Thứ năm, 24/09/2020, 21:25

Chính sách khác biệt trả tiền thuê theo tỉ giá USD, nhà đầu tư chắc thắng

DN&TH; Những diễn biến trên thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng cuối năm 2019 khiến các nhà đầu tư thứ cấp thận trọng. Thay vì tìm kiếm cam kết lợi nhuận cao trong ngắn hạn, chính sách kinh doanh hướng đến lợi ích bền vững trọn đời dự án cho nhà đầu tư được đặt lòng tin.

Chiến lược đảm bảo lợi nhuận khác biệt cho nhà đầu tư

Tháng 4.2019, tại Ninh Thuận, dự án tổ hợp giải trí – nghỉ dưỡng biển mô hình ApartHotel SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang được động thổ. Đây là dự án đầu tiên phát triển mô hình ApartHotel xu hướng All – in – one (tất cả trong một) tại Việt Nam. SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang giữ vị thế dự án BĐS du lịch lớn nhất Ninh Thuận với quy mô 3.300 phòng.

Sự xuất hiện của SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang không chỉ mang đến thị trường BĐS du lịch mô hình mới, mà còn khởi xướng một chính sách kinh doanh đột phá, đưa đến dòng lợi nhuận bền vững suốt 60 năm sở hữu cho chủ nhân mỗi căn hộ ApartHotel. Chủ đầu tư dự án – Tập đoàn Crystal Bay và các đối tác cam kết thuê lại trọn đời dự án. Mức tiền thuê Crystal Bay chi trả được tính theo tỷ giá đô la Mỹ, cùng điều khoản tiền thuê tăng 2% mỗi năm sau 2 năm đầu tiên. Mức giá thuê gốc được công bố minh bạch theo từng loại căn ApartHotel cụ thể.

Trong bối cảnh các dự án khác lấy cam kết lợi nhuận cao theo tiền Việt trong khoảng thời gian từ 5-10 năm, chính sách cam kết thuê lại trọn đời với tiền thuê trả theo tỷ giá USD là một khác biệt hoàn toàn.

“Cam kết thuê lại, trả tiền thuê theo tỷ giá USD đã tạo niềm tin cho các nhà đầu tư. Tôi đánh giá đây là lợi thế lớn của dự án mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn tham gia”,ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khẳng định.

Việc tiền thuê được tính theo tỷ giá đô la Mỹ đã gia tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư, vì theo xu hướng, tỷ giá VND/USD tăng luỹ tiến qua các năm.

Ví dụ, nếu như năm 1998, một USD bằng 11.800 đồng thì sau khoảng 20 năm, một USD đã bằng hơn 23.000 đồng vào năm 2019. Như vậy, đồng USD đã tăng đến 96,27%, tức là gần gấp đôi, tương đương bình quân tăng 4,81%/năm. Con số ấn tượng này cho thấy sức tăng bền vững của đồng USD.

Trên thế giới, đồng USD luôn được đánh giá là hầm trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư toàn cầu. Ngay cả khi nền kinh tế thế giới biến động thì bên cạnh vàng, đồng USD vẫn duy trì được giá trị ổn định hoặc mức biến động không đáng kể so với các loại tài sản khác.

Mặt khác, phương án trả tiền thuê tăng 2% mỗi năm sau 2 năm đầu đã tạo ra một hình thức đầu tư an toàn, ổn định với tỷ lệ sinh lời trên dòng vốn lên tới khoảng 700% trong 60 năm.

Chủ đầu tư Crystal Bay cho biết, chính sách này tiếp tục được áp dụng linh hoạt tại nhiều dự án của Crystal Bay sau đó như Sailing Bay Ninh Chữ  (thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) với định hướng duy nhất: lợi ích cao và bền vững cho nhà đầu tư.

Chính sách kinh doanh hấp dẫn của Crystal Bay sẽ được áp dụng linh hoạt tại các dự án, trong đó có Sailing Bay Ninh Chữ.

Loạt yếu tố vững chắc của chính sách sinh lời đột phá

Câu hỏi được các nhà đầu tư quan tâm là cơ sở nào để Crystal Bay xác lập chính sách sinh lời ưu việt như thế?

Theo ông Ngô Hữu Trường, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Crystal Bay, việc trả tiền thuê theo tỷ giá USD do khách lưu trú tại các căn hộ ApartHotel hầu hết là khách quốc tế, trả tiền phòng cho Crystal Bay theo tỷ giá USD nên chủ đầu tư cũng chọn cách này để trả tiền thuê phòng mà không hưởng lợi từ việc chênh lệch tỷ giá.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, Crystal Bay hiện sở hữu dòng khách quốc tế lớn sẵn có và liên tục tăng trưởng hàng năm. Crystal Bay hiện dẫn đầu dòng khách Nga đến Việt Nam, với 60% thị phần trong năm 2018. Cũng trong năm 2018, 4,3 triệu lượt phòng/đêm của các chủ đầu tư khác tại Phú Quốc, Nha Trang, Ninh Thuận và Bình Thuận đã Crystal Bay thuê để phục vụ cho dòng khách này. Dự kiến tới hết năm 2019, Crystal Bay đón 400.000 du khách quốc tế đến Việt Nam. Cùng với dòng khách quốc tế lớn, Crystal Bay sở hữu công ty quản lý, vận hành khách sạn- Crystal Bay Hospitality. Hiện Crystal Bay Hospitality đang quản lý Khu nghỉ dưỡng 5 sao Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa với công suất buồng phòng trên 90% hàng năm, đón 30% khách lưu trú quay trở lại; The Sailing Bay Mũi Né với công suất trên 80%.

