Trang chủ >> Dự án

Quận Nam Từ Liêm: Chung cư Sun Square đang xây dựng Chủ đầu tư đã đưa dân vào ở

02-08-2017 - 22:38

Mặc dù công trình Chung cư Sun Square vẫn đang trong quá trình thi công và hoàn thiện nhưng chủ đầu tư Công ty Thăng Long đã ngang nhiên cho dân vào ở bỏ qua các chỉ tiêu an toàn.

Thời gian qua, Báo Kinh doanh Pháp luật đã đăng tải loạt bài viết về việc dự án Sun Square (tọa lạc tại số 21 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) tồn tại nhiều sai phạm và không đảm bảo an toàn lao động dẫn đến thiệt hại về người.

Mới đây, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án Sun Square (số 21 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) tiếp tục phản ánh tới Báo Kinh doanh và Pháp luật về việc chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Thăng Long thản nhiên bàn giao nhà cho hàng chục hộ dân vào sinh sống khi nhiều hạng mục vẫn chưa hoàn thiện bất chấp nguy hiểm tính mạng cư dân và vi phạm các quy định của pháp luật.

 

Dự án Sun Square (tọa lạc tại số 21 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

 

Được biết, dự án Sun Square do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Thăng Long (Công ty Thăng Long) làm chủ đầu tư. Dự án này được Sở Xây dựng Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng số 39/GPXD gồm 02 nhà văn phòng cao 17 tầng; 02 nhà chung cư cao 30 tầng; 01 khối nhà văn phòng và dịch vụ cao 21 tầng.

Trước đó, ngày 31/5/2017 Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội công bố danh sách 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC, trong đó có dự án Sun Square.

 

 
Công trình vẫn đang trong quá trình thi công hoàn thiện những đã có nhiều hộ dân chuyển vào ở.

 

Hiện nay cả hai tòa đã bàn giao và đưa khách hàng vào ở khoảng 40 đến 50 căn. Nhiều tầng đã được thi công sạch, tòa nhà hiện vẫn đang hoàn thiện, PCCC đang trong quá trình lắp đặt.

Mục sở thị công trình này, phóng viên ghi nhận hiện nay phía bên ngoài công trình vẫn đang tiếp tục đươc thi công, vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang, một số diện tích thương mại đã được đưa vào cho thuê sử dụng.

Bên trong 2 tòa tháp căn hộ, lối thoát hiểm vẫn đang tiếp tục được xây dựng, nhiều lối đi vẫn chưa được trát tường, máy móc, giàn giáo phục vụ công nhân thi công chặn hết lối đi. Tại các tầng, các hộp chữa cháy vẫn chưa được lắp đặt trang thiết bị. Tại đây đã có cư dân chuyển vào ở từ nhiều tháng nay.

Bên trong tòa nhà vẫn còn nhiều hạng mục đang trong quá trình xây dựng, lắp đặt.

Nhiều cư dân tỏ ra lo lắng hơn khi không biết hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay có hoạt động hay không và nếu không hoạt động trong trường không may xảy ra cháy nổ không biết sẽ phải xử lý như thế nào.

Liệu chủ đầu tư Công ty Thăng Long có đang vì lợi nhuận mà đưa dân vào ở trong khi công trình chưa hoàn thiện? Sự an toàn của cư dân trong tòa nhà sẽ được đảm bảo ra sao? Nếu xảy ra sự cố đáng tiếc hậu quả liệu sẽ nghiêm trọng tới mức nào, trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Theo Đức Thiện

(Báo Kinh doanh và Pháp luật)

 

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x