Trang chủ >> Dự án

Bắc Giang: Nhiều sai phạm, đội vốn khủng tại Dự án công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 293 và các tuyến nhánh

Bắc Giang: Nhiều sai phạm, đội vốn khủng tại Dự án công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 293 và các tuyến nhánh

Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Dự án công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 293 và các tuyến nhánh vào Tây Yên Tử, chùa Vĩnh Nghiêm (tỉnh Bắc Giang) như hồ sơ khảo sát còn chưa đầy đủ, thiếu chính xác, phương án bồi thường còn sai sót… xác định tổng mức đầu tư còn thiếu chính xác, phải điều chỉnh nhiều lần tăng 148%.

Hà Nội: Huyện Mê Linh rà soát, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh các dự án chậm tiến độ

“UBND huyện Mê Linh đang rà soát, phân loại rõ các dự án chậm triển khai, đánh giá mức độ, tìm hiểu các khâu vướng mắc để có phương án xử lý cụ thể. Với những dự án chây ì không triển khai, chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính, vi phạm Luật đất đai, huyện sẽ đề xuất thành phố xử lý”, ông Đào Trọng Phú - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch UBND huyện Mê Linh cho biết.

Dự án treo và mong muốn đồng hành cùng với doanh nghiệp

Dự án treo, chậm tiến độ gây lãng phí nguồn tài nguyên đất là “nỗi day dứt” của chính quyền, sự bức xúc của người dân, nhất là ở những đô thị lớn. Tuy nhiên, tình trạng này không chỉ có lỗi từ doanh nghiệp, cơ quan quản lý mà còn khởi nguồn từ chính những bất cập trong cơ chế, chính sách.

Khánh Hòa lập quy hoạch khu vực núi Cù Hin mở đường cho loạt siêu dự án nghỉ dưỡng

Phần lớn diện tích khu vực lập quy hoạch là đất rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, đất bãi biển... thuộc khu vực bảo vệ và phát triển rừng, có vai trò quan trọng về an ninh quốc phòng đặt ra bài toán quản lý cho tỉnh Khánh Hòa.


Long Biên: Những bất cập quanh dự án xây dựng tuyến đường quy hoạch

Long Biên: Những bất cập quanh dự án xây dựng tuyến đường quy hoạch Những bất cập xung quanh dự án xây dựng tuyến đường quy hoạch 13,5m dọc đường tàu Hà Nội - Lạng Sơn khiến hàng trăm người dân phường Thượng Thanh, Long Biên có nguy cơ bị thu hồi đất ở.

Vinaenco ‘nhờn luật’, ép cư dân nhận nhà khi chưa đủ điều kiện

Vinaenco ‘nhờn luật’, ép cư dân nhận nhà khi chưa đủ điều kiện Các tòa nhà N03 - T3 và T4 Khu Ngoại giao đoàn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hiện vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng chủ đầu tư ép lại cư dân nhận căn hộ khi chưa đủ điều kiện bàn giao.

Cư dân HHB Tân Tây Đô 'bóc phốt' chủ đầu tư Hải Phát

Cư dân HHB Tân Tây Đô 'bóc phốt' chủ đầu tư Hải Phát Sau hàng loạt những sai phạm của Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát gây bức xúc, cư dân HHB Tân Tây Đô đã gửi “Bản yêu cầu tám điểm” yêu cầu CĐT thực hiện các nghĩa vụ bắt buộc theo quy định pháp luật.

Dự án Golden Park Tower chưa được phép kinh doanh, đã rao bán rầm rộ

Dù chưa được thẩm định và chưa đủ điều kiện bán căn hộ, nhưng Dự án Golden Park (Yên Hòa, Cầu Giấy) đã được các bên phân phối, môi giới tư vấn, quảng cáo, rao bán rầm rộ, thậm chí còn nhận đặt cọc của khách hàng. Đây là việc trái quy định của pháp luật, t Dù chưa được thẩm định và chưa đủ điều kiện bán căn hộ, nhưng Dự án Golden Park (Yên Hòa, Cầu Giấy) đã được các bên phân phối, môi giới tư vấn, quảng cáo, rao bán rầm rộ, thậm chí còn nhận đặt cọc của khách hàng. Đây là việc trái quy định của pháp luật, tiềm ẩn rủi ro, tranh chấp pháp lý.

Chủ đầu tư Gamuda Gardens bị tố lách luật, dồn ép khách hàng

Chủ đầu tư Gamuda Gardens bị tố lách luật, dồn ép khách hàng Cư dân khu đô thị Gamuda Gardens (Hoàng Mai, Hà Nội), phản ánh việc họ bị chủ đầu tư “chơi khó”, ép tăng mật độ xây dựng.

Khai trương Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng image

Khai trương Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng Ngày 19/5/2018 Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng khai trương với quy mô 850 phòng. Đây là khách sạn thứ 22 của hệ thống Vinpearl trên toàn quốc, là khách sạn thứ 2 của mô hình Condotel 5 sao quốc tế, theo tiêu chuẩn Vinpearl Discovery đi vào hoạt động.

Điểm mặt những khu 'đất vàng' đắp chiếu nhiều năm giữa Thủ Đô

Điểm mặt những khu 'đất vàng' đắp chiếu nhiều năm giữa Thủ Đô Tại Hà Nội, không khó để tìm kiếm những lô đất được quây tôn kín nhiều năm, bên trong cỏ mọc um tùm, hoặc những tòa nhà chọc trời "mốc xanh"... đáng nói, những dự án này đều đắp chiếu nhiều năm qua, mặc những chỉ đạo của thành phố Hà Nội về việc sẽ hủy các dự án quá 3 năm chưa thực hiện...

Cận cảnh khu trường nghìn tỉ nhưng "ế sưng" của Đại học Thủy lợi image

Cận cảnh khu trường nghìn tỉ nhưng "ế sưng" của Đại học Thủy lợi Bi kịch nằm ở chỗ, trong hơn 1,1 nghìn tỉ đồng tổng mức đầu tư của dự án, thì gần 90% là tiền đi vay của nước ngoài. Bản thân Đại học Thủy lợi tự chủ được... 8,63 tỉ đồng.

CHUỖI VINPEARL CONDOTEL KHAI TRƯƠNG KHÁCH SẠN THỨ 2 TẠI ĐÀ NẴNG image

CHUỖI VINPEARL CONDOTEL KHAI TRƯƠNG KHÁCH SẠN THỨ 2 TẠI ĐÀ NẴNG Ngày 19/5/2018, Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng chính thức khai trương với quy mô 850 phòng. Đây là khách sạn thứ 22 của hệ thống Vinpearl trên toàn quốc và là khách sạn thứ 2 của mô hình Condotel 5 sao quốc tế, theo tiêu chuẩn Vinpearl Discovery đi vào hoạt động.

Dự án Citadines Marina Hạ Long: Chưa xây xong móng đã bán gần hết

Dự án Citadines Marina Hạ Long: Chưa xây xong móng đã bán gần hết Mặc dù dự án Citadines Marina Hạ Long mới chỉ là “bánh vẽ” trên giấy, chưa xây xong móng và tiến độ thi công thì ỳ ạch nhưng Chủ đầu tư BIM Group đã bán hết hơn 500 căn hộ.
x