Trang chủ >> Đô thị cuộc sống

Phường Thanh Trì: Công trình nhà ở trăm mét vuông có dấu hiệu không phép?

14-05-2018 - 09:15

DN&TH; Một công trình nhà ở rộng trăm m2 trên địa bàn phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai có dấu hiệu không phép nhưng vẫn ngang nhiên hoàn thiện khiến dư luận khó hiểu?

Doanh nghiệp và Thương hiệu nhận được phản ánh của bạn đọc về công trình nhà ở rộng hàng trăm m2 nằm bên cạnh số 6 trong ngõ 319 Vĩnh Hưng, thuộc địa bàn phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.

Để xác minh thông tin bạn đọc, Phóng viên đã có mặt tại hiện trường và ghi nhận phản ánh. Qua quan sát, công trình nhà ở trên được xây dựng tường bao kiên cố, cao khoảng 3m. Phía trên và xung quanh được dựng khung, quây tôn toàn bộ và chia phòng.

Để làm rõ thông tin phản ánh, phóng viên Doanh nghiệp và thương hiệu đã đặt lịch làm việc với ông Dương Văn Hòa – Chủ tịch UBND phường Thanh Trì.

Dưới góc nhìn người quản lý tại địa phương, ông Hòa cho biết công trình này là chủ nhà làm đơn xin sửa chữa lại. Tuy vậy, khi PV đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan để xác minh thì vị chủ tịch phường Thanh Trì không cung cấp được.

Vậy nguồn gốc đất của công trình có thuộc đất nông nghiệp hay không? Hồ sơ xin cải tạo bao gồm những gì? Vì lý do gì mà ông Dương Văn Hòa – Chủ tịch UBND phường Thanh Trì lại không cung cấp được hồ sơ liên quan đến việc xây dựng cho phóng viên? Có hay không “thế lực ngầm” đang đứng sau “bảo kê” xây dựng sai phép, gây khó cho chính quyền sở tại? Mục đích của việc làm này là gì?

Trước hiện trạng trên, đề nghị UBND quận Hoàng Mai, UBND TP. Hà Nội sớm vào việc điều tra, làm rõ, xử lý sai phạm tràn lan tại địa bàn phường Thanh Trì. Đồng thời, đề nghị làm rõ cá nhân, tổ chức có dấu hiệu bao che, hưởng lợi từ sai phạm trật tự xây dựng.

Được biết, một năm có nhiều cơ quan ban ngành xuống thanh kiểm tra tại phường Thanh Trì. Vậy những công trình có dấu hiệu sai phạm tại đây có được nhắc đến hay không?

Doanh nghiệp và Thương hiệu sẽ tiếp tục cập nhật tin tức và gửi thông tin mới nhất đến bạn đọc vào tin bài kế tiếp. 

 

 

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x