Trang chủ >> Đô thị cuộc sống

NHIỀU QUÁN CÀ PHÊ THƯƠNG HIỆU “AHA” NGANG NHIÊN LẤN CHIẾM VỈA HÈ ĐỂ KINH DOANH.

11-12-2017 - 08:29

DN%TH; Được biết đến là một trong những chuỗi cà phê mang thương hiệu “AHA” khá nổi tiếng và mới ra nhập thị trường Hà Nội khoảng một vài năm trở lại đây. Theo đó, khi truy cập vào địa chỉ website: ahacafe.vn thì một loạt thông tin chi tiết về sản phẩm và địa chỉ hiện ra rõ nét.

Trong mục địa chỉ thì chuỗi cà phê “AHA” hiện đã có mặt tại hai quận trung tâm của Thủ đô gồm quận Hoàn Kiếm và quận Hai Bà Trưng với tổng số 9 cửa hàng. Bằng cách thức tiếp cận khách mới lạ nên luôn thu hút lượng lớn khách từ sáng sớm cho đến tận tối. Tuy nhiên, đi kèm với nét văn hóa cà phê đó lại là những vấn đề nhức nhối, mà cụ thể là tình trạng lấn chiếm vỉa hè tràn lan, công khai.

Điển hình như quán cà phê “AHA” tại địa chỉ 26 tuệ tĩnh. Tuy không được rộng rãi như nhiều nơi khác, quán cà phê này lại thu hút khá đông khách dù không phải giờ cao điểm. Khách ngồi dọc trước quán, xe máy quây kín xung quanh, chiếm dụng toàn bộ phần vỉa hè vốn dành cho người đi bộ. Điều đáng nói, quán này lại nằm gần trụ sở công an phường bùi thị xuân không xa là bao

Tương tự, quán cà phê “AHA” tại số 46 Tô Hiến Thành cũng để khách ngồi tràn ra vỉa hè, xe cộ dựng ngay bên cạnh, thậm chí ngay dưới lòng đường.

Tại số 90 Võ Thị Sáu, khung cảnh còn lộn xộn, nhếch nhác hơn khi ngay sát quán cà phê này là một hàng ăn nhỏ. Bàn ghế đủ kích cỡ "lấp" đầy phần đường cho người đi bộ, khách khứa ra vào tấp nập, kẻ ăn người uống, cười đùa vui vẻ và vô tư xả rác. Qua qua sát, nhiều đoạn vỉa hè tại con phố này khá rộng rãi, đồng nghĩa với người đi bộ có thể thoải mái đi lại. Tuy nhiên, với hàng chục quán cà phê kéo dài suốt dọc con phố, cộng thêm tình trạng tận dụng triệt để từng khoảng trống nhằm phục vụ mục đích kinh doanh, việc người đi bộ phải sử dụng lòng đường thay vì vỉa hè là "chuyện thường ngày".

Việc sử dụng lấn chiếm, tận dụng vỉa hè để sử dụng sai mục đích đã khiến cho tình trạng mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông cho người đi bộ.

Được biết, tình trạng vi phạm trật tự đô thị với các lỗi lấn chiếm vỉa hè, chiếm dụng vỉa hè của các chuỗi cửa hàng cà phê “AHA” tại Hà Nội đã diễn ra trong một thời gian dài những tới nay lực lượng chức năng vẫn chưa thể giải quyết được.

Trước thực trạng trên, vừa qua, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ rõ 14 loại hình lấn chiếm vỉa hè cần tập trung xử lý, trong đó có các quán kinh doanh ăn uống

Chủ tịch UBND TP  Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo: "Hà Nội phải có một cách làm riêng, không thể ra quân rầm rộ. Làm thế nào cho bền vững, để người dân không tái lấn chiếm, mọi người phải tâm phục khẩu phục". Với quyết tâm cao của người đứng đầu thành phố, sự vào cuộc tích cực bước đầu của các địa phương, hi vọng Hà Nội sẽ là thủ đô thực sự Xanh - Sạch - Đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh, phóng viên ghi nhận tại các điểm kinh doanh cà phê thương hiệu “AHA” đang lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh tại Hà Nội:

Chiếc xe tải nhỏ của Công an Phường Bùi Thị Xuân “hững hờ” đi lướt qua quán cà phê AHA - Địa chỉ 26 phố Tuệ Tĩnh đang lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh mà không nhắc nhở, xử lý.

Quán cà phê AHA số 90 võ thị sáu “nuốt trọn” vỉa hè của người đi bộ.

Quán cà phê AHA số 46 Tô Hiến Thành không những “tận thu” hè phố, còn chiếm “nốt” lòng đường.

Quán cà phê AHA 212 Bà Triệu.

Nhóm phóng viên ảnh phóng sự

 

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x