Trang chủ >> Đô thị cuộc sống

Phường Bồ Đề: Ai “bảo kê” cho công trình Nhà hàng Nắng Sông Hồng xây trên hành lang thoát Lũ?

12-06-2018 - 10:01

Nhà hàng Nắng Sông Hồng nằm thuộc phường Bồ Đề, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội. Đây là nhà hàng có quy mô hoành tráng, được xây dựng khá kiên cố, phục vụ cho việc kinh doanh, ẩm thực... Thế nhưng công trình này gây bức xúc cho dư luận bởi nó đang “dính” hàng loạt sai phạm nghiêm trọng, về hành lang thoát lũ, vi phạm luật đê điều.

Doanh nghiệp và Thương hiệu nhận được phản ánh của bạn đọc về các công trình do nhà hàng Nắng sông Hồng thuộc (phường Bồ Đề) có dấu hiệu xây dựng trái phép trên hành lang thoát lũ có dấu hiệu vi phạm đê điều và phòng chống lụt bão nhưng lực lượng chức năng sở tại không xử lý dứt điểm khiến dư luận bức xúc. 

Tiếp nhận thông tin bạn đọc, phóng viên đã xuống hiện trường để xác minh phản ánh. Qua quan sát, ở địa chị tại 306A,  phố Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên. Đây là nhà hàng có tên gọi “ nhà hàng Nắng Sông Hồng” có quy mô hoành tráng, được xây dựng khá kiên cố trên hành lang thoát lũ.

Cụ thể, nhà hàng Nắng Sông Hồng xây dựng hàng loạt công trình kiên cố có dấu hiệu không phép, lấn chiếm hành lang thoát lũ như nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, sân khấu, phục vụ cho việc kinh doanh, ẩm thực...

Trước thông tin trên, Phóng viên Doanh nghiệp và Thương hiệu đã đặt lịch làm việc với UBND phường Bồ Đề. Tuy vậy, sau nhiều ngày trôi qua nhưng vẫn chưa nhận được lịch làm việc chính thức từ chính quyền sở tại. Điều này khiến dư luận đặt nghi vấn, có hay không việc UBND phường Bồ Đề đang cố tình “im lặng” để sai phạm tồn tại?

Trước sự việc trên, đề nghị UBND quận Long Biên, UBND thành phố Hà Nội cùng các cơ quan ban ngành sớm vào cuộc điều tra, làm rõ sai phạm. Đồng thời, xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức cố tình “bảo kê” cho việc xây dựng sai phép nhằm hưởng lợi?

Doanh nghiệp và Thương hiệu sẽ tiếp tục cập nhật tin tức và gửi thông tin mới nhất đến bạn đọc. 

 

LUẬT số: 79/2006/QH11 ĐÊ ĐIỀU

Điều 23. Phạm vi bảo vệ đê điều

2. Hành lang bảo vệ đê được quy định như sau:

a) Hành lang bảo vệ đê đối với đê cấp đặc biệt, cấp I, cấp II và cấp III ở những vị trí đê đi qua khu dân cư, khu đô thị và khu du lịch được tính từ chân đê trở ra 5 mét về phía sông và phía đồng; hành lang bảo vệ đê đối với các vị trí khác được tính từ chân đê trở ra 25 mét về phía đồng, 20 mét về phía sông đối với đê sông, đê cửa sông và 200 mét về phía biển đối với đê biển;

b) Hành lang bảo vệ đê đối với đê cấp IV, cấp V do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định nhưng không được nhỏ hơn 5 mét tính từ chân đê trở ra về phía sông và phía đồng.

3. Hành lang bảo vệ đối với kè bảo vệ đê, cống qua đê được giới hạn từ phần xây đúc cuối cùng của kè bảo vệ đê, cống qua đê trở ra mỗi phía 50 mét.

4. Trường hợp cần mở rộng hành lang bảo vệ đê đối với vùng đã xảy ra đùn, sủi hoặc có nguy cơ đùn, sủi gây nguy hiểm đến an toàn đê do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định.

5. Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm tổ chức việc cắm mốc chỉ giới phạm vi bảo vệ đê điều trên thực địa.

 

 

 

PV

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x