Trang chủ >> Nội thất

Xác định Hướng Căn hộ trong tòa nhà Chung cư lớn

06-09-2017 - 15:34

DN&TH; Một vấn đề quan trọng nhất trước khi phân tích Phong thủy Căn hộ Chung cư đó là xác định hướng Căn hộ theo mặt Ban công như nhiều người thường nghĩ hay là lấy theo hướng Cửa ra vào chính mới đúng ?

Muốn biết đúng - sai ta phải dựa trên nguyên tắc: Lấy Dương nhưng phải Động làm Hướng, cụ thể trường hợp căn hộ Chung cư thì phải lấy Lối đi để định hướng: đối với những Căn hộ trong một Chung cư lớn hoặc Cao tầng thì hướng nhà thường là mặt tiếp giáp với Lối đi của tầng (hay của chung cư) đó, nhất là trong những chung cư khi mỗi tầng có nhiều Căn hộ khác nhau. Tuy nhiên, với những Chung cư mà mỗi tầng chỉ có một Căn hộ thì hướng của Căn hộ cũng là hướng của Chung cư, chứ không có sự khác biệt. Một Chung cư mà mỗi tầng có 2 Căn hộ thì còn tùy thuộc vào mỗi tầng có lối đi xuyên suốt hay không mà quyết định hướng của mỗi căn hộ là theo lối đi hay theo hướng chung cư.
 

1. Xác định Trọng tâm Căn hộ Chung cư:
Có thể thấy rằng hình dạng Nhà cửa ngày nay cũng rất phức tạp và đa dạng, đặc biệt là căn hộ Chung cư khiến cho việc tìm tâm nhà đang từ là một vấn đề dễ dàng đôi lúc cũng trở nên khó khăn. Là người trong nghề, Kiến Phong cũng thấy nhiều bất cập về lối thiết kế các Tòa chung cư theo kiểu cóp nhặt như hiện nay và nếu xét theo góc độ Phong thủy thì mắc rất nhiều sai phạm với những Căn hộ méo mó hoặc cong tròn… để rồi khi Chủ đầu tư vào ở lại phải mất một món tiền tương đối phục vụ việc khắc phục cải tạo. Với những căn hộ có hình dạng kì dị thì thật may mắn vì với phần mềm Autocad trong Xây dựng là phương tiện kỹ thuật hiện đại đã hỗ trợ rất chính xác cho việc này so với phương pháp cổ truyền là bù trừ những chỗ thừa thiếu cho nhau một cách tương đối thời xưa. Nếu bạn nào quan tâm thì có thể liên hệ Kiến Phong sẽ chia sẻ cụ thể phương pháp vận dụng. Còn nếu các bạn không sử dụng được phần mềm đó thì có thể làm theo phương pháp thủ công là vẽ Chu vi hình dạng căn hộ không vuông vức đó lên tấm bìa cứng theo tỉ lệ rồi cắt hình Chu vi đó đặt lên một vật nhọn cho đến khi cân bằng thì đó là Trọng tâm.
 

