“Đơn giản, tôi chỉ là cô gái bán nem!”

2019-11-02 09:16:40 Trưởng Ban

DNTH: Câu nói giản dị đến mộc mạc của chị Dương Thị Thu Hiền chủ cửa hàng “Góc bếp thời gian – Hiền Anh” ở Ngọc Thụy – Long Biên, càng khiến chúng tôi cảm phục và quý mến chị, người phụ nữ luôn muốn đổi mới và đương đầu với những thử thách mà ít ai có thể làm được như chị.


Chị Dương Thị Thu Hiền – niềm đam mê không vơi cạn.

Niềm đam mê không vơi cạn

Từng học ngành kế toán của trường Học viện Tài chính, ra trường chị Hiền nhanh chóng tìm được công việc ổn định. Mỗi ngày của chị Hiền trôi qua nhẹ nhàng, đơn giản, không nhiều áp lực. Tuy nhiên, chị vẫn cảm thấy cuộc sống thiếu cái gì đó gọi là điểm nhấn. Chị quyết định từ bỏ công  chức thu nhập ổn định, rất nhiều người mơ ước, cùng chồng ra Hà Nội tìm hướng đi riêng.

Chia sẻ với phóng viên, chị cho biết: Lúc mình bỏ công việc nhà nước nhiều người bất ngờ và ngăn cản, thậm trí còn giận dỗi nhưng mình nghĩ nếu không mạnh dạn thay đổi cuộc sống sẽ mãi nhàm chán không thể phát triển được. Bản thân mình lại muốn công việc năng động, luôn tự chủ về thời gian và kinh tế. Chồng chị cũng là người năng động, làm kinh tế giỏi nên anh đã ủng hộ và đồng hành cùng chị ra Hà Nội lập nghiệp. Cả anh chị bỏ công việc ổn định trong nhà nước, nhà cao cửa rộng mặt phố ở Quảng Ninh ra Hà Nội. Lúc đầu vô vàn khó khăn, anh chị phải đi thuê nhà ở, chị bươn trải bán hoa và đủ nghề. Sau chị thấy phụ nữ ở thành thị quá vất vả, công việc và con cái ngốn hết thời gian, để có những bữa cơm ngon ấm cúng mang đậm hương vị Việt thật khó. Xuất phát từ sự đồng cảm chia sẻ với phụ nữ chị đã tự tìm tòi học hỏi, nghiên cứu kết hợp các thực phẩm để có những món ăn vừa ngon, sạch, thực phẩm tươi mới. Chị Hiền tâm sự: Ngay từ khi còn nhỏ, chị đã thích mọi việc nữ công gia chánh. Từ những việc nhỏ như đi chợ chọn mớ rau, con cá, cân thịt… thế nào cho thật tươi ngon, đến cách nấu nướng theo mùa sao cho có lợi cho sức khỏe, rồi cách chế biến, tẩm ướp gia vị, cách bài trí món ăn tinh tế, đẹp mắt vậy tại sao mình không tiếp tục niềm đam mê vừa giúp gia đình mình vừa giúp nhiều gia đình cải thiện bữa cơm ngon, sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. “Góc bếp thời gian – Hiền Anh” ra đời với những món ăn do chính tay chị chế biến đã khẳng định hoàn toàn là lựa chọn xứng đáng và hợp với xu thế.

Chị Hiền trực tiếp chế biến và giám sát các công đoạn đến khi thành phẩm.

Đặt chất lượng làm hàng đầu

 “Mình mong muốn bữa cơm gia đình mình như nào mình sẽ làm bán như thế” – Chị gửi gắm ân tình của mình trong từng thực phẩm, từng gia vị, nắn nót đến chi tiết, đến mức “buồn cười” chị mua cả cân tiểu li để đo lường lượng hạt tiêu cho số lượng nem sao cho đủ độ thơm, đủ độ chớm tê đầu lưỡi để người già, trẻ nhỏ đều có thể ăn được. Thực phẩm trong mỗi chiếc nem đều do chính chị chọn, chính chị pha chế. Nhân nem được làm từ thịt cua hoặc thịt ghẹ, tôm bóc nõn, thịt bề bề, miến, mộc nhĩ,… đều là thực phẩm sạch, tươi sống. Những thực phẩm hải sản đều được sơ chế tại thuyền đánh bắt cá ở biển. “Khách hàng họ rất tinh tế, nếu bạn chọn những loại hải sản đã để vài ngày, mùi vị sẽ rất khác, nem sẽ không còn mọng và giòn. Khi ấy, dù nêm gia vị có ngon đến mấy, khách cũng không còn cảm nhận được độ ngọt và béo của thịt tôm bóc nõn, bề bề,.... Sản phẩm của bạn sẽ không có gì khác biệt và chẳng khác các quán thông thường” - chị Hiền cho biết.

Mặc dù mới thành lập, sản phẩm của chị chỉ truyền miệng nhưng mỗi ngày chị đã xuất hàng chục nghìn chiếc nem hải sản khắp các tỉnh thành trong cả nước, nem hải sản của “Góc bếp thời gian Hiền Anh” đã trở thành món ăn quen thuộc có mặt ở nhiều sự kiện, tiệc cưới, nhà hàng, khách sạn ở những thị trường khó tính như Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh,… thậm chí tại chính nơi chị lựa chọn nguyên liệu hải sản, món nem của chị cũng được ưa chuộng.

Từng khay nem chuẩn bị giao tới khách hàng.

Chia tay “góc bếp thời gian - Hiền Anh” chúng tôi ra về trong tiết trời đầu đông se lạnh, lất phất mưa nhưng vẫn thấy ấm lòng bởi cuộc sống còn nhiều tấm gương phụ nữ mạnh mẽ, dám đối mặt với khó khăn, đổi mới và thành công. Từng khay nem mới sản xuất, vuông vắn, thơm nức chứa đựng tâm huyết và tình cảm của chị gửi gắm tới khách hàng và mỗi gia đình Việt tấm chân tình, mong muốn mang đến bữa cơm ngon, xóa tan nỗi vất vả, nhọc nhằn sau mỗi buổi tan tầm.

“Góc bếp thời gian - Hiền Anh”

Địa chỉ: Ki-ốt 1,2 nhà công vụ Học viện Hậu Cần - Điện thoại: 0903.496.338

Thu Hà