Trang chủ >> Dự án

Dự án Golden Park Tower chưa được phép kinh doanh, đã rao bán rầm rộ

24-05-2018 - 20:20

Dù chưa được thẩm định và chưa đủ điều kiện bán căn hộ, nhưng Dự án Golden Park (Yên Hòa, Cầu Giấy) đã được các bên phân phối, môi giới tư vấn, quảng cáo, rao bán rầm rộ, thậm chí còn nhận đặt cọc của khách hàng. Đây là việc trái quy định của pháp luật, tiềm ẩn rủi ro, tranh chấp pháp lý.

 

Dự án mới hoàn thiện xây dựng xong phần móng, chưa được phép mở bán.

Tìm hiểu được biết, Dự án Golden Park Tower là tổ hợp khách sạn, căn hộ, văn phòng và dịch vụ thương mại, tọa lạc tại số 2 Phạm Văn Bạch Lô đất D32, Khu đô thị Cầu Giấy, phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) do Cty TNHH Đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu Tây Đô - Constrexim làm Chủ đầu tư.

Dự án được giới thiệu là vị trí “vàng” đắc địa, view trọn công viên Cầu Giấy và Công Viên hồ điều hòa CV1. Xứng đáng là một trong những khu phức hợp TTTM – Khách sạn – Chung cư cao cấp đáng sống nhất tại quận Cầu Giấy, Golden Park hứa hẹn sẽ mang lại cho cư dân cuộc sống vô cùng viên mãn tại đây.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án Golden Park Tower được xây dựng trên khu đất rộng hơn 4.000m2, với quy mô 4 tầng hầm, 45 tầng nổi và 410 căn hộ cao cấp, Theo tư vấn của nhân viên bên sàn phân phối, đây là dự án có vị trí đắc địa, nên giá bán tương đối cao, từ 39 - 44 triệu/m2.

Được biết hiện nay, Sàn BĐS ĐXMB đang là đơn vị tự cho là độc quyền với chủ đầu tư để bán căn hộ dự án Golden Park Tower, sàn BĐS này đang dùng những lời “có cánh” để mời chào khách hàng đặt cọc giữ chỗ theo hình thức thưởng phạt từ lúc ra mắt dự án mà chưa đủ các điều kiện mở bán.

Thông tin rao bán căn hộ Golden Park Tower tràn lan trên các website.

Trong vai là khách hàng đang tìm kiếm căn hộ tại quận Cầu Giấy, phóng viên được nhân viên môi giới giới thiệu về thông tin cũng như các tiện ích của dự án. Đồng thời, nhân viên này cho biết: Khách hàng phải làm thủ tục đặt cọc với số tiền 50 triệu đồng, sau đó sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán, thanh toán 25% giá trị căn hộ và tiếp theo sẽ thanh toán theo tiến độ dự án. Hiện số lượng căn hộ không còn nhiều nên cần lựa chọn và “chốt” nhanh nếu không sẽ hết căn hộ ở vị trí đẹp. Khi hỏi đến tiến độ xây dựng của dự án, nhân viên này cho biết, dự án đang hoàn thiện xong phần móng.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên cho thấy, dự án Golden Park Tower chưa được thẩm định phần móng, cũng chưa được cấp giấy chứng nhận là căn hộ hình thành trong tương lai được phép kinh doanh. Chính đại diện bên Chủ đầu tư cũng thừa nhận, dự án chưa đủ điều kiện mở bán. Do vậy, việc các trang thông tin đăng tải hàng loạt tin quảng cáo, tự ý đưa vào kinh doanh rao bán căn hộ là trái quy định của pháp luật.

Ngoài ra, theo Điều 55 Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014 về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh, thì trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó. Tuy nhiên, phần móng của dự án Golden Park Tower đã hoàn thiện nhưng chưa được nghiệm thu. Đo đó, đối với những dự án chưa hoàn thiện về mặt pháp lý, nguy cơ xảy ra tranh chấp là rất cao và người chịu thiệt bao giờ cũng là khách hàng.

Như vậy, khách hàng quan tâm tới dự án Golden Park Tower cũng cần tìm hiểu, xem xét kỹ lưỡng tính pháp lý và các điều kiện bán hàng của Chủ đầu tư để tránh rủi ro về tài chính, pháp lý khi dự án gặp rủi ro ngoài ý muốn.

 

 

Theo Báo điện tử Xây dựng

 

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x