2. Một vài lưu ý khi lựa chọn Căn hộ Chung cư:
a. Theo Phong thủy Dương trạch:
- TỔNG QUAN: Điều quan trọng nhất là cần quan sát tòa nhà Chung cư lớn xem có ở trên những khu San lấp là Nghĩa trang hay không mà lựa chọn vì thường ở đây sẽ bị phạm Độc Âm Sát. Nếu bắt buộc phải ở vào những Căn hộ trong tòa Chung cư lớn này thì giải pháp tốt nhất là dưới lớp nền gạch nên trải một lớp đá Thạch Anh vụn làm tăng Dương khí để cân bằng lại. Cách làm này sẽ thuận tiện hơn đối với những Nhà ở dưới mặt đất khi mới xây dựng hoặc Cải tạo lại nền. Nên chọn những Căn hộ nằm trong những Chung cư có từ 2 tòa nhà lớn cạnh nhau trở lên để không rơi vào thế Cô độc, hơn nữa phải có Hạ tầng hoàn chỉnh, giao thông thuận tiện…Các Căn hộ nhỏ khi lựa chọn trong Tòa Chung cư lớn thì cũng nên ưu tiên các vị trí hướng Đông, Đông Nam, Nam để tránh ánh nắng gay gắt chiếu vào. Nếu không chọn được thì các bạn cũng đừng quá lo lắng vì còn có nhiều giải pháp khắc phục.
- CỬA CHÍNH: Cửa Chính vào Toà nhà và vào những Căn hộ nhỏ là điều quan trọng nhất vì vậy cần xem Trạch vận của Tòa Chung cư lớn trước rồi mới xét đến Trạch vận từng Căn hộ. Nếu Tòa nhà Chung cư được Trạch vận tốt thì các Căn hộ nhỏ cũng được hưởng theo cái tốt chung trước. Nếu Đại cục mà kém thì cho dù Căn hộ nhỏ được Trạch vận tốt cũng bị giảm phần nào. Nếu được cả Tòa Chung cư tốt và Căn hộ nhỏ tốt thì không còn gì bằng.
- BÀN THỜ: Phong thủy chuyên sâu dựa trên nguyên tắc *NHẤT VỊ NHỊ HƯỚNG* cho nên không quá câu nệ vào việc phải chọn hướng một cách máy móc khi đặt Bàn thờ. Chẳng hạn Bàn thờ đặt ở vị trí nằm giữa Cửa chính thông ra Ban công hoặc thông vào Phòng Ngủ thì cho dù hợp hướng cũng bị ĐỘNG KHÍ và các Cụ cũng sẽ không ngự. Đây là trường hợp thường gặp do sự máy móc của người tư vấn hoặc do chính Gia chủ. Kiến Phong thường khuyên nhiều người trong trường hợp này nên chọn VỊ TRÍ TRANG TRỌNG nếu có thể và ở khu vực yên tĩnh để đặt Bàn thờ cho dù là không hợp hướng bởi hiểu sâu sắc vấn đề này thì chúng ta đang thờ các Cụ về đằng Âm mới đúng.
- BẾP, VỆ SINH+ TẮM: Những chức năng này trong Căn hộ Chung cư thường không thể thay đổi vị trí bởi còn liên quan đến Hệ thống kĩ thuật chung Tòa nhà. Tuy nhiên các bạn cũng không nên lo lắng nếu chúng không được VỊ TRÍ và HƯỚNG tốt theo Phong thủy. Khi đó có thể dùng một số giải pháp khác về sắp đặt Nội thất mà tăng cường ở các Vị trí có Vượng khí chiếu đến để bù trừ phần nào cho sự thiếu sót này. Những trường hợp này phải tùy vào hoàn cảnh cụ thể mỗi gia đình mới có thể đưa ra những tư vấn phù hợp ( Ví dụ tăng cường Bể Cá tại những nơi có Hướng tinh đương Vượng chiếu đến…). Quý vị có thể tham khảo một Mẫu Hồ sơ cải tạo Phong thủy căn hộ Chung cư mà Kiến Phong gửi kèm theo Chuyên đề này để dễ hình dung.
- HÀNH LANG: Những Căn hộ cuối hành lang cũng không nên quá lo lắng bởi phải xét Trạch vận thế nào mới kết luận được có bị phạm hay không. Nếu Trạch vận có Hướng tinh( Quản Tài Lộc) đương Vượng thì điều này lại tốt nhưng chỉ trong thời điểm chứ không phải mãi mãi. Nếu Trạch vận có Hướng tinh đương suy hoặc Sơn tinh( Quản Nhân Đinh) đương Vượng đến phía trước cửa thì Căn hộ sẽ bị ảnh hưởng. Mức độ thế nào thì còn tùy thuộc nhiều yếu tố khác nữa.
- MÀU SẮC: Màu sắc trong Căn hộ Chung cư thì có thể linh động theo từng thành viên trong gia đình cho phù hợp cung mệnh, đây cũng là giải pháp khắc phục phần nào khiếm khuyết của những người phải ở Chung cư để tâm lý được thoải mái hơn mà không bị phụ thuộc vào kết cấu tòa nhà. Thông thường thì tông màu chung để dùng cho phòng Khách và Bếp ăn là màu kem sẽ phù hợp nhất, còn các phòng ngủ thì vận dụng thùy theo từng người. 
Tóm lại xét phần Phong thủy Dương trạch với Căn hộ chung cư còn rất nhiều vấn đề cần bàn, Kiến Phong chỉ nêu lên một số lưu ý thường gặp để Quý vị rút kinh nghiệm. Còn đôi khi cho dù ta đã lựa chọn đạt hết các yếu tố tốt nêu trên nhưng chưa chắc đến phút chót ta đã mua được căn hộ đó bởi nó còn phụ thuộc vào yếu tố Tâm linh dưới đây.


b. Theo góc độ Tâm linh:
- Một kinh nghiệm nhỏ giúp Quý vị cảm nhận khi chọn Căn hộ Chung cư đó là khi bước vào bên trong Cửa chính nếu thấy NẶNG ĐẦU hoặc ĐAU ĐẦU, hay NỔI DA GÀ... tức là có thể Căn hộ đó NHIỀU ÂM KHÍ. Cũng có thể trước khi Quý vị đến xem Căn hộ nào đó, ta thắp hương xin Gia tiên mà thấy hương tắt hoặc gãy... tức là đã được báo trước phần nào về việc đó. Do vậy cần phải cân nhắc lại vì nếu ta chọn Căn hộ này thì khi ở sẽ mất cân bằng Âm Dương nên hay bị Ốm vặt hoặc khó ngủ... đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em. Thật ra vấn đề này sẽ tùy vào PHÚC ÂM của người mua nhà, nếu nhà nào Phúc lớn thì Gia tiên nhà đó sẽ độ cho và cản không thể mua được Căn hộ đó. Ngược lại Phúc nhà nào mỏng, đồng tiền kiếm ra mua Nhà từ những việc làm bất chính thì người đó dễ phải chấp nhận sống chung với những ngôi nhà có *Ma*. Nếu ai vô tình mà rơi vào trường hợp những ngôi nhà như vậy thì cũng không nên quá lo lắng bởi coi như thời điểm này cung Phúc nhà ta đã ứng rồi thì ta chỉ được ở những ngôi nhà như vậy. Nếu ta biết lấy * Đức Năng Thắng Số* mà cố gắng tu tập, làm công đức, thờ cúng tốt... để tích Phúc thì đến một lúc nào đó ta sẽ lại được ở vào những ngôi nhà tràn đầy năng lượng tốt và rồi nhường chỗ Căn hộ đó lại cho những người tương đương hoàn cảnh của ta thời điểm trước kia... Âu đó cũng là lúc luật Nhân – Quả được thi hành một cách công bằng !...

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x