ĐBQH đề nghị sớm chấm dứt tình trạng 'phạt cho tồn tại'

2018-10-27 20:04:22 admin

Nhắc tới tình trạng "phạt cho tồn tại”, ông Dương Trung Quốc cho đây là sự tích tụ, hủy hoại luật pháp và phá hoại bộ máy công quyền, đồng thời mong mỏi Thủ tướng Chính phủ có lộ trình sớm chấm dứt tình trạng này.


Phát buổi cuối phiên thảo luận tình hình kinh tế xã hội diễn ra sáng nay (26/10), đại biểu Dương Trung Quốc (đoàn Đồng Nai) xin phép không nhắc lại những điểm sáng của “bức tranh” kinh tế xã hội đã đề cập khá đầy đủ qua các phát biểu trước, mà đi thẳng vào một số vấn đề tồn tại, cử tri quan tâm.

Nhắc tới tình trạng "phạt cho tồn tại”, ông Dương Trung Quốc cho đây là sự tích tụ, hủy hoại luật pháp và phá hoại bộ máy công quyền, đồng thời mong mỏi Thủ tướng có lộ trình sớm chấm dứt tình trạng này.

Nhà sử học bày tỏ: "Tôi mong chúng ta có lộ trình để luật pháp được thực thi và đó là cách tốt nhất để bảo vệ đội ngũ cán bộ của chúng ta".

Đại biểu Dương Trung Quốc 

Là đại biểu tỉnh Đồng Nai, ông Dương Trung Quốc gửi đến nghị trường Quốc hội tâm tư của cử tri địa phương về việc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được bàn rất kỹ nhưng đang có dấu hiệu chậm trễ trong tiến hành giải phóng mặt bằng.

"Dân chờ đợi, chính quyền địa phương đã sẵn sàng, tiền đã có trong túi nhưng từ tháng 5/2018 đến nay văn bản về dự án vẫn chưa được thông qua", ông Dương Trung Quốc nói.

Theo nhà sử học này, thực tế các dự án đường sắt đô thị ở Hà Nội và TP.HCM cho thấy công trình càng kéo dài sẽ càng phức tạp và khó khăn. Vì vậy, ông mong Thủ tướng chỉ đạo sớm triển khai để dự án sân bay Long Thành thành hiện thực, đồng thời triển khai ngay kế hoạch kết nối các tuyến đường giao thông liên quan cho đồng bộ./.

 

Anninhthudo.vn