Con gái Chủ tịch Công ty Gốm sứ Thanh Hà được công an triệu tập

2019-10-21 20:18:31 admin

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà cho biết, con gái ông là bà Nguyễn Thị Huyền Trang (sinh năm 1988) đã được công an Hòa Bình mời lên làm việc liên quan vụ xả thải vào nguồn nước cấp cho nhà máy nước sạch sông Đà.


con gai chu tich cong ty gom su thanh ha duoc cong an trieu tap hinh anh 1

Cổng vào Công ty CP gốm sứ Thanh Hà.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Đức Truyền, Chủ tịch HĐQT Công ty Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), mới đây cơ quan chức năng đã làm về việc với con gái ông là Nguyễn Thị Huyền Trang, hiện làm tại phòng kinh doanh của công ty và ông Trần Thành Chung (44 tuổi), thủ kho vật tư của công ty, để làm rõ những thông tin cung cấp, chỉ đạo đổ dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà. Hai người này sau đó đã được Công an Hòa Bình đã mời lên làm việc.

Theo ông Truyền, sau khi xảy ra vụ việc, ông đã xác định được ông Chung có liên quan đến việc cung cấp dầu thải cho 3 nghi phạm đổ dầu thải xuống sông Đà.

Đối với thông tin cho rằng người phụ nữ tên Trang, là con dâu của Giám đốc Công ty Thanh Hà thuê mang dầu thải đi đổ, ông Truyền khẳng định thông tin này chưa chính xác.

"Con gái tôi tên là Trang, đang làm ở bộ phận kinh doanh của công ty. Tôi đã hỏi con gái và Trang khẳng định không hề quen biết Lý Đình Vũ là người đã thuê 2 nghi phạm Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám trực tiếp tiến hành đổ dầu thải xuống đầu nguồn nước sông Đà", ông Truyền cho hay.

Trước đó, đại diện Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà đã có cuộc trao đổi ngắn với Dân Việt liên quan đến vụ xả thải làm ô nhiễm nước sông Đà.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, bản thân các lãnh đạo của Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà không có bất kỳ mối quan hệ nào với các đối tượng cũng như hành vi xả trộm dầu thải.

“Trong quá trình sản xuất sản phẩm, hoạt động vận hành máy móc luôn tạo ra một lượng dầu thải. Phía Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà sẽ ký hợp đồng thuê những đơn vị có năng lực và kinh nghiệm xử lý lượng dầu thải này. Song việc xuất số dầu thải đã nêu trong sự việc, lãnh đạo công ty không hề biết, chúng tôi cũng không có văn bản đồng ý xuất ra số dầu thải này. Hành động này trái quy định của Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà”, đại diện của Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà nói.

Theo vị này, hiện nay doanh nghiệp đã tiếp xúc và phối hợp với cơ quan công an để làm rõ sự việc, tìm ra những cá nhân liên quan.

 

 

Theo Dân Việt