Trang chủ >> Dự án

Chậm tiến độ, sai phạm hàng loạt tại dự án D’. Palais De Louis - Nguyễn Văn Huyên

11-08-2017 - 20:35

Dự án dự án D’. Palais De Louis - Nguyễn Văn Huyên (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) có giá bán đắt đỏ. Thế nhưng, chủ đầu tư đã không thực hiện như cam kết với khách hàng dẫn đến chậm tiến độ và nhiều sai phạm.

 
tan-hoang-minh

Dự án Tân Hoàng Minh đường Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội) 

Cuối năm 2009, Tân Hoàng Minh khởi công dự án D’.Palais de Louis. Đây là tòa chung cư cao cấp tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy (đối diện công viên Nghĩa Đô). Dự án cao 27 tầng và 4 tầng hầm, được triển khai xây dựng trên khu đất có diện tích 4.791m2.

Đây là dự án căn hộ siêu sang đầu tiên ra mắt thị trường trong năm 2012, với giá dự kiến khoảng 13 tỷ đồng trên một căn hộ có diện tích 120,9m2 đến 48,6 tỷ đồng trên một căn hộ có diện tích 486m2, tương đương khoảng trên 100 triệu đồng/m2.

Theo quảng cáo, dự án D’. Palais De Louis - Nguyễn Văn Huyên được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp, Ý cổ điển với toàn bộ mặt ngoài được ốp đá Granite, dự án có tổng cộng 242 căn hộ chia ra 10 loại với 10 phong cách nội thất khác nhau.

Dự án được cho là nơi hội tụ những giá trị vàng của một dự án bất động sản cao cấp: Vị trí chiến lược với tầm nhìn rộng lớn, thiết kế đặc trưng từ kiến trúc sư danh tiếng, nội thất cao cấp được chế tạo tinh xảo và tiện nghi ưu việt.

Tổng mức đầu tư được giới thiệu khoảng 4.000 tỷ đồng, do Công ty Katsuki Archidesign Inc của Nhật Bản lấy ý tưởng từ cung điện Versailles. Tuy nhiên, dự án tại Nguyễn Văn Huyên bị chậm tiến độ khá lâu so với ban đầu chủ đầu tư tuyên bố. Liên tục phải giãn tiến độ khiến năm 2014, Tân Hoàng Minh phải trả lại tiền đặt cọc cho khoảng 60 nhà đầu tư do tiến độ không như cam kết. Đến khoảng năm 2016 mới tiến hành mở bán trở lại và được cho là sau cái bắt tay với Tập đoàn Vingroup.

Tan-hoang-122

Tòa nhà cao 27 tầng được cho là có nhiều sai phạm  

Dự án Tân Hoàng Minh tại Nguyễn Văn Huyên đã bị khách hàng “tố” hàng loạt sai phạm, cụ thể như: “Tại một số gói thầu không có đủ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên ngành phù hợp với loại công trình thi công xây dựng. Tại gói thầu thi công cọc Barrette đại trà và tường vây, chủ đầu tư đã khởi công xây dựng trước khi có giấy phép xây dựng hơn một năm (ngày 8/10/2010 mới được cấp giấy phép nhưng chủ đầu tư đã cho khởi công từ ngày 16/9/2009). Về nghiệm thu, thanh toán khối lượng tại gói thầu thiết kế, quản lý dự án và giám sát thi công do Công ty TNHH tư vấn xây dựng Meinhardt (Việt Nam) thực hiện. Công ty này đã thực hiện dang dở hợp đồng; không thực hiện công tác quản lý dự án và giám sát thi công công trình nên giảm giá trị hợp đồng là 910.000USD…”.

Theo một nguồn tin riêng của chúng tôi, ngày 30/6/2017, Bộ Xây dựng đã ban hành Kết luận số 298/KL-TTr, chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án D’. Palais De Louis - Nguyễn Văn Huyên. Cụ thể: “Về công tác quản lý chất lượng, một số cá nhân chưa đủ điều kiện năng lực hành nghề xây dựng, kinh nghiệm trong hoạt động xây dựng; một số gói thầu thi công, biên bản nghiệm thu công việc căn cứ tiêu chuẩn xây dựng đã hết hiệu lực; thiếu một số kết quả thí nghiệm theo quy định hoặc phiếu kết quả thí nghiệm lập không đúng theo quy định; hồ sơ quản lý chất lượng không có biên bản nghiệm thu thiết bị thi công, biên bản kiểm tra phòng thí nghiệm; không có giấy kiểm định thiết bị phục vụ thi công; 8 nhà thầu thi công không mua bảo hiểm theo cam kết hợp đồng…”.

Với các vi phạm trong hoạt động xây dựng tại dự án D’. Palais De Louis - Nguyễn Văn Huyên, Thanh tra Bộ Xây dựng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư và các nhà thầu tại dự án theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Mặc dù, Bộ Xây dựng đã có kết luận thanh tra, nhưng thông tin về kết uận này rất hạn chế. Trong khi mới đây, tại Hội nghị báo cáo việc thực hiện công khai kết luận thanh tra được tổ chức tại Hà Nội, ông Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng nhấn mạnh: “Về nguyên tắc, nếu báo chí yêu cầu cung cấp các kết luận thanh tra thì Bộ, hoặc cơ quan thanh tra sẽ cung cấp”.

Dư luận đặt câu hỏi dự án D’.Palais de Louis của Tân Hoàng Minh còn những “bí mật” hay "uẩn khúc" gì mà việc công khai thông tin Thanh tra Bộ Xây dựng lại hạn chế như vậy?.

 

Theo Nhàđầutư

 

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x