Trang chủ >> Đô thị cuộc sống

Phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai: “Bảo kê” hay bất lực trước loạt công trình không phép?

01-03-2018 - 18:11

DN&TH; Loạt nhà hàng, quán nhậu “mọc” lên dầy đặc trên đường Linh Đường, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai nhưng lực lượng chức năng tại đây không xử lý dứt điểm để cho sai phạm tồn tại khiến dư luận khó hiểu?

Theo phản ánh của người dân tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Maitrên đường Linh Đường xuất hiện loạt công trình nhà hàng, quán nhậu ngang nhiên “mọc như nấm sau mưa” đều có dấu hiệu xây dựng không phép nhưng không bị chính quyền địa phương can thiệp dứt điểm. 

Nhà hàng Bò tơ Tây Ninh hoạt động rầm rộ ngày đêm.

Tiếp nhận phản ánh, phóng viên Doanh nghiệp và Thương hiệu đã xuống hiện trường xác minh nguồn tin. Tại đây, xuất hiện nhiều công trình, nhà hàng quán ănhoạt động tấp nập dọc trên đường Linh Đường đều có dấu hiệu không phép. 

Nhà hàng Hải Vinh

Cụ thể như nhà hàng Hải Vinh số 36 phố Linh Đường, nhà hàng Hồng Việt 38 phố Linh Đường, Bò tơ Tây Ninh, nhà lán mái tôn tại số 40 Linh Đường, nhà vườn gần bốt điện…

Trong vai một người đi thuê cửa hàng để mở quán nhậu, phóng viên được một người phụ nữ tên Nguyễn Thị M. cho biết: “Ở đây là điểm kinh doanh khá lý tưởng vì phường Hoàng Liệt có nhiều chung cư nên dân số đông, buôn bán thuận lợi. Nhưng tại thời điểm này thì không còn nhà nào để cho thuê cả, phải đợi một thời gian để xin xây dựng thì mới có địa điểm cho thuê…”.

Nhà vườn gần bốt điện nghi là đất nhảy dù?

Cũng theo bà M., để xây dựng được ở đây thì phải tùy vào mối quan hệ, sau khi hoàn thiện nhà thì giá cho thuê để kinh doanh từ mức 10 triệu – 25 triệu trên một điểm. Khi được hỏi về việc thủ tục để xin xây dựng thì bà M. cười nói lảng sang việc khác.

Vậy tại sao các công trình, nhà hàng quán ăn này lại ngang nhiên “mọc” trên đất nông nghiệp? Liệu có một “thế lực ngầm” nào đang đứng sau “chống lưng” để sai phạm tồn tại?Năng lực quản lý của cán bộ phường Hoàng Liệt có đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ mà cấp trên giao, nhân dân tin tưởng? Có hay không xuất hiện “nhóm lợi ích” cùng hưởng lợi từ sai phạm? 

Người dân che bạt xây dựng tại số 40 Linh Đường

Để rộng đường dư luận, phóng viên Doanh nghiệp và Thương hiệu đã đến đặt lịch làm việc với UBND phường Hoàng Liệt.Tuy vậy, lãnh đạo phường Hoàng Liệt vẫn “im lặng” chưa có lịch làm việc cụ thể.

Trước tình trạng trên, đề nghị UBND quận Hoàng Mai, UBND TP. Hà Nội cùng các ban ngành liên quan sớm vào cuộc thanh kiểm tra, làm rõ những nội dung trên để dư luận được rõ. Đồng thời, cần xử lý tổ chức, cá nhân có hành vi “chống lưng” để sai phạm tại phường Hoàng Liệt tồn tại.

Được biết, một năm có nhiều đoàn thanh kiểm tra tại phường Hoàng Liệt của các cấp nhưng liệu những sai phạm trên có phát hiện, xử lý hay không?Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức và gửi thông tin mới nhất đến bạn đọc vào tin bài kế tiếp.

Dưới đây là một số hình ảnh các công trình có dấu hiệu vi phạm tại phường Hoàng Liệt:

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x