Thứ sáu, 23/10/2020, 06:54

Đồng Nai: Người dân phản ánh công ty cung cấp vật liệu xây dựng làm nứt nhà

Việc xe vận chuyển trọng tải lớn chở cát, xỉ than thường xuyên qua lại khiến đoạn đường luôn trong tình trạng bụi mù mịt. Nhà người dân bên đường nứt nghiêm trọng.

Theo phản ánh của người dân sống ở đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quá trình hoạt động của công ty cung cấp vật liệu xây dựng Ngô Hoàng Minh trên địa bàn đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ.

Bãi tập kết than của công ty Ngô Hoàng Minh nằm trong khu dân cư.

Cụ thể, công ty TNHH MTV Ngô Hoàng Minh chuyên cung cấp cát, đá, xỉ than và có điểm tập kết than đá tại Tổ 25 phường Phước Tân, TP Biên Hòa. Ngoài ra, Ngô Hoàng Minh nhận vận chuyển hàng bằng xe ben và có thêm dịch vụ san lấp mặt bằng.

Trong quá trình chở vật liệu ra vào bãi tập kết, công ty Ngô Hoàng Minh thường xuyên điều xe trọng tải lớn qua lại trên đường Võ Nguyên Giáp. Bụi đường cuốn lên khi xe di chuyển cùng với đất, cát, xỉ than rơi ra từ xe khiến không khí đoạn đường luôn trong tình trạng ô nhiễm. Tiếng ồn từ máy móc, động cơ cũng xáo trộn cuộc sống người dân.

Xe chở than, cát, đá qua lại thường xuyên gây ô nhiễm không khí và ô nhiễm tiếng ồn.

Ngoài ra, người dân cũng phản ánh việc xe trọng tải lớn qua lại thường xuyên tác động đến đất nền khiến tường nhà họ nứt lớn. Việc này không chỉ ảnh hưởng tài sản mà còn có thể gây nguy hiểm cho người dân sống trong nhà.

Khi chất hàng, dỡ hàng, máy xúc của điểm cung cấp vật liệu xây dựng Ngô Hoàng Minh còn thỉnh thoảng va quệt lên tường nhà người dân, gây xuống cấp.

Tường nhà người dân nứt nghiêm trọng.

Vì thế, người dân mong muốn UBND tỉnh Đồng Nai cùng công an tỉnh can thiệp để họ không chịu ảnh hưởng từ hoạt động kinh doanh của điểm cung cấp vật liệu xây dựng này.

Nhận được phản ánh của người dân, phóng viên Doanh nghiệp và Thương hiệu đã xuống địa bàn để tìm hiểu.

Bãi tập kết than của công ty Ngô Hoàng Minh nằm cạnh khu dân cư.

Ghi nhận thực tế, tường nhà người dân có những vết nứt lớn, đặc biệt dọc khe tường và phần trên cửa ra vào. Không khí trên đường và cả trong nhà người dân bụi mù mịt.

Đường bẩn do hoạt động của xe vận chuyển trọng tải lớn.

Khi tiếp cận bãi tập kết để lấy thêm thông tin, phóng viên bị chặn xe, cản trở, hành hung. Phóng viên sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và cung cấp thông tin đến bạn đọc.

 

Phạm Mơ

Cùng chuyên mục

Lời thì thầm của Đăk Bla

Lời thì thầm của Đăk Bla

Dòng sông đó mang biết bao huyền thoại, và cả những câu chuyện tình đẫm nước mắt đôi bờ. Nhưng tiếc thay, mấy năm gần đây, dòng sông đang lịm dần giữa mùa nước cạn.
GIẢI PHÁP XANH CHO THÀNH PHỐ HÀ NÔI

GIẢI PHÁP XANH CHO THÀNH PHỐ HÀ NÔI

DN&TH; Chiều nay 10/8/2018 tại khách sạn Fortuna Hà Nội, Công ty cổ phần Toppro (TP Rinvest) phố hợp cùng Công ty QIQ Global Singapore (QIQ Global) đã tổ chức hội thảo và đưa ra các vấn đề của giao thông thành phố Hà Nội hiện nay và giới thiệu về hệ thống giao thông xanh QIQ – sử dụng xe điện dưới hình thức chia sẻ người dùng như một giải pháp cho tình trạng giao thông của Hà Nội hiện nay.
Phát triển khu dự trữ sinh quyển Cát Bà theo hướng bền vững

Phát triển khu dự trữ sinh quyển Cát Bà theo hướng bền vững

Phát triển du lịch sinh thái kết hợp bảo vệ tài nguyên môi trường, khu dự trữ sinh quyển Cát Bà đang dần đạt được mục tiêu phát triển bền vững, trở thành điểm đến hấp dẫn du khách.
Khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm tham gia tái chế xà phòng, chung tay vì cộng đồng

Khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm tham gia tái chế xà phòng, chung tay...

Thông qua việc tham gia chương trình tái chế xà phòng Soap For Hope (Xà Phòng Hy Vọng), khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm đang chung tay vì cộng đồng trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tạo ra việc làm và bảo vệ môi trường.
Cải thiện chất lượng không khí từ câu chuyện xóa bếp than tổ ong

Cải thiện chất lượng không khí từ câu chuyện xóa bếp than tổ ong

Tình trạng bếp than tổ ong đỏ lửa đã quen thuộc trên nhiều tuyến phố thủ đô, từ những phố lớn đến các ngõ ngách nhỏ hẹp. Đó chính là những “sát thủ thầm lặng” gây ô nhiễm môi trường không khí và ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe con người.
Hà Nội làm chưa tốt kế hoạch di chuyển gần 100 cây hoa sữa về bãi rác Nam Sơn

Hà Nội làm chưa tốt kế hoạch di chuyển gần 100 cây hoa sữa về bãi...

Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị cho rằng TP. Hà Nội làm chưa tốt về kế hoạch di chuyển đồng loạt gần 100 cây hoa sữa này, nhất là trong mùa nắng nóng.
Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương tẩy độc môi trường

Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn...

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các sở, ban, ngành... thực hiện giải pháp khắc phục hậu quả vụ cháy tại Công ty Rạng Đông.
VinFast tặng 50.000 pin xe máy điện cho học sinh - chung tay 'kiến tạo tương lai xanh'

VinFast tặng 50.000 pin xe máy điện cho học sinh - chung tay 'kiến tạo...

DNTH: Ngày 01/07/2020, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chương trình ưu đãi đặc biệt “Kiến tạo tương lai xanh” dành cho học sinh trên toàn quốc.