Trang chủ >> Đô thị cuộc sống

Phường Khương Trung – Hà Nội: Nghi vấn hàng loạt công trình xây dựng không phép?

08-02-2018 - 10:42

Doanh nghiệp và Thương hiệu nhận được phản ánh của người dân về hàng loạt công trình tại phường Khương Trung có dấu hiệu không phép, nhưng vẫn được xây dựng mà không hề có phản ứng gì của cơ quan chức năng.

Không khó để nhận ra nhiều công trình kiên cố đang được gấp rút hoàn thiện tại khu vực đường Bắc Hồng 2. Đó là căn nhà số 23, được xây 3 tầng và đang trong quá trình hoàn thiện, vật liệu vẫn ngổn ngang trên đường. Cách đó vài nhà, công trình số 29 cũng được xây dựng 3 tầng, theo quan sát, công nhân vẫn đang tích cực làm việc để hoàn thiện. Nằm sát Đầm hồng cũng có một công trình khang trang với chiều cao 2 tầng rộng thênh thang đã xây dựng gần xong.

Trao đổi với PV, một người dân sống tại phường Khương Trung cho biết, từ vài năm trở lại đây, hàng loạt các công trình kiên cố mọc lên quanh khu vực này mà không hề thấy có bóng dáng của cơ quan chức năng. Theo người dân, phần đa các công trình mới xây dựng tại khu vực Bắc Hồng đều có dấu hiệu không phép. Tuy nhiên chính quyền địa phương lại làm ngơ và không can thiệp dẫn tới việc hàng loạt các công trình này ngang nhiên xây dựng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cảnh quan đô thị của thủ đô Hà Nội.

Nghi vấn của người dân không phải là không có cơ sở, bởi trước đó, ngày 3/12/2015, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định 6665/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị H2-3, tỷ lệ 1/2000 thuộc các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông và huyện Thanh Trì. Theo đó, khu vực Đầm Hồng được xác định chức năng sử dụng đất là đất cây xanh, mặt nước… trong khu vực hiện có các hộ dân đang sinh sống. Trong giai đoạn trước mặt, khu vực này cho phép tạm thời tồn lại, còn về lâu dài sẽ thực hiện theo dự án cụ thể.

Như vậy có thể thấy khu vực Đầm Hồng hiện không phù hợp với quy hoạch đất ở, không đủ điều kiện cấp sổ đỏ. Và việc hàng loạt công trình xây dựng kiên cố mọc lên nhan nhản trong khu vực này là có dấu hiệu của việc làm trái với Quyêt định 6665/QĐ-UBND của TP Hà Nội.

Để xảy ra tình trạng này, người dân hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi về trách nhiệm của lãnh đạo phường Khương Trung khi không kiểm tra, xử lý những công trình có dấu hiệu sai phạm. Hoặc là lãnh đạo phường cố nhắm mắt làm ngơ, để cho một số cá nhân ngang nhiên xây dựng, phá vỡ quy hoạch của UBND TP Hà Nội?

Cũng cần phải nhắc lại một vấn đề cách đây vừa tròn 1 tháng, sau hàng loạt những sai phạm trong cấp phép, xây dựng chung cư mini trên địa bàn, ông Phạm Văn Thanh – Chủ tịch UBND phường Khương Trung đã bị thuyên chuyển công tác vì để xảy ra những sai phạm và chậm trễ trong việc xử lý.

Trước những công trình có dấu hiệu tại phố Bắc Hồng 2 và xung quanh khu vực Đầm Hồng, đề nghị lãnh đạo quận Thanh Xuân sớm chỉ đạo UBND phường Khương Trung xử lý triệt để, tránh để xảy ra sai phạm, phá vỡ quy hoạch của Thành phố Hà Nội.

Nhóm PV Đô thị

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x