Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương nhận Huân chương lao động hạng Ba

2018-02-27 14:48:00 admin

DN&TH; Với thành quả 55 năm qua (1963 - 2018) bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương (Nghệ An) xứng đáng với lời dạy: “Lương y như từ mẫu” và đón Huân chương Lao động hạng Ba của Chính phủ.


Hôm nay, bệnh viện phát triển với quy mô hiện đại, hướng tới trở thành một Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao là đơn vị vệ tinh của bệnh viện tuyến tỉnh, từng bước nâng cấp và hoàn thiện, từ bệnh viện hạng III tuyến huyện bệnh viện đã phấn đấu đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị, đào tạo nguồn nhân lực, triển khai thực hiện các kỹ thuật chuyên môn chuyên sâu xứng đáng đạt đủ tiêu chuẩn bệnh viện hạng II. Đến tháng 7/2014 Bệnh viện được UBND tỉnh công nhận bệnh viện hạng II với quy mô 220 giường bệnh là cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế Nghệ An, có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân huyện Thanh Chương và các vùng phụ cận.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu

Khi xã hội càng phát triển, nhiều dịch bệnh nguy hiểm xuất hiện tại địa phương, các y, bác sỹ bệnh viện đa khoa Thanh Chương đã luôn nghiên cứu các thông tin, học tập thêm để ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề phục vụ nhân dân trên địa bàn, giảm thiểu các dich bệnh phải chuyển lên tuyến trên. Bệnh viện có Bác sỹ: 41 (4BSCKII, 20 CKI), có 2 BS đang đào tạo CKI;  Dược sỹ đại học: 03 (01 DSCKI); DSTH 7; ĐDV và KTV: 112 cán bộ; tập thể luôn đoàn kết, lề lối làm việc nghiêm túc theo phong cách Bác Hồ. luôn đổi mới, hoàn thiện giao dịch hồ sơ, khám và điều trị, công khai các thủ tục hành chính và kinh phí giúp bệnh nhân và người nhân rất hài lòng.

Ông Nguyễn Hải Linh, Giám đốc bệnh viên đa khoa Thanh Chương đón Huân chương Lao động hạng Ba.

Những nỗ lực của tập thể bệnh viện Đa khoa Thanh Chương đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận với nhiều thành tích: Nhiều năm liền đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh  từ năm 2012 đến năm 2017; Huân chương lao động hạng Ba năm 2017; cờ thi đua Chính phủ năm 2015; tập thể  lao động xuất sắc; cờ thi đua của UBND tỉnh Nghệ An…

 

Nguyễn Hải Linh – Giám đốc bệnh viện