Chủ tịch VARISME: “Chúng tôi muốn mọi người dân được hưởng loại nước sạch tinh khiết, có lợi cho sức khỏe”

2020-07-05 22:43:49 admin

DNTH: Ngày 5/7, Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam do ông Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch tịch hiệp hội cùng ông Vũ Văn Quyết; bà Trần Phương Lan; bà Bảo Kim thuộc Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam; Công ty CP Xây dựng và Công nghệ Môi trường Hà Nội đã đến thăm và làm việc với chùa Phổ Minh, quận Gò Vấp và chùa Huyền Trang (Chùa Lá), huyện Nhà Bè, TP.HCM và một số chùa tại tỉnh Tây Ninh.


Trong chuyến thăm và làm việc Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã đề nghị trao tặng máy lọc nước hiệu Kangen; Yorikoh2 đến từ Nhật Bản tặng cho chùa Phổ Minh và chùa Huyền Trang. Đồng thời, đoàn công tác cũng mong muốn thông qua sư trụ trì chùa Phổ Minh, chùa Huyền Trang gửi tặng máy lọc nước đến các gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Ông Nguyễn Ngọc Quang cho biết, máy lọc nước hiệu Kangen là công nghệ tiên tiến được áp dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới và mang lại hiệu quả cao. Sau dịch Covid-19, sức khỏe con người cần được chú trọng quan tâm. Do đó, mục đích của chương trình này là mang lại sức khỏe cho cộng đồng, nhất là những người có điều kiện khó khăn. Trong lúc đại dịch Covid-19, chúng ta đã có nhiều sáng tạo thông minh để giúp đỡ, chia sẻ với xã hội như cây ATM Gạo, cửa hàng miễn phí…Sau đại dịch, chúng tôi cũng muốn mọi người dân được hưởng loại nước sạch tinh khiết, lợi cho sức khỏe.

“Chúng tôi muốn tặng một số máy lọc nước cho các cơ sở, Mẹ Việt Nam anh hùng, các trung tâm, viện dưỡng lão… Hiện nay các vùng nông thôn trên cả nước đang gặp rất nhiều khó khăn về nước sạch, nhất là các vùng nhiễm mặn, với vai trò của mình Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam muốn thông qua nhà chùa quan tâm đến chương trình này, giới thiệu đến các doanh nghiệp, tăng ni, phật tử... thúc đẩy chương trình ngày càng phát triển, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa”, ông Quang mong muốn.

Cũng trong buổi chiều ngày 5/7, tại chùa Huyền Trang, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam; Trung tâm nhân đạo từ tâm kết hợp Hội chữ thập đỏ TP.HCM, Hội chữ thập đỏ huyện Nhà Bè đã tổ chức Chương trình tri ân các anh hùng thương binh, liệt sỹ, cựu chiến binh truyền thống kháng chiến huyện Nhà Bè nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao tặng nhiều phần quà giá trị bao gồm gạo, mì ăn liền, bánh kẹo…đến các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Ngoài ra, sư trụ trì chùa Huyền Trang Thượng tọa Thích Truyền Tứ đã trao tặng công đức, giấy khen ghi nhận những đóng góp của các mạnh thường quân trong việc đồng hành hỗ trợ nhà chùa thực hiện các chương trình thiện nguyện suốt nhiều năm qua như bà Đồng Kim Dung, Chủ tịch tập đoàn Trường Lộc; bà Trần Thị Hoàng Yến, Công ty Kangen Hoàn Nguyên...

Chương trình do chùa Huyền Trang phối hợp cùng các công ty: Công ty Cổ phần Đầu tư tập đoàn Trường Lộc, Công ty Kangen Hoàn Nguyên, Công ty CP Xây dựng và Công nghệ Môi trường Hà Nội, phân phối máy lọc nước Yorikoh2, đại diện nhà sản xuất nhập khẩu và phân phối máy lọc nước Kangen tại thị trường Việt Nam...thực hiện. Trong dịp này đoàn còn đi thăm và tặng quà một số chùa và địa chỉ tại tỉnh Tây Ninh.

Một số hình ảnh đoàn đi thăm và tặng quà tại Tây Ninh:

 

Thùy Dung