Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phá thành công chuyên án 919M

2019-09-21 21:33:48 Phóng Viên

DNTH: Chiều 21/9/2019, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa phá thành công chuyên án 919M, bắt giữ hai đối tượng đang di chuyển trên tàu hỏa và thu giữ 30.000 viên ma túy tổng hợp được cất giữ trong hành lí, với giá trị ước tính hơn 15 tỷ đồng.


Chiếc vali chứa 30.000 viên ma túy tổng hợp.

Trước đó, từ nguồn tin trinh sát, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nắm được thông tin có một số người sử dụng tàu hỏa để vận chuyển trái phép ma túy từ TP.Hồ Chí Minh ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng, chủ động xây dựng kế hoạch, xác lập chuyên án 919M, phối hợp với Công an thành phố Huế và các đơn vị nghiệp vụ để đấu tranh làm rõ.

Sau đó, nhiều mũi trinh sát đồng loạt được tung ra, di chuyển vào các tỉnh phía Nam và phục kích nắm thông tin tại nhiều nhà ga. Kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, Ban chuyên án đã thu thập và nắm được nhiều thông tin, chứng cứ có giá trị, cũng như cách thức di chuyển hành trình của các đối tượng.

Vào lúc 16 giờ ngày 20/9/2019, ngay khi chuyến tàu SE4 từ TP.Hồ Chí Minh đi Hà Nội vừa dừng tại ga Huế, Ban chuyên án chỉ đạo triển khai phương án, lực lượng, nhanh chóng khống chế và bắt giữ thành công các đối tượng và tang vật.

Đối tượng Nguyễn Văn Tiến tại cơ quan công an.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Tiến (46 tuổi) và Nguyễn Thị Thu Huyền, (28 tuổi), cùng trú tại thành phố Hải Phòng.

Qua khám xét trên người và hành lý mang theo, lực lượng Công an phát hiện trong chiếc valy màu xám có giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn Tiến cùng 15 gói nilong, bên trong có chứa 30.000 viên ma túy tổng hợp.

Được biết, Nguyễn Văn Tiến có 3 tiền án về tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên  Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra xử lí vụ việc.

Phạm Trung