Fintech Green vinh dự là doanh nghiệp tham dự hội nghị Cấp cao ASEAN 35 – ABIS 2019

2019-11-09 16:35:33 Phóng Viên

DNTH: Hội nghị Cấp cao ASEAN 35 – ABIS 2019 là cơ hội để chính phủ các nước ASEAN và khu vực tư nhân giới thiệu các cơ hội hợp tác kinh doanh, tạo ra nhận thức lớn hơn về tác động của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4. Fintech Green tự hào là một trong các đại biểu là doanh nghiệp tham gia sự kiện.


Ông Đoàn Trung Duy – Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT Fintech Green (ngoài cùng bên phải) tham dự Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 35

Ngày 2/11, tại Bangkok/Nonthaburi, bên lề Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 35 và các hội nghị cấp cao liên quan, đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao kinh doanh và đầu tư ASEAN 2019 (ABIS-2019) với chủ đề “Trao quyền cho ASEAN 4.0”. Đây là sự kiện thường niên do Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC) cùng Bộ Ngoại giao, Bộ Thương mại và Ủy ban Thường trực thương mại, công nghiệp và ngân hàng Thái Lan phối hợp tổ chức.

Hội nghị ABIS-2019, diễn ra trong hai ngày 2 và 3/11 với sự tham