Trang chủ >> Đô thị cuộc sống

Phường Đức Thắng: Viện bảo vệ thực vật “xẻ thịt” đất xây kiot cho thuê, tiền “khủng” vào túi ai?

12-06-2018 - 13:51

Hàng loạt các kiot nằm trong khuôn viên của Viện Bảo vệ thực vật được đơn vị này cho thuê trong thời gian dài. Vậy số tiền cho thuê trái phép này “chảy” về túi ai?

Viện Bảo vệ thực vật (Viện BVTV) được thành lập theo điểm"c" Khoản "1" Điều 2 của Quyết định số: 220/QĐ-TTg ngày 09/9/2005 của Thủ tướng Chính phủ Thành lập Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, là đơn vị sự nghiệp khoa học, trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về dịch hại và sinh vật có ích trên cây trồng nông lâm nghiệp, các đối tượng kiểm dịch thực vật, thuốc bảo vệ thực vật trên phạm vị cả nước.Trụ sở của Viện đặt tại Phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Hàng loạt những kiot kinh doanh ngang nhiên tồn tại trên đất Viện BVTV quản lý.

Điều đáng nói, mặc dù không được phép kinh doanh và xây dựng ki ốt trong diện tích khuôn viên đất công, thế nhưng Viện BVTV vẫn “vô tư” xẻ đất công xây dựng kiên cố nhiều ki ốt với đa dạng các loại hình phát triển tự phát, kinh doanh đủ loại mặt hàng khác nhau từ cửa hàng tạp hóa, dịch vụ sửa chữa điện thoại, quầy bán thuốc, mua bán sim thẻ… khiến bộ mặt của Viện BVTV gần như bị “biến dạng”, đến mức nhiều người dân không nhận ra đây là một viện nghiên cứu khoa học. Cộng thêm đó, cảnh tượng khách ra vào mua bán, xe cộ dừng, đỗ ngổn ngang trên vỉa hè, dưới lòng đường diễn ra hàng ngày tạo nên khung cảnh “lộn xộn” gây mất mỹ quan chung cho tuyến đường.

Trước thông tin trên, Phóng viên Doanh nghiệp và Thương hiệu đã đặt lịch làm việc với Viện BVTV và UBND phường Đức Thắng. Tuy vậy, sau nhiều ngày trôi qua nhưng vẫn chưa nhận được lịch làm việc chính thức từ chính quyền sở tại. Điều này khiến dư luận đặt nghi vấn, có hay không việc UBND phường Đức Thắng đang cố tình “im lặng” để sai phạm tồn tại?

Vậy có hay không việc lạm dụng quỹ đất, tài sản công tại Viện BVTV nhằm kinh doanh, thu lợi bất chính? Nguồn lợi thu được từ những hoạt động cho thuê, mượn nhà, đất trụ sở Viện BVTV được hạch toán, thu chi như thế nào? Liệu có hay không “lợi ích nhóm” xung quanh vấn đề này? Số tiền thu từ việc cho thuê trái phái này vào túi ai? Trách nhiệm các cấp quản lý, người đứng đầu Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam, Viện bảo vệ thực vật ở đây là gì?

 Doanh nghiệp và Thương hiệu sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 

 

PV

 

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x