Trang chủ >> Đô thị cuộc sống

Vinhomes nâng cấp toàn diện hệ thống phòng cháy chữa cháy và an ninh

Vinhomes nâng cấp toàn diện hệ thống phòng cháy chữa cháy và an ninh

Vinhomes vừa công bố đầu tư 500 tỷ đồng nhằm nâng cấp các hạng mục liên quan đến công tác an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy cho các khu đô thị của Vinhomes. Trong đó, hai hạng mục trọng điểm là thay thế toàn bộ cửa chính căn hộ thành cửa chống cháy 70 phút và aptomat thường thành aptomat chống rò; và một số hạng mục an ninh đô thị.

Phường Hoàng Văn Thụ: Ai “chống lưng” cho bãi xe “khủng” hoạt động không phép? image

Gần 1 tháng sau khi lực lượng liên ngành quận Hoàng Mai (Hà Nội) ra quân giải tỏa những bãi trông giữ ô tô sai phạm, nhưng những vấn đề phát sinh đằng sau lệnh giải tán vẫn chưa được giải quyết triệt để dẫn đến tình trạng giải tỏa bãi xe này lại mọc bãi xe khu vực khác.

10.000 m2 đất 'vàng' dự án bãi xe ngầm thành bãi xe lậu

Khu đất “vàng” số 295 Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng) cạnh công viên Thống Nhất rộng hơn 10.000 m2 lâu nay đang trở thành bãi trông giữ xe, rửa xe không phép. Trong khi dự án bãi đỗ xe ngầm, cây xanh và dịch vụ mà Hà Nội đưa ra trên khu đất này không biết đến khi nào mới thực hiện.

Phường Trúc Bạch: Cán bộ TTXD khẳng định công trình “khủng” xây sai phép, tại sao không xử lý?

- Công trình xây dựng tại phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại khiến dư luận ngỡ ngàng?


Phường Văn Chương: Công trình ‘’khủng’’ có dấu hiệu vượt tầng

Phường Văn Chương: Công trình ‘’khủng’’ có dấu hiệu vượt tầng DN&TH; Công trình xây dựng tại phường Văn Chương (quận Đống Đa, Hà Nội) có dấu hiệu vượt tầng nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại khiến dư luận ngỡ ngàng?

Mễ Trì - Hà Nội: Hàng loạt công trình có dấu hiệu sai phạm, trách nhiệm thuộc về ai?

Mễ Trì - Hà Nội: Hàng loạt công trình có dấu hiệu sai phạm, trách nhiệm thuộc về ai? Hàng loạt công trình trên địa bàn phường Mễ Trì có dấu hiệu sai phạm nhưng đến nay vẫn chưa bị kiểm tra, xử lý triệt để khiến người dân bức xúc, đặt ra câu hỏi liệu chính quyền sở tại có bật đèn xanh cho vi phạm?.

Hà Nôi: Hàng loạt chung cư mini biến tướng, phá vỡ quy hoạch thủ đô!

Hà Nôi: Hàng loạt chung cư mini biến tướng, phá vỡ quy hoạch thủ đô! Trên thị trường bất động sản Hà Nội đang xuất hiện nhiều loại “nhà trọ” được rao bán dưới dạng "căn hộ chung cư mini" nhưng chất lượng lại khiến khách hàng “mếu máo”, đáng nói là các công trình có dấu hiệu phá vỡ quy hoạch đô thị vì xây dựng tùy tiện, kiến trúc lộn xộn... nhưng cơ quan quản lý Nhà nước dường như không quan tâm đến vấn đề này.

Tập đoàn T&T: Coi thường tính mạng cư dân!

Tập đoàn T&T: Coi thường tính mạng cư dân! Người dân sinh sống tại Chung cư T&T Riverview có địa chỉ tại 440 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội (thuộc Tập đoàn T&T) đang cảm thấy bất an khi nhiều lối thoát hiểm đang bị siêu thị và nhà trẻ chiếm dụng.

Phường Láng Hạ: Công trình có dấu hiệu sai phạm ngang nhiên tồn tại, chính quyền làm ngơ?

Phường Láng Hạ: Công trình có dấu hiệu sai phạm ngang nhiên tồn tại, chính quyền làm ngơ? DN&TH; Hàng loạt công trình có dấu hiệu sai phép vẫn băng băng về đích nhưng lực lượng UBND phường Láng Hạ chưa xử lý dứt điểm khiến dư luận khó hiểu?

Hà Nội: Nếu xảy ra cháy tại các chung cư mini, điều gì sẽ xảy ra?

Hà Nội: Nếu xảy ra cháy tại các chung cư mini, điều gì sẽ xảy ra? Không chỉ khó được cấp Giấy chứng nhận sở hữu mà bất cập lớn nhất của nhiều người sinh sống tại các khu chung cư mini hiện nay là nguy cơ cháy nổ rất lớn...

Sóc Sơn, Hà Nội: Vì sao chính quyền xã "im lặng" trước biệt thự “khủng” xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp?

Sóc Sơn, Hà Nội: Vì sao chính quyền xã "im lặng" trước biệt thự “khủng” xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp? Một căn biệt thự “khủng” có diện tích lên tới hàng trăm m2 xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, nhưng suốt từ năm 2015 đến nay chính quyền xã Xuân Thu vẫn không có văn bản báo cáo UBND huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội để đưa ra biện pháp xử lý dứt điểm, gây bức xúc dư luận.

Tiếp nối sai phạm tại xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội: “Làm xiếc” trên phương án bồi thường

Tiếp nối sai phạm tại xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội: “Làm xiếc” trên phương án bồi thường Báo PLVN điện tử có loạt bài phản ánh về hàng loạt vi phạm của chính quyền huyện Thanh Trì trong việc hỗ trợ, bồi thường và giải quyết các suất đất tái định cư cho người dân huyện này. Trong khi các vụ việc chưa được giải quyết theo quy định của pháp luật thì Báo PLVN điện tử tiếp tục nhận được đơn thư tố cáo những sai phạm khác...

Mễ Trì - Hà Nội: Chung cư mini "đội lốt" nhà ở, chính quyền chối trách nhiệm?

Mễ Trì - Hà Nội: Chung cư mini "đội lốt" nhà ở, chính quyền chối trách nhiệm? Trái ngược với ghi nhận của PV Báo Tài nguyên và Môi trường và phản ánh của người dân về một số căn chung cư mini đang ẩn mình dưới lớp vỏ nhà ở để kinh doanh, mua bán trái phép. Chính quyền phường Mễ Trì phủ nhận và khẳng định không tồn tại loại hình chung cư mini trên địa bàn...

Hà Nội: Hà Đông kiểm điểm 3 đơn vị, 21 cá nhân sai phạm vụ lát đá vỉa hè

Hà Nội: Hà Đông kiểm điểm 3 đơn vị, 21 cá nhân sai phạm vụ lát đá vỉa hè Sau khi có chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, UBND quận Hà Đông đã tổ chức kiểm điểm với hình thức rút kinh nghiệm với 03 đơn vị và nghiêm khắc phê bình, rút kinh nghiệm đối với 21 cá nhân liên quan đến sai phạm tại các dự án lát đá vỉa hè.
x