Thứ bảy, 26/09/2020, 05:19

Bộ Công Thương: Khẩu trang không thiếu, bảo đảm cho công tác chống dịch COVID-19

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, trong 6 tháng đầu năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu 557 triệu khẩu trang y tế, riêng tháng 6 xuất khẩu 236 triệu khẩu trang. Nguồn cung nguyên liệu cho sản xuất khẩu trang y tế được bảo đảm.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 ngày 7/8, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, hiện nay có 100 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế, có thể sản xuất 100 triệu khẩu trang mỗi tháng.

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, trong 6 tháng đầu năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu 557 triệu khẩu trang y tế, riêng tháng 6 xuất khẩu 236 triệu khẩu trang. Nguồn cung nguyên liệu cho sản xuất khẩu trang y tế được bảo đảm.

"Hiện nay, cả khẩu trang y tế và khẩu trang vải không thiếu, bảo đảm cho công tác chống dịch", đại diện Bộ Công Thương khẳng định.

Thông tin thêm tại cuộc họp, Lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, lực lượng quản lý thị trường, công an các địa phương đã bắt được nhiều vụ khẩu trang, găng tay y tế giả, đã qua sử dụng được tái chế. Bộ Công Thương đề nghị cần xử lý nghiêm, khởi tố một số vụ để làm gương.

khau trang

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu 557 triệu khẩu trang y tế, riêng tháng 6 xuất khẩu 236 triệu khẩu trang. Nguồn cung nguyên liệu cho sản xuất khẩu trang y tế được bảo đảm. Ảnh minh họa, nguồn: intrernet

Về phía các doanh nghiệp dệt may, thông tin với báo chí mới đây, ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), cho biết các doanh nghiệp thành viên Vinatex sẵn sàng sản xuất và cung ứng đủ cho thị trường khẩu trang 3 lớp. Hiện nay, năng lực sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn của Vinatex là 100 triệu chiếc/tháng.

Trong khi đó, năng lực sản xuất khẩu trang y tế là 30 triệu chiếc/tháng. Ông Trường khẳng định hoàn toàn có thể đáp ứng đủ nhu cầu trong nước. Trong trường hợp cần thiết có thể tăng thêm công suất để sản xuất khẩu trang.

Theo đại diện một số doanh nghiệp dệt may, người tiêu dùng hoàn toàn không lo thiếu khẩu trang y tế. Hiện cả nước có hàng nghìn xưởng sản xuất khẩu trang y tế đạt chuẩn, với công suất trung bình mỗi xưởng khoảng 200-500 thùng/ngày (khoảng 2.500 chiếc khẩu trang/thùng).

Số liệu thống kê 50 doanh nghiệp dệt may của Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết năng lực sản xuất của các doanh nghiệp khoảng 8 triệu chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn mỗi ngày, bình quân mỗi tháng khoảng 200 triệu chiếc. Nếu tính quy mô cả nước thì số lượng cung ứng còn lớn hơn nhiều.

Tại cuộc Họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 và công tác ứng phó của TP.HCM ngày 29/7, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, UBND thành phố đã yêu cầu Sở Công thương theo dõi giá cả thị trường, tuyên truyền người dân không tích trữ hàng hoá không cần thiết.

Theo ông Lương, hiện nay SaiGon Co.op đảm bảo trử lượng khẩu trang kháng khuẩn từ 20-22 triệu chiếc, đủ cung cấp cho 7 năm liên tục. Khẩu trang y tế còn 800.000 chiếc. Tuyệt đối không để tăng giá, găm hàng. Bên cạnh đó, các nhu yếu phẩm khác cũng rất dồi dào.

 

Theo NĐT

Cùng chuyên mục

Chung sức vượt qua thiên tai - dịch họa

Chung sức vượt qua thiên tai - dịch họa

Thiên tai, dịch họa đang tác động tiêu cực đến nền kinh tế các nước, tác động tới mọi ngóc ngách của cuộc sống, đặc biệt là tới tầng lớp lao động phổ thông, lao động phi chính thức.
Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
Câu lạc bộ Cafe Số đầy “tuổi tôi“: Cầu nối giữa diễn giả và các nhà báo để chuyển tải thông điệp cho xã hội.

Câu lạc bộ Cafe Số đầy “tuổi tôi“: Cầu nối giữa diễn giả và...

Sáng 29/11, Hội Truyền thông Số Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm thành lập Câu lạc bộ (CLB) Cafe Số.
Thủ tướng quán triệt mục tiêu ngăn chặn, hạn chế tối đa lây lan COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng quán triệt mục tiêu ngăn chặn, hạn chế tối đa lây lan...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục quán triệt mục tiêu ngăn chặn, hạn chế tối đa việc lây lan ra cộng đồng, tập trung thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống COVID-19.
Big C tạm ngừng nhập hàng Việt: Muốn tồn tại, doanh nghiệp phải tự cứu mình!

Big C tạm ngừng nhập hàng Việt: Muốn tồn tại, doanh nghiệp phải tự...

Sau câu chuyện siêu thị Big C từ chối hàng dệt may trong nước, nhìn một cách công bằng, các chuyên gia khuyến cáo, doanh nghiệp Việt cần cải tiến chất lượng sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh mới có thể đứng vững ở “sân nhà”.
Gặp gỡ nhà báo áo lính "cầm súng" trên mặt trận thông tin

Gặp gỡ nhà báo áo lính "cầm súng" trên mặt trận thông tin

Dù xuất thân là một sĩ quan chính trị, nhưng cuộc đời đã “rẽ ngang” đưa Thượng tá Nguyễn Văn Minh thành nhà báo chuyên nghiệp tại báo Quân đội nhân dân.
Từ đường sắt Đông Dương ngẫm đến đường sắt cao tốc

Từ đường sắt Đông Dương ngẫm đến đường sắt cao tốc

Cách đây 122 năm, người Pháp đã manh nha ý định làm tuyến đường sắt Đông Dương. Nhìn cái cách người ta đầu tư, chúng ta sẽ rút được ra rất nhiều bài học để xây dựng đường sắt cao tốc Bắc - Nam trong tương lai.
Kỷ niệm 45 năm Đại thắng mùa Xuân 1975:  Chiến dịch Hồ Chí Minh - 45 năm nhìn lại

Kỷ niệm 45 năm Đại thắng mùa Xuân 1975: Chiến dịch Hồ Chí Minh - 45...

Chiến dịch Hồ Chí Minh trong Đại thắng mùa Xuân 1975 đã làm được điều hiếm có trong lịch sử chiến tranh là giải phóng thành phố Sài Gòn hầu như nguyên vẹn, hạn chế đổ máu, đồng thời hoàn thành trọn vẹn mục tiêu “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”…

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất