Thứ hai, 28/09/2020, 05:34

Đã có kết quả hai mẹ con nghi nhiễm COVID-19 gây xôn xao tại Gia Nghĩa

DNTH: Thời gian vừa qua, tại tỉnh Đắk Nông dư luận xôn xao có trường hợp hai mẹ con nghi nhiễm COVID-19. Hiện đã có kết quả âm tính.

Thông tin dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Đắk Nông.

Sáng 7/8, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết đã có kết quả xét nghiệm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Theo đó, cả 2 trường hợp đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Theo bà Hương, gần đây trên địa bàn TP Gia nghĩa (Đắk Nông) có thông tin 1 bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 đã chuyển viện, khiến dư luận địa phương lo lắng. Tuy nhiên, thông tin này, theo giám đốc Sở Y tế Đắk Nông là chưa hoàn toàn chính xác.

Cụ thể, ngày 1/8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông tiếp nhận một trường hợp nữ 17 tuổi có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19, trú tại phường Nghĩa Trung, TP Gia Nghĩa có yếu tố dịch tễ là tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về, cô có mẹ đi khám tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng về từ chiều 14/7, không có triệu chứng và xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Công tác chuẩn bị ở khu cách ly tập trung của tỉnh Đắk Nông.

Ngày 1/8, cô được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông điều trị do có biểu hiện ho, cảm, sốt. Tại đây cả 2 mẹ con thực hiện khai báo y tế, sau đó cả hai được chuyển đến khám tại phòng khám sàng lọc trường hợp nghi ngờ COVID-19; tiến hành cho cách ly y tế tại khu chăm sóc điều trị COVID-19. Thiếu nữ tiếp tục có các triệu chứng sốt, ho khạc đờm nhiều, sổ mũi và được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đã có kết quả âm tính lần 1.

Đến 1h30 sáng ngày 3/8, bệnh nhân khó thở, huyết áp dao động (tụt), mạch nhanh sau đó được hội chẩn và chuyển đến Bệnh viện nhiệt đới Thành phố Hồ Chí minh điều trị tiếp. Mẹ của thiếu nữ này cũng được chuyển viện cùng con.

Tại Bệnh viện nhiệt đới TP HCM, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính, đang điều trị với chuẩn đoán Viêm phế quản cấp và theo dõi tiếp.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông, đến nay ngành y tế tỉnh Đắk Nông cũng đang chỉ đạo và thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, rà soát các trường hợp đi về từ vùng dịch, khai báo y tế, tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp và tránh tập trung nơi đông người để phòng tránh dịch bệnh.

Cao Dương - Ngọc Giàu

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Đắk Lắk: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ về công tác...

DNTH: Tính từ khi ghi nhận ca nhiễm Covid 19 đầu tiên, đến sáng nay ngày 26/8/2020, tỉnh Đắk Lắk có 03 ca bệnh dương tính với SARS-COV-2 (COVID-19), bao gồm: Ca bệnh số 448, số 601 và 602.
Thuốc ung thư không phép chào bán tràn lan trên mạng

Thuốc ung thư không phép chào bán tràn lan trên mạng

Ngày 3/1, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã đưa ra khuyến cáo về việc thuốc điều trị ung thư không phép được chào bán và quảng cáo tràn lan trên mạng.
Cái chết của cô gái ung thư cảnh báo bà bầu phải tầm soát bệnh

Cái chết của cô gái ung thư cảnh báo bà bầu phải tầm soát bệnh

Cắn răng từ bỏ thai nhi trong bụng để chữa bệnh, Charlotte Smith (Anh) vẫn không chiến thắng ung thư sau hơn một năm chiến đấu.
Đề nghị công bố hết dịch Covid-19 tại Thanh Hóa

Đề nghị công bố hết dịch Covid-19 tại Thanh Hóa

Ngày 21/2, Sở Y tế có văn bản trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét và đề nghị Bộ Y tế công bố hết dịch Covid-19 tại Thanh Hóa.
Hình dáng của giọt máu

Hình dáng của giọt máu

DN&TH; Biết nhóm máu của mình và có một trái tim nhân hậu, điều đó rất cần trong cuộc sống này.
Hasoco đồng hành cùng người dân phòng chống dịch Covid 19

Hasoco đồng hành cùng người dân phòng chống dịch Covid 19

Để ngăn chặn dịch bệnh dịch Covid - 19 lây lan trong cộng đồng, Công ty Cổ phần Xà phòng Hà Nội (Hasoco) đã đồng hành cùng với các tổ chức, cá nhân trao tặng nhiều sản phẩm nước rửa tay cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covi-19.
Dùng tinh trùng để chữa ung thư

Dùng tinh trùng để chữa ung thư

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm sử dụng tinh trùng để đưa thuốc chống ung thư đến khối u và tiêu diệt chúng.
280 y, bác sĩ về hưu sẵn sàng chiến đấu với COVID-19 bất cứ lúc nào

280 y, bác sĩ về hưu sẵn sàng chiến đấu với COVID-19 bất cứ lúc nào

hiều ngày 18/3, ông Trần Thế Cương – Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, trên địa bàn quận đã ghi nhận 280 y, bác sĩ về hưu sẵn sàng lên đường bất cứ lúc nào để phòng, chống dịch COVID-19.