Trang chủ >> Điện thoại

Đã có hai chiếc iPhone 8 Plus gặp sự cố về pin

02-10-2017 - 14:23

Hai chiếc iPhone 8 Plus tại Đài Loan và Nhật Bản được cho là bị phồng pin khiến phần vỏ máy tách rời, nhưng không có vụ nổ nào xảy ra.

Việc pin iPhone 8 Plus bị phồng là một trong những biện pháp kĩ thuật an toàn để đảm bảo không xảy ra sự cố cháy nổ trên điện thoại. Hiện chưa biết lý do vì sao viên pin trên iPhone 8 Plus lại gặp sự cố, tuy nhiên đây thực sự là một tín hiệu đáng lo ngại với Apple. Hiện hãng đã thu hồi những chiếc máy iPhone bị lỗi pin để tiến hành điều tra.

Công nghệ - Đã có hai chiếc iPhone 8 Plus gặp sự cố về pin

Chiếc iPhone 8 Plus tại Đài Loan bị phồng pin (Ảnh: iFeng)

 

Quay trở lại vụ việc, một người phụ nữ Đài Loan đã mua iPhone 8 Plus mới vào chiều ngày 23/9 và sử dụng bình thường trong 3 ngày sau đó. Đến ngày 26/9 sau khi cắm sạc từ bộ sạc chính hãng đi kèm máy được vài phút thì pin của chiếc iPhone 8 Plus bị phồng rộp. Phần màn hình và vỏ máy đã bị tách rời ra.

Sự việc tương tự sau đó xảy ra ở Nhật Bản khi một người dùng đặt hàng iPhone 8 Plus trên mạng và nhận được chiếc điện thoại với phần vỏ và màn hình bị tách rời. Các chuyên gia cho biết chỉ có nguyên nhân phồng pin mới có thể gây ra sự cố như trên.

Công nghệ - Đã có hai chiếc iPhone 8 Plus gặp sự cố về pin (Hình 2).

Chiếc iPhone 8 Plus tại Nhật Bản (Ảnh: Twitter)

 

Pin của iPhone 8 Plus được sản xuất bởi Amperex Technology Limited (ATL), theo báo cáo của The Next Web. Đây cũng là 1 trong 2 nhà cung cấp pin cho "quả bom" Galaxy Note 7 đã đem lại thảm họa cho Samsung vào năm 2016. Tuy nhiên người dùng không nên quá lo lắng bởi thông tin này, sau khi tiến hành điều ra các báo cáo cho thấy việc Galaxy Note 7 gặp sự cố cháy nổ là do lỗi thiết kế của Samsung chứ không liên quan đến các nhà cung cấp pin.

Ngọc Quang

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x