Trang chủ >> Dự án

Bắc Giang: Nhiều sai phạm, đội vốn khủng tại Dự án công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 293 và các tuyến nhánh

Bắc Giang: Nhiều sai phạm, đội vốn khủng tại Dự án công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 293 và các tuyến nhánh

Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Dự án công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 293 và các tuyến nhánh vào Tây Yên Tử, chùa Vĩnh Nghiêm (tỉnh Bắc Giang) như hồ sơ khảo sát còn chưa đầy đủ, thiếu chính xác, phương án bồi thường còn sai sót… xác định tổng mức đầu tư còn thiếu chính xác, phải điều chỉnh nhiều lần tăng 148%.

Hà Nội: Huyện Mê Linh rà soát, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh các dự án chậm tiến độ

“UBND huyện Mê Linh đang rà soát, phân loại rõ các dự án chậm triển khai, đánh giá mức độ, tìm hiểu các khâu vướng mắc để có phương án xử lý cụ thể. Với những dự án chây ì không triển khai, chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính, vi phạm Luật đất đai, huyện sẽ đề xuất thành phố xử lý”, ông Đào Trọng Phú - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch UBND huyện Mê Linh cho biết.

Dự án treo và mong muốn đồng hành cùng với doanh nghiệp

Dự án treo, chậm tiến độ gây lãng phí nguồn tài nguyên đất là “nỗi day dứt” của chính quyền, sự bức xúc của người dân, nhất là ở những đô thị lớn. Tuy nhiên, tình trạng này không chỉ có lỗi từ doanh nghiệp, cơ quan quản lý mà còn khởi nguồn từ chính những bất cập trong cơ chế, chính sách.

Khánh Hòa lập quy hoạch khu vực núi Cù Hin mở đường cho loạt siêu dự án nghỉ dưỡng

Phần lớn diện tích khu vực lập quy hoạch là đất rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, đất bãi biển... thuộc khu vực bảo vệ và phát triển rừng, có vai trò quan trọng về an ninh quốc phòng đặt ra bài toán quản lý cho tỉnh Khánh Hòa.


Dự án đáng sống nào được bàn giao quý II/2018?

Dự án đáng sống nào được bàn giao quý II/2018? DN&TH; “Khu chung cư đáng sống” của mỗi người mua nhà là các chuẩn định nghĩa bao hàm nhiều yếu tố. Chẳng phải những mỹ từ hoa lệ được nhiều chủ đầu tư tô vẽ, sự “đáng sống” – theo số đông khách hàng - chỉ đơn giản ở niềm tin được chăm chút theo thời gian.

Cơ hội trải nghiệm thiên đường nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Cam Ranh

Cơ hội trải nghiệm thiên đường nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Cam Ranh DN&TH; Không ồn ào như Nha Trang, Bãi Dài – Cam Ranh vẫn giữ được vẻ hoang sơ, thuần khiết với nước biển biếc xanh và bãi cát trắng thoải dài khiến bất kỳ ai cũng bị mê hoặc ngay lần ghé thăm. Eurowindow Nha Trang đã đầu tư khu nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Cam Ranh và kiến tạo thành “thiên đường nghỉ dưỡng” tại Cam Ranh.

Dự án TMS Grand City: Dân kêu cứu, chính quyền bất lực?!

Dự án TMS Grand City: Dân kêu cứu, chính quyền bất lực?! Dự án TMS Grand City Phúc Yên (thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) không chỉ được rao bán khi chưa đủ các điều kiện pháp lý mà trong công tác giải phóng mặt bằng, Công ty Cổ phần TMS Bất động sản còn tiến hành san gạt, đổ nền vào phần diện tích đất chưa thỏa thuận, đền bù với người dân.

'Biến hóa' ảo diệu tại Dự án Iris Garden (Vimefulland)-Kỳ IV: Chủ đầu tư “tay không bắt giặc”?

'Biến hóa' ảo diệu tại Dự án Iris Garden (Vimefulland)-Kỳ IV: Chủ đầu tư “tay không bắt giặc”? Vẫn đang trong quá trình hoàn thành nghĩa vụ tài chính, Sở xây dựng yêu cầu phải hoàn thành đúng quy định mới được ký hợp đồng mua bán với khách hàng… Tuy nhiên dường như do không có vốn, nên CĐT đã bất chấp mọi quy định khi tiến hành mở bán dự án.

Dự án TMS Grand City: Chưa hoàn thiện hạ tầng, nhân viên đã “tự ý” rao bán

Dự án TMS Grand City: Chưa hoàn thiện hạ tầng, nhân viên đã “tự ý” rao bán Dự án TMS Grand City Phúc Yên, dù chưa hoàn thiện hạ tầng, nhưng nhân viên sàn S1B đã rao bán. Bất ngờ hơn khi đơn vị liên quan cho biết, việc rao bán là do nhân viên... tự ý làm.

