Trang chủ >> Đô thị cuộc sống

Hà Nội: Công viên thủ lệ “xẻ thịt” đất công cho thuê?

12-06-2018 - 10:35

Công viên thủ lệ được biết đến là nơi vui chơi của người dân thành phố, nhưng hiện tại trong công viên xuất hiện nhà hàng hải sản xây dựng, kinh doanh tại khu vực trong công viên khiến nhiều du khách tham quan không khỏi bức xúc?

Doanh nghiệp và Thương hiệu nhận được phản ánh về việc nhà hàng hải sản xây dựng, kinh doanh trong khu đất thuộc công viên Thủ Lệ khiến nhiều du khách bức xúc. Vậy tại sao người đứng đầu quản lý của công viên Thủ Lệ lại không có hành động can thiệp dứt điểm về việc này?

Nhà hàng Hải Sản trong khuôn viên của Vườn thú Hà Nội.

Tiếp nhận thông tin phản ánh, phóng viên Doanh nghiệp và Thương hiệu đã đến ghi nhận thông tin. Tại đây, xuất hiện nhiều xe ô tô được đỗ la liệt dưới lòng đường, trên vỉa hè để vào nhà hàng hải sản ăn uống. Bên trong quán rất nhiều khách qua lại, hò hét vui chơi “đưa rượu”.

Trước thông tin trên, phóng viên đã đến đặt lịch làm việc với Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội – đơn vị trực tiếp quản lý tại công viên thủ lệ. Sau khi cán bộ văn phòng tiếp nhận thông tin, hẹn sẽ có cán bộ Kế hoạch và đầu tư sẽ liên hệ làm việc. Tuy vậy, khi phóng viên liên hệ với ông Quyết – Trưởng phòng kế hoạch đầu tư thi ông này liên tục từ chối ngày làm việc. Lý do đưa ra là nhà có việc không thể làm việc cùng phóng viên.

Trước thông tin trên, đề nghị UBND TP. Hà Nội cùng các cơ quan ban ngành có liên quan sớm vào việc làm rõ việc cho thuê để kinh doanh nhà hàng ăn uống có đúng quy định? Việc kinh doanh này theo hợp đồng nào? Có đóng thuế cho nhà nước hay không? Việc kinh doanh bãi xe tại Công viên Thủ lệ có đúng quy định? Việc thu giá vé khi gửi xe tại đây có đúng hay không?

Doanh nghiệp và Thương hiệu sẽ tiếp tục cập nhật tin tức và gửi thông tin đến bạn đọc.

Dưới đây là một số hình ảnh kinh doanh nhà hàng, bãi xe tại Công viên Thủ Lệ:

 

 

PV

 

 

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x