Trang chủ >> Đô thị cuộc sống

Công trình xây dựng sai phép ở Ngọc Lâm-Hà Nội: Chính quyền địa phương bất lực hay buông lỏng?

29-01-2018 - 08:49

DN&TH; Doanh nghiệp và thương hiệu nhận được phản ánh của bạn đọc về công trình xây dựng tại số 21A Nguyễn Văn Cừ - phường Ngọc Lâm có dấu hiệu xây vượt tầng so với quy định. Đặc biệt, công trình này nằm ngay mặt đường nhưng không hiểu vì lí do gì mà chính quyền địa phương lại loay hoay trong việc xử lý các sai phạm đang diễn ra.

Để làm rõ thông tin phản ánh, PV đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo UBND phường Ngọc Lâm. Ông Trần Hồng Việt – Phó chủ tịch UBND cho biết công trình do ông Nguyễn Đăng Tuấn làm chủ đầu tư đã xây dựng sai phép, cụ thể công trình này theo giấy phép được xây dựng 4 tầng rưỡi, nhưng hiện tại đã xây lên tới 7 tầng.

Ông Trần Hồng Việt – Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm làm việc với PV

Cũng theo ông Việt, phường đã lập biên bản đình chỉ nhưng phía chủ đầu tư vẫn cố tình xây dựng, và cho đến nay công trình đã cơ bản xong và đi vào hoàn thiện. “Sau khi phát hiện công trình, phường đã tổ chức kiểm tra, lập biên bản ngoài ra còn tổ chức vào phá khóa, để đập bỏ đi những phầm sai phạm ngay từ khi phát sinh ”. Ông Việt khẳng định đã thực hiện hết trách nhiệm,nhưng chưa giải quyết được triệt để sai phạm.

Khi PV đề nghị UBND phường Ngọc Lâm cung cấp giấy phép xây dựng nhằm xác định rõ sai phạm, ông Việt cho biết hồ sơ do bên Thanh tra xây dựng quản lý nên chưa cung cấp được.

Việc chủ dự án bất chấp các quyết định đình chỉ cũng như cưỡng chế của chính quyền địa phương khiến dư luận đặt câu hỏi về việc pháp luật có bị xem nhẹ. Phải chăng có một thế lực nào đó chống lưng, mới khiến cho một vị Phó Chủ tịch UBND phường cũng phải bó tay và để cho một công trình xây dựng khủng ngang nhiên mọc lên như vậy?

Công trình 21a Nguyễn Văn Cừ vẫn ngang nhiên đi vào hoạt động

Việc một công trình hoàn thành và đi vào hoạt động mà lãnh đạo phường không xử lý được cũng đặt ra câu hỏi về năng lực của cơ quan quản lý ở phường này. UBND quận Long Biên cần vào cuộc làm rõ trách nhiệm của UBND phường cũng như có những biện pháp xử lí đối với công trình 21A Nguyễn Văn Cừ.

Được biết, tại văn bản số 4529/UBND-ĐT, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu chủ tịch quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn phối hợp với Đội Thanh tra Xây dựng địa bàn và các phòng chuyên môn tập trung xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức xử lý triệt để vi phạm xây dựng còn tồn tại; có biện pháp tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm đất đai liên quan đến hoạt động xây dựng, không để xảy ra vi phạm mới trên địa bàn. Nghiêm túc kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi để xảy ra vi phạm.

Nội dung văn bản số 4529/UBND-ĐT cũng  nêu rõ, Chủ tịch quận, huyện, thị xã và các đơn vị chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố về những tồn tại, hạn chế, yếu kém hoặc các trường hợp phát sinh vi phạm mới.

 

Nhóm PV Pháp luật – bạn đọc

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x