông lỏng? DN&TH; Doanh nghiệp và thương hiệu nhận được phản ánh của bạn đọc về công trình xây dựng tại số 21A Nguyễn Văn Cừ - phường Ngọc Lâm có dấu hiệu xây vượt tầng so với quy định. Đặc biệt, công trình này nằm ngay mặt đường nhưng không hiểu vì lí do gì mà chính quyền địa phương lại loay hoay trong việc xử lý các sai phạm đang diễn ra.

Hoàng Mai (Hà Nội): Ai tiếp tay để công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Giáp Bát hoàn thiện?

Hoàng Mai (Hà Nội): Ai tiếp tay để công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Giáp Bát hoàn thiện? Dù công trình xây dựng chỉ được cấp Giấy phép xây dựng (GPXD) 5 tầng 1 lửng, 1 tum, nhưng Chủ đầu tư đã “hô biến” diện tích phần tum thành tầng. Về những vi phạm trật tự xây dựng này, UBND phường Giáp Bát (Hoàng Mai, TP Hà Nội) đã thiếu quyết liệt trong việc xử lý mà lại “tạo điều kiện” hướng dẫn Chủ đầu tư đi xin GPXD bổ sung.

Quy định tách thửa dễ bị "cò đất" lợi dụng phân lô?

Quy định t Quy định tách thửa mới ở TP HCM đang dấy lên những lo ngại tạo kẻ hở cho đối tượng "cò đất" trục lợi phân lô bán nền

HoREA vẫn kiến nghị làm căn hộ 25m2 ở TP HCM

HoREA vẫn kiến nghị l Theo HoREA, căn hộ 25m2 đang là nhu cầu cấp thiết của bộ phận không nhỏ người dân tại TP HCM. Tuy nhiên, UBND TP HCM đã không dưới 2 lần bác bỏ quan điểm này

Lo vỡ quy hoạch nếu làm nhà siêu nhỏ

Lo vỡ quy hoạch nếu l Căn hộ thương mại diện tích dưới 45 m2 sẽ không phù hợp với một đô thị như TP HCM, nếu thực hiện sẽ gây ra nhiều "khu ổ chuột trên cao"

Hết thời nộp phạt để công trình tồn tại

Hết thời nộp phạt để c Việc xây nhà không phép, sai phép sẽ bị tháo dỡ, không còn tình trạng nộp phạt để được hợp thức hóa tồn tại

Hội Môi giới BĐS Việt Nam ra mắt văn phòng đại diện tại Thanh Hóa image

Hội Môi giới BĐS Việt Nam ra mắt văn phòng đại diện tại Thanh Hóa DN&TH; Ngày 7-1, tại thành phố Thanh Hóa, Hội Môi giới Bất động sản (BĐS) Việt Nam (VARS) trực thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức lễ ra mắt Văn phòng đại diện tại Thanh Hóa.

Cháy lớn tại chung cư hạng sang Golden Westlake

Ch Tại khu chung cư hạng sang Golden Westlake 162A Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, Hà Nội) xảy ra cháy lớn ở tầng trên cùng. Xe thang của lực lượng PCCC được điều đến hiện trường giải cứu người mắc kẹt.
x