Thứ bảy, 31/10/2020, 01:36

Điện lực TP. Thái Nguyên: Lắp đặt trên 64 nghìn công tơ điện tử đo xa cho khách hàng

Thực hiện chủ trương hiện đại hóa ngành điện, nằm trong lộ trình triển khai lưới điện thông minh, từ năm 2010, Điện lực TP. Thái Nguyên đã thực hiện việc thay thế công tơ cơ khí sang công tơ điện tử.

Sau 9 năm đưa vào sử dụng công tơ điện tử đọc chỉ số từ xa đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, đáp ứng được yêu cầu quản lý hệ thống đo đếm điện năng, nâng cao hiệu quả công tác kinh doanh bán điện, đảm bảo tính minh bạch trong công tác ghi chỉ số, giúp khách hàng chủ động giám sát, tra cứu, phát hiện kịp thời những bất thường mọi lúc mọi nơi thông qua mạng internet.

Tính đến nay, Điện lực TP. Thái Nguyên đã thực hiện thay thế trên lưới được 257/493 TBA và 64.521/100.854 công tơ chiếm 63,97% công tơ trên lưới điện Thành phố. Theo lộ trình đến hết năm 2021, 100% công tơ trên lưới khu vực TP. Thái Nguyên sẽ là công tơ điện tử đo xa.

Công nhân Điện lực Điện lực TP. Thái Nguyên đang thực hiện thay thế công tơ điện tửCông nhân Điện lực Điện lực TP. Thái Nguyên đang thực hiện thay thế công tơ điện tử

Việc triển khai lắp đặt công tơ điện tử đang là xu hướng tất yếu của thời đại công nghệ, làm tăng tính công khai, minh bạch, giảm sai sót trong việc ghi, phúc tra chỉ số công tơ; giúp giảm bớt nhân lực, nâng cao năng suất, hiệu suất lao động.

Trước đây, người công nhân ghi số công tơ thường phải dùng thang trèo trên cột điện để đọc chỉ số tiêu thụ điện vừa vất vả, tốn nhiều thời gian thậm chí là mất an toàn. Nhưng nay, tại điện lực, cán bộ được giao nhiệm vụ theo dõi kiểm soát hệ thống công tơ có thể nắm bắt được tình trạng hoạt động của công tơ và yêu cầu đội kiểm tra xử lý kịp thời khi phát hiện công tơ có sự bất thường

. Do hệ thống thiết bị đồng bộ nên nhân viên chỉ cần mở máy tính là biết được chỉ số điện của khách hàng sử dụng. Cuối tháng, việc chuyển, nhập số liệu để in sao biên lai hóa đơn tiền điện của khách hàng rất thuận lợi.

Cán bộ điện lực kiểm tra tình trạng hoạt công tơ điện tử đọc chỉ số từ xa trên máy tínhCán bộ điện lực kiểm tra tình trạng hoạt công tơ điện tử đọc chỉ số từ xa trên máy tính

Bà Trịnh Thị Nguyệt - tổ 12 phường Đồng Quang (TP. Thái Nguyên) cho biết: “Hàng tháng tôi vẫn thấy nhân viên điện lực vác thang trèo lên từng cột để ghi số công tơ. Mấy ngày nay lại thấy các anh chị công nhân điện lực mang công tơ đến thay cho các hộ dân khu vực này, đồng thời có giải thích cho chúng tôi những tính năng, tiện ích của công tơ điện tử mới: Vừa hiện đại lại tránh được sai sót, nhầm lần và đặc biệt là chúng tôi có thể kiểm soát được chỉ số điện năng tiêu thụ từng ngày nên chúng tôi rất vui. Mong rằng ngành điện sẽ triển khai đến rộng rãi khách hàng”.

Công nhân điện lực hướng dẫn bà Trịnh Thị Nguyệt - tổ dân phố 12 phường Đồng Quang (TP. Thái Nguyên) ký biên bản thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tửCông nhân điện lực hướng dẫn bà Trịnh Thị Nguyệt - tổ dân phố 12 phường Đồng Quang (TP. Thái Nguyên) ký biên bản thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử

 

 

Tuấn Anh

Cùng chuyên mục

MB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

MB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 462/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận đề nghị tăng vốn điều lệ đợt 2 năm 2019 của Ngân hàng Quân đội (MB).
Nhiều doanh nghiệp FDI dính nghi án chuyển giá

Nhiều doanh nghiệp FDI dính nghi án chuyển giá

Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (DN FDI) dính nghi án chuyển giá do liên tục khai báo lỗ nhưng vẫn mở rộng nhà máy sản xuất.
Hơn 18.000 doanh nghiệp quay lại hoạt động

Hơn 18.000 doanh nghiệp quay lại hoạt động

Theo Tổng cục Thống kê, tính đến cuối tháng 4-2020 đã có 18.000 doanh nghiệp (DN) quay trở lại hoạt động.
Dịch COVID-19: Doanh nghiệp sẵn sàng tâm thế để thích ứng

Dịch COVID-19: Doanh nghiệp sẵn sàng tâm thế để thích ứng

Đây là lúc, là thời điểm cần sự sáng tạo, tư duy đổi mới và liên tục vận động của CEO để giữ vững nhịp sống cho cả hệ thống. Quan điểm của chúng tôi là dù khó khăn cũng không thể buông tay nhau.
2 yếu tố tạo nên bước đại nhảy vọt cho doanh nghiệp

2 yếu tố tạo nên bước đại nhảy vọt cho doanh nghiệp

Sự kết hợp của Digital transformation và Business Intelligence có thể đem đến bước đại nhảy vọt cho các doanh nghiệp hiện đại và cũng là xu thế tất yếu.
Chủ tịch HĐQT Equest: Đầu tư Giáo dục chưa bao giờ siêu lợi nhuận, đi buôn đất còn giàu hơn

Chủ tịch HĐQT Equest: Đầu tư Giáo dục chưa bao giờ siêu lợi nhuận,...

Những đại gia lớn ở Việt Nam nhảy vào giáo dục cũng chỉ muốn đóng góp cho giáo dục chứ không ai vì tiền. Tuy nhiên vì phần lớn là tay mơ nên rất nhiều trường đại học tư không lớn được hoặc rơi vào khủng hoảng.
Đa tài như Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai!

Đa tài như Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai!

Nhắc đến "đại gia thủy sản" Lê Thanh Thuấn nhiều người dân An Giang không còn thấy xa lạ, nhưng có lẽ ít người biết về 1 "ông trùm tài chính" trên TTCK, đang trở thành “ông lớn” bất động sản xứ Thanh.
Tập đoàn Hưng Thịnh được vinh danh tại giải thưởng "Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2020"

Tập đoàn Hưng Thịnh được vinh danh tại giải thưởng "Doanh nghiệp...

Ngày 23/10/2020 vừa qua, tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon, Tập đoàn Hưng Thịnh đã vinh dự đón nhận giải thưởng danh giá Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2020 ở hạng mục Corporate Excellence Award – Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á.