Công ty AIC nhận chuyển giao nhiều công nghệ mới hiện đại từ Nga

2019-09-16 18:14:07 admin

DNTH: Vừa qua, tại thủ đô Moscow (LB Nga), đã diễn ra lễ ký kết chuyển giao nhiều công nghệ hiện đại cho Việt Nam giữa Viện Hàn Lâm Quốc Tế và Khoa Học Hệ Thống (MASI) Liên bang Nga, Trường đại học Tổng Hợp Công Nghệ Hóa Học Mendeleev và Công Ty Cổ Phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC).


Tới dự buổi lễ, có Giáo sư, Viện sỹ Igor Dorokhov, Chủ tịch Viện hàn lâm Quốc tế về khoa học Hệ thống LB Nga tham dự buổi lễ ký kết, nghiên cứu, phát triển và chuyển giao cho Việt Nam nhiều công nghệ mới trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, môi trường và y tế.

Đợt chuyển giao các công nghệ lần này cho Công Ty Cổ Phần Tiến Bộ Quốc Tế AIC liên quan đến nhiều vấn đề mà Việt Nam đang quan tâm như: An ninh mạng, điều khiển học các hệ thống tự hành, công nghệ viễn thám ứng dụng cho phân tích, dự báo về biến đổi khí hậu, dự báo thời tiết và địa chất, khoáng sản, tổng hợp và phân tích, xây dựng kế hoạch điều phối nguồn năng lượng nhiệt cho các thành phố lớn công nghệ sử lý nước bẩn, nước ô nhiễm thành nước uống không cần dùng pin hay nhiên liệu, công nghệ sử lý ô nhiễm chất dyoxin và các chất tồn dư bảo vệ thực vật, các công nghệ nâng cao hiệu suất khai thác giếng dầu, công nghệ giúp nâng cao hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời lên gấp 3 lần so với các công nghệ hiện tại, đáng chú ý có công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong phân tích dữ liệu lớn phục vụ việc xây dựng các chương trình quốc gia thông minh, thành phố thông minh tại Việt Nam.

Đặc biệt, phía Nga đã đồng ý chuyển giao cho Việt Nam công nghệ cầm máu vết thương, vết mổ chỉ từ 10-30 giây mà không cần băng bó.

Trả lời báo chí Giáo sư, Viện sĩ Vitaly Chelnokov, Viện Hàn lâm Quốc tế về Khoa học Hệ thống (MASI) LB Nga cho biết chúng tôi có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp lâu đời với các đối tác Việt Nam, đặc biệt là Công ty Cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế AIC, Việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này giúp chúng tôi đẩy nhanh tốc độ trong nhiều công nghệ mới của Nga đến với Việt Nam, trong đó có công nghệ thực phẩm, công nghệ sử lý môi trường, y tế và nhiều công nghệ hiện đại khác, trong thời gian tới chúng tôi sẽ thực hiện chi tiết hóa các nhiệm vụ cụ thể mà hai bên đã ký kết,Tôi hy vọng những công nghệ này sẽ giúp người dân Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Giáo sư, Viện sĩ Aleksandr Egorov thuộc Trường Đại học Tổng hợp Công nghệ Hoá học Mendeleev cho rằng, hợp tác khoa học giữa hai bên sẽ gặt hái được nhiều thành công và giúp người dân Nga cũng như người dân Việt Nam có được cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp nâng cao tuổi thọ của người dân.

Công ty Cổ Phần Tiến Bộ Quốc tế AIC là một trong những đơn vị đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực phát triển các ứng dụng, giải pháp công nghệ tiên tiến, xây dựng thành phố thông minh, Quốc gia thông minh và Công Ty Cổ Phần Tiến Bộ Quốc Tế AIC, cũng là đơn vị duy nhất của Việt Nam đoạt giải “Ý tưởng, mô hình quốc gia thông minh” suất sắc nhất cuộc thi toàn cầu về Thành phố thông minh (Global Smart Cities Contest 2018) do Tổ chức thành phố thông minh Thế giới phối hợp với một số đơn vị tổ chức.

Tại buổi lễ ký kết, Tiến sĩ, Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC bày tỏ lòng biết ơn các nhà khoa học Nga đã nhiệt tình hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai nhiều chương trình hợp tác về công nghệ, cũng như chuyển giao những thành tựu công nghệ mới đáp ứng tốt tại Nga cho Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, đây là những công nghệ hết sức hữu ích cho Việt Nam trong giai đoạn này. Điển hình như công nghệ cầm máu vết thương, vết mổ chỉ trong khoảng 10 – 30 giây sẽ giúp xử lý vết thương tại chỗ, hỗ trợ hiệu quả công tác điều trị, khám chữa bệnh.

Bộ Y tế Việt Nam luôn khuyến khích, ủng hộ việc phát triển, đưa vào ứng dụng những công nghệ mới của thế giới, giúp nâng cao hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Tiến Bộ Quốc Tế AIC cũng đề nghị, trong thời gian tới các nhà khoa học tiếp tục hợp tác, phối hợp nghiên cứu, đồng thời kêu gọi các viện công nghệ lớn, đội ngũ các nhà khoa học, các chuyên gia giỏi của LB Nga chuyển giao thêm nhiều công nghệ tiên tiến cho Việt Nam. Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ lợi ích của nhân dân.

Như Viên

Tags