Thứ hai, 28/09/2020, 06:54

Ca dương tính với Sars-Cov-2 tại Đắk Lắk là sinh viên về từ Đà Nẵng

DNTH: Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết Đắk Lắk có ca nhiễm đầu tiên.

Bệnh viện vùng Tây Nguyên, nơi sinh viên đang được cách ly.

Bệnh nhân là H.T.Y.N (sinh năm 1999) trú tại huyện Cư Kuin, đang theo học tại  trường ĐH Đông Á (TP Đà Nẵng).

Sinh viên này đi thực tập tại bệnh viện đa khoa TP Đà Nẵng từ ngày 22/6 đến 17/7/2020.

Đến ngày 20/7 bệnh nhân có biểu hiện sốt và tự uống thuốc hạ sốt và khỏi. Ngày 26/7 bệnh nhân đi xe khách Quốc Trung (Thanh Hóa – Đắk Lắk) về bến xe Liên tỉnh Đắk Lắk, bệnh nhân không về nhà mà đi Grab đến Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để khai báo y tế và được Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đưa vào khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly theo dõi tại bệnh viện vùng Tây Nguyên, bệnh nhân đã hết sốt, ho và đau họng.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo khoanh vùng những trường hợp có tiếp xúc với nữ sinh viên này và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương thiết lập lại các biện pháp phòng phòng chống dịch và tuyên truyền việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn… Các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục duy trì việc phân luồng khám chữa bệnh đối với những bệnh nhân có triệu chứng bệnh hô hấp.

Ngọc Giàu

Cùng chuyên mục

Viện Hàn lâm Việt Nam tạo thành công kit thử nCoV

Viện Hàn lâm Việt Nam tạo thành công kit thử nCoV

Bộ sinh phẩm sử dụng công nghệ sinh học phân tử cho kết quả trong 80 phút, so sánh với bộ kit WHO đang sử dụng chẩn đoán nCoV cho độ nhạy tương đương.
Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam mang niềm vui đến trẻ em tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam mang niềm vui đến trẻ em tại tỉnh Thừa...

rong hành trình 13 năm bền bỉ đi khắp mọi miền đất nước, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam với sự đồng hành của Vinamilk đã dành tặng hơn 37 triệu ly sữa đến hơn 460.000 trẻ em khó khăn với mong muốn mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày. Năm 2020, Quỹ sữa viết tiếp hành trình ý nghĩa này, mang niềm vui uống sữa đến trẻ em tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Uống detox đúng cách để mang lại hiệu quả cao

Uống detox đúng cách để mang lại hiệu quả cao

Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp bằng phương pháp detox hiện đang được nhiều người ưa chuộng nhờ lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Song, không phải ai cũng biết cách làm và sử dụng detox để đạt được hiệu quả tuyệt đối.
Việt Nam đã có 'mồi thử' xét nghiệm nhanh nCoV

Việt Nam đã có 'mồi thử' xét nghiệm nhanh nCoV

Việt Nam đã có “mồi thử” xét nghiệm nhanh nCoV, trong thời gian chỉ từ 3 đến 4h là có kết quả, nhanh hơn so với phương pháp giải trình tự gen.
Bắc Ninh: Khuyến cáo người dân không tiếp tay mua bán giấy khám sức khỏe, giấy ra viện...

Bắc Ninh: Khuyến cáo người dân không tiếp tay mua bán giấy khám sức...

Vừa qua, Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe, giấy ra viện của Bệnh viện Bạch Mai cho công nhân trong các khu công nghiệp, kịp thời chỉ đạo, đảm bảo an toàn quỹ BHXH và có khuyến cáo tới người dân.
Toàn quân quyết liệt ‘chống dịch như chống giặc’

Toàn quân quyết liệt ‘chống dịch như chống giặc’

Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu toàn quân quán triệt, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”; thực hiện nghiêm các kế hoạch, công văn của Ban chỉ đạo, hướng dẫn của ngành quân y;...
Lường trước tình huống xuất hiện thêm các ca nhiễm mới

Lường trước tình huống xuất hiện thêm các ca nhiễm mới

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) nhấn mạnh: Phải lường trước, chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống có thể xuất hiện thêm ca nhiễm mới.
Kiểm soát chặt người nhập cảnh vào Việt Nam, hành khách đi máy bay bắt buộc phải đeo khẩu trang

Kiểm soát chặt người nhập cảnh vào Việt Nam, hành khách đi máy bay...

Để ngăn chặn dịch bệnh từ đường hàng không, bắt buộc hành khách của các hãng vận chuyển trong nước phải đeo khẩu trang từ khi ngồi trên máy bay cho đến khi đã vào Việt Nam và làm thủ tục nhập cảnh. Với các hãng hàng không nước ngoài, phải đeo khi vào làm thủ tục nhập cảnh.