Trang chủ >> Dự án

Bắc Giang: Nhiều sai phạm, đội vốn khủng tại Dự án công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 293 và các tuyến nhánh

Bắc Giang: Nhiều sai phạm, đội vốn khủng tại Dự án công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 293 và các tuyến nhánh

Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Dự án công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 293 và các tuyến nhánh vào Tây Yên Tử, chùa Vĩnh Nghiêm (tỉnh Bắc Giang) như hồ sơ khảo sát còn chưa đầy đủ, thiếu chính xác, phương án bồi thường còn sai sót… xác định tổng mức đầu tư còn thiếu chính xác, phải điều chỉnh nhiều lần tăng 148%.

Hà Nội: Huyện Mê Linh rà soát, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh các dự án chậm tiến độ

“UBND huyện Mê Linh đang rà soát, phân loại rõ các dự án chậm triển khai, đánh giá mức độ, tìm hiểu các khâu vướng mắc để có phương án xử lý cụ thể. Với những dự án chây ì không triển khai, chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính, vi phạm Luật đất đai, huyện sẽ đề xuất thành phố xử lý”, ông Đào Trọng Phú - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch UBND huyện Mê Linh cho biết.

Dự án treo và mong muốn đồng hành cùng với doanh nghiệp

Dự án treo, chậm tiến độ gây lãng phí nguồn tài nguyên đất là “nỗi day dứt” của chính quyền, sự bức xúc của người dân, nhất là ở những đô thị lớn. Tuy nhiên, tình trạng này không chỉ có lỗi từ doanh nghiệp, cơ quan quản lý mà còn khởi nguồn từ chính những bất cập trong cơ chế, chính sách.

Khánh Hòa lập quy hoạch khu vực núi Cù Hin mở đường cho loạt siêu dự án nghỉ dưỡng

Phần lớn diện tích khu vực lập quy hoạch là đất rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, đất bãi biển... thuộc khu vực bảo vệ và phát triển rừng, có vai trò quan trọng về an ninh quốc phòng đặt ra bài toán quản lý cho tỉnh Khánh Hòa.


'Biến hóa' ảo diệu tại Dự án Iris Garden-Kỳ I: Lùng nhùng từ quá trình khởi công

'Biến hóa' ảo diệu tại Dự án Iris Garden-Kỳ I: Lùng nhùng từ quá trình khởi công Bị phạt 40 triệu đồng vì chưa đủ điều kiện khởi công, nhưng chủ đầu tư vẫn 'lén lút' thi công; Chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý, chưa đủ điều kiện nhưng dự án vẫn được rao bán, nhận tiền đặt cọc của khách hàng... Đó là phản ánh của bạn đọc gửi tới các cơ quan báo chí để “tố” về hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư, tại dự án Iris Garden.

Hoài Đức: KĐT Vân Canh quy hoạch trung tâm thương mại biến thành khu nhà xưởng

Hoài Đức: KĐT Vân Canh quy hoạch trung tâm thương mại biến thành khu nhà xưởng Được quảng cáo sẽ là KĐT hoành tráng, với đầy đủ các tiện ích của cuộc sống hiện đại, tuy nhiên sau gần chục năm triển khai xây dựng, khu đô thị mới Vân Canh, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Đã xuống cấp nhiều công trình đang bị cơi nới xây dựng sai quy hoạch. Nghiêm trọng hơn Khu vực quy hoạch làm TTTM biến thành khu nhà xưởng hàng nghìn m2 phá vỡ quy hoạch.

Khai trương căn hộ mẫu Gold Tower :'Xứng đáng ước mơ, xứng tầm lựa chọn' image

Khai trương căn hộ mẫu Gold Tower :'Xứng đáng ước mơ, xứng tầm lựa chọn' DN&TH; Với những ưu điểm vượt trội, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, Gold Tower xứng đáng là nơi sinh sống và làm việc lý tưởng cho bất kỳ cư dân nào.

Hải Phát Land "treo đầu dê, bán thịt chó" vẫn "ẵm" giải Sàn giao dịch BĐS xuất sắc nhất

Hải Phát Land "treo đầu dê, bán thịt chó" vẫn "ẵm" giải Sàn giao dịch BĐS xuất sắc nhất Mới đây, khi thông tin Hải Phát Land nhận được giải Top 3 sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất Việt Nam đã khiến nhiều người dân bất ngờ và cho rằng Ban tổ chức trao nhầm giải thưởng?!

26 biệt thự Khai Sơn Hill xây dựng không phép image

26 biệt thự Khai Sơn Hill xây dựng không phép Khu biệt thự trong dự án Khai Sơn Hill (quận Long Biên, Hà Nội) có diện tích 180ha, được triển khai xây dựng cách đây 1 năm, thế nhưng 26 căn biệt thự vẫn chưa hề có giấy phép xây dựng (GPXD).

Vi phạm PCCC tại tòa nhà HHB - Tân Tây Đô: Chủ đầu tư chối bỏ?

Vi phạm PCCC tại tòa nhà HHB - Tân Tây Đô: Chủ đầu tư chối bỏ? Mặc dù cơ quan cảnh sát PCCC đã chỉ ra hàng loạt vi phạm, thế nhưng đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát (Công ty Hải Phát) đã “phủi” và “đổ vấy” trách nhiệm lên cư dân...

Hà Nội: Khách hàng như “ngồi trên đống lửa” vì chủ đầu tư mang 74 căn hộ đi thế chấp?

Hà Nội:  Khách hàng như “ngồi trên đống lửa” vì chủ đầu tư mang 74 căn hộ đi thế chấp? DN&TH; Chủ đầu tư Dự án Oriental Westlake tại vị trí 174 đường Lạc Long Quân, Hà Nội mang 74 căn đi thế chấp ngân hàng khiến khách hàng như “ngồi trên đống lửa”?

Những điểm “độc nhất vô nhị” tại mô hình resort kiểu mới sắp xuất hiện ở Nha Trang

Những điểm “độc nhất vô nhị” tại mô hình resort kiểu mới sắp xuất hiện ở Nha Trang DN&TH; Vượt xa mọi trí tưởng tượng và sự kỳ vọng, “bí ẩn” về Sunshine Marina Nha Trang Bay đang dần được hé lộ. Những giá trị phi thường của dự án đang liên tục dẫn dắt thị trường từ bất ngờ này sang bất ngờ khác…

KĐT Thành phố Giao lưu: Nhiều căn biệt thự vượt tầng, trách nhiệm thuộc về ai?

KĐT Thành phố Giao lưu: Nhiều căn biệt thự vượt tầng, trách nhiệm thuộc về ai? DN&TH; Nhiều căn biệt thự “lệch chuẩn" so với thiết kế ban đầu, những bất cập trong kiến trúc của khu đô thị, nhiều công trình tự ý xây dựng, thay đổi thiết gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kiến trúc khu đô thị kiểu mẫu, điều này có được sự chấp thuận của cơ quan quản lý hay không? Đây là câu hỏi của dư luận đang đặt ra đối với hạ tầng thiết kế của khu vực dự án này.

Chung cư Oriental Plaza: Thận trọng với quảng cáo sai sự thật!

Chung cư Oriental Plaza: Thận trọng với quảng cáo sai sự thật! Mặc dù dự án chỉ được cấp phép xây dựng 15 tầng + tầng kỹ thuật mái và 4 tầng hầm nhưng Chủ đầu tư Chung cư Oriental Plaza lại rao bán trên các trang web về dự án với quy mô 22 tầng.
Luận điểm giản dị của Bác Hồ về báo chí cách mạng
Luận điểm giản dị của Bác Hồ về báo chí cách mạng

“Viết để làm gì? - Để giáo dục, giải thích, cổ động, phê bình. Để phục vụ quần chúng” - Trong bài “Cách viết” (năm 1953), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu lên một luận điểm giản dị nhưng vô cùng sâu sắc, bởi đó chính là phong cách làm báo của Người. Lời dạy của Bác trở thành tư tưởng chủ đạo của báo chí cách mạng nước ta: Báo chí cách mạng phải phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc. Đấy cũng là chân lý của báo chí cách mạng, là tuyên ngôn của các nhà báo chân chính Việt Nam.

Báo chí, phát thanh, truyền hình trong kỷ nguyên số đa nền tảng
Nhà báo đang bị tổn thương!
‘Những đối tượng phá hoại, gây rối vừa qua là những người không yêu nước...’
Chủ tịch nước: Vụ việc tại Bình Thuận, TP.HCM là do bị kích động
x