Hà Nội: Dự án Khu nhà ở liền kề - Biệt thự Minh Tâm, Long Biên vô tư xây dựng “sai thiết kế"? image

Hà Nội: Dự án Khu nhà ở liền kề - Biệt thự Minh Tâm, Long Biên vô tư xây dựng “sai thiết kế"? DN&TH; Nhiều căn biệt thự “lệch chuẩn" so với thiết kế ban đầu, những bất cập trong kiến trúc của khu đô thị, nhiều công trình tự ý xây dựng, thay đổi thiết kế gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kiến trúc khu đô thị kiểu mẫu, điều này có được sự chấp thuận của cơ quan quản lý hay không?

Hà Nội: Dự án khu nhà ở Him Lam Vĩnh Tuy xuất hiện nhiều sai phạm, trách nhiệm thuộc về ai? image

Hà Nội: Dự án Him Lam Vĩnh Tuy xuất hiện nhiều sai phạm, trách nhiệm thuộc về ai? DN&TH; Tại Dự án khu nhà ở Him Lam Vĩnh Tuy, nhà vườn và nhà ở liền kề chưa xây dựng chủ đầu tư đã rao bán đất nền tràn lan, mặc cho người mua nhà tự ý xây dựng sai thiết kế và mục đích sử dụng nhưng vẫn không bị chính quyền sở tại xử lý dứt điểm?

Điểm mặt những công trình sai phạm, lề mề có truyền thống của Khai Sơn

Điểm mặt những công trình sai phạm, lề mề có truyền thống của Khai Sơn Không chỉ sai phạm tại khu biệt thự Khai Sơn Hill, một số dự án bất động sản của công ty Khai Sơn cũng không ít lần vướng vào các tình huống pháp lý.

Dự án Iris Garden (Vimefulland)-Kỳ III: Sở Xây dựng Hà Nội đã bị lừa ngoạn mục?

Dự án Iris Garden (Vimefulland)-Kỳ III: Sở Xây dựng Hà Nội đã bị lừa ngoạn mục? Khi xin văn bản xác nhận dự án đủ điều kiện để bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư (CĐT) đã trình Sở Xây dựng Hà Nội bộ hồ sơ cũ, trong đó có công văn hướng dẫn của Bộ Xây dựng về việc công trình được miễn phép xây dựng. Tuy nhiên sau đó, CĐT lại nộp một bộ hồ sơ mới có văn bản chấp thuận cho thực hiện dự án năm 2018 của UBND TP Hà Nội, để xin cấp giấy phép xây dựng cho công trình?.

Dự án Iris Garden-Kỳ II: Pháp lý thiếu minh bạch, thi công 'chui' trong suốt thời gian dài

Dự án Iris Garden-Kỳ II: Pháp lý thiếu minh bạch, thi công 'chui' trong suốt thời gian dài Năm 2017 dự án Iris Garden (Vimefulland) đã bị UBND quận Nam Từ Liêm ra Quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng do chưa đủ điều kiện đã tiến hành thi công, đồng thời yêu cầu CĐT ngừng thi công, có biện pháp khắc phục hành vi vi phạm theo quy định… Và mãi đến tận tháng 4/2018 dự án này mới có giấy phép xây dựng, câu hỏi đặt ra là vì sao trong 1 năm qua, đơn vị này có thể ngồi trên luật để thi công công trình?
Luận điểm giản dị của Bác Hồ về báo chí cách mạng
Luận điểm giản dị của Bác Hồ về báo chí cách mạng

“Viết để làm gì? - Để giáo dục, giải thích, cổ động, phê bình. Để phục vụ quần chúng” - Trong bài “Cách viết” (năm 1953), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu lên một luận điểm giản dị nhưng vô cùng sâu sắc, bởi đó chính là phong cách làm báo của Người. Lời dạy của Bác trở thành tư tưởng chủ đạo của báo chí cách mạng nước ta: Báo chí cách mạng phải phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc. Đấy cũng là chân lý của báo chí cách mạng, là tuyên ngôn của các nhà báo chân chính Việt Nam.

Báo chí, phát thanh, truyền hình trong kỷ nguyên số đa nền tảng
Nhà báo đang bị tổn thương!
‘Những đối tượng phá hoại, gây rối vừa qua là những người không yêu nước...’
Chủ tịch nước: Vụ việc tại Bình Thuận, TP.HCM là do bị kích động
x