Trang chủ >> Dự án

Khu đô thị Park City Hà Nội: Căn hộ siêu sang vừa bàn giao đã nứt chằng chịt

22-09-2017 - 14:38

Vừa được chủ đầu tư bàn giao được khoảng gần 1 tháng, căn hộ hơn 11 tỷ của bà Trịnh Thị Phương Loan tại Khu đô thị Park City Hà Nội (đường Lê Trọng Tấn – phường La Khê – quận Hà Đông – Hà Nội) đã xuất hiện nhiều vết nứt chằng chịt.

Phản ánh đến đường dây nóng của Báo Gia đình & Xã hội, bà Trịnh Thị Phương Loan bức xúc, khi vừa bỏ ra một khoản tiền lớn để mua căn hộ ở KĐT Park City của Công ty CP phát triển đô thị quốc tế Việt Nam (gọi tắt là Công ty VIDC), nhưng vừa nhận bàn giao nhà được gần 1 tháng căn hộ đã xuống cấp.

Cụ thể, theo bà Loan, ngày 22/7, gia đình bà Loan được Công ty VIDC bàn giao căn nhà số 6/2 (loại nhà liền kề) trong KĐT Park City, tuy nhiên chỉ khoảng 3 tuần sau đó, căn hộ đã bị nứt tường, cột và kho tầng 1, sàn tầng 2, tầng 3 của căn nhà.

Bà Loan nghi ngại chủ đầu tư thi công ẩu, ăn bớt vật liệu khiến công trình kém chất lượng, xuống cấp.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, bà Loan đã báo lên Công ty VIDC để lập biên bản xác nhận sự cố của ngôi nhà.


Chi hơn 11 tỷ để mua nhà nhưng vừa bàn giao được khoảng 3 tuần, căn nhà đã xuất hiện hàng chục vết nứt, khiến bà Loan lo lắng.

Chi hơn 11 tỷ để mua nhà nhưng vừa bàn giao được khoảng 3 tuần, căn nhà đã xuất hiện hàng chục vết nứt, khiến bà Loan lo lắng.

Sau nhiều lần gửi đơn khiếu nại về chất lượng nhà ở, ngày 29/9 bà Loan được Công ty VIDC tổ chức đối thoại, giải thích. Tại buổi làm việc, bà Loan đề nghị công ty xem xét lại chất lượng công trình.

“Căn hộ tôi mua hơn 11 tỷ mà mới 3 tuần bàn giao đã nứt rẽ hết cả tường, sàn nhà. Liệu rằng chất lượng công trình có đảm bảo, phải chăng chủ đầu tư đã rút ruột công trình, khiến công trình xuống cấp trầm trọng…”, bà Loan nói.

Theo bà Loan những vết nứt ngày xuất hiện càng nhiều, chạy dọc theo dầm nhà, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu căn nhà.

Trước sự xuống cấp trầm trọng của căn nhà, bà Loan đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư đổi cho căn nhà khác với giá trị tương đương căn nhà đã mua.

Trường hợp không còn căn hộ với giá trị tương đương thì gia đình bà Loan cũng sẵn sàng chi thêm tiền để mua căn nhà có giá cao hơn. Nguyện vọng là vậy, nhưng chờ mãi chẳng thấy Cty VIDC đoái hoài gì khiến gia đình bà bức xúc.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Thành Công, Công ty Luật TNHH TC và Cộng sự, người được Công ty VIDC ủy quyền phát ngôn cho biết, Công ty VIDC đã nắm được nội dung.

Theo ông Công, nguyên nhân khiến căn nhà 6/2 bị nứt là do nhà 5/2 (căn hộ bên cạnh) sửa chữa khiến nhà bà Loan bị rung, gây nứt tường.

Ông Công cũng cho biết, sau khi nhận được phản ánh, Công ty VIDC đã thuê 1 công ty vào giám định vết nứt, kết quả cho thấy vết nứt không làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà.

 

Tuy nhiên, khi PV hỏi căn cứ vào đâu để phía Công ty VIDC kết luận là nhà 6/2 bị nứt là do nhà 5/2 sửa chữa, trong khi đơn vị giám định được Công ty VIDC thuê thẩm định cũng chỉ dừng lại ở việc giám định vết nứt chứ chưa giám định nguyên nhân làm nhà bị nứt là do nhà 5/2 sửa chữa, ông Công cũng thừa nhận và cho biết là chưa có đơn vị nào kết luận nguyên nhân nhà 6/2 nứt là do sửa chữa của nhà liền kề 5/2.

Có thể thấy, nguyên nhân ngôi nhà bị nứt tường, sàn nhà chưa được cơ quan nào giám định, nhưng phía Công ty VIDC đã đưa ra kết luận có tính áp đặt để trả lời bà Loan và báo chí.

Căn nhà trị giá hơn 11 tỷ vừa bàn giao được 3 tuần đã xuống cấp sẽ được Công ty VIDC xử lý ra sao, sẽ được chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 

Theo Đỗ Lực

 

GiadinhNet

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x