Do vậy, vấn đề lấp đầy buồng phòng sẽ là một ưu thế vượt trội, đưa các khu nghỉ dưỡng do Crystal Bay làm chủ đầu tư luôn trong trạng thái “mùa cao điểm” tại bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Chủ đầu tư có kinh nghiệm trong mảng lữ hành sẽ là một ưu thế đặc biệt của dự án

Với chiến lược xây dựng các dự án “All – in – one” ( tất cả trong một) thỏa mãn mọi nhu cầu du khách, cùng vị trí dự án nằm ở Ninh Thuận-  trung tâm du lịch trải nghiệm mới của châu Á, nơi dòng khách quốc tế tăng trưởng mạnh hàng năm nhờ khí hậu nắng ấm quanh năm, những chính sách khác biệt của Tập đoàn Crystal Bay được xây dựng từ nền tảng bền vững.

 

 

T.H

Cùng chuyên mục

Bộ KH&ĐT đề nghị rà soát việc thực hiện quy hoạch các khu công nghiệp

Bộ KH&ĐT đề nghị rà soát việc thực hiện quy hoạch các khu công...

Để nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực đất đai, có tính đến lợi ích tổng thể, lâu dài, Bộ KH&ĐT đề nghị các UBND các tỉnh rà soát và báo cáo tình hình thực hiện quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn.
MBB rao bán dự án do Sông Đà - Thăng Long và Sông Đà Nha Trang hợp tác đầu tư

MBB rao bán dự án do Sông Đà - Thăng Long và Sông Đà Nha Trang hợp tác...

Với các động thái rao bán mới đây của MBB, các chủ đầu tư dự án Stellar Hotel & Residences dường như đang gặp nhiều khó khăn về tài chính. Một trong số đó là CTCP Sông Đà - Thăng Long, đơn vị đã hợp tác với CTCP Sông Đà Nha Trang (Sông Đà Nha Trang) để đầu tư dự án này.
Sunshine Group mạnh tay tung chính sách hấp dẫn hỗ trợ lãi suất 30 tháng

Sunshine Group mạnh tay tung chính sách hấp dẫn hỗ trợ lãi suất 30 tháng

Quy hoạch mở rộng nhanh chóng các tuyến đường ở khu vực Tây Hồ Tây (Hà Nội) khiến cho dự án Sunshine City (tọa lạc tại khu đô thị Nam Thăng Long – Ciputra) trở thành tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư, cũng như khách hàng mua ở. Như món quà tri ân dịp cuối năm, CĐT Sunshine Group đã tung chính sách tài chính siêu hấp dẫn.
Thái Nguyên: Nhiều quan chức “góp sức” cho dự án chết yểu?

Thái Nguyên: Nhiều quan chức “góp sức” cho dự án chết yểu?

38ha đất “bờ xôi ruộng mật” ở "Thủ đô gió ngàn" bị bỏ hoang mấy vụ mùa, gây thiệt hại không chỉ về kinh tế cho người dân, mà cả tư tưởng, niềm tin và nhiều thứ khác!
Đất vàng Sài Gòn hơn 20 năm vẫn chưa thi công xong phần... móng

Đất vàng Sài Gòn hơn 20 năm vẫn chưa thi công xong phần... móng

Mảnh đất vàng số 11D Thi Sách (TP.HCM) được cho thuê từ năm 1995 với mục đích xây dựng căn hộ và văn phòng cho thuê nhưng đến nay vẫn là bãi đất trống.
Lục Ngạn, Bắc Giang: Dự án kỳ quặc chưa được lòng dân

Lục Ngạn, Bắc Giang: Dự án kỳ quặc chưa được lòng dân

Không chỉ kỳ quặc về pháp lý, Dự án còn chưa được lòng dân khi thu hồi đất nông nghiệp giá 221.000 đồng/m2, sau đó phân lô, bán nền với giá lên tới 12 triệu đồng/m2 cho chính những người có đất bị thu hồi…
Quảng Nam 'sờ gáy' hàng loạt dự án của Công ty Bách Đạt An

Quảng Nam 'sờ gáy' hàng loạt dự án của Công ty Bách Đạt An

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam vừa có công văn yêu cầu CTCP Bách Đạt An khẩn trương hoàn thành thủ tục pháp lý, triển khai thi công và hoàn thành các dự án được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư.
Lộ diện hai nhà thầu lớn thi công cầu Cửa Hội vượt sông Lam

Lộ diện hai nhà thầu lớn thi công cầu Cửa Hội vượt sông Lam

Hai nhà thầu trúng thầu gói thầu xây lắp XL.02 là liên danh Cienco4 - Thuận An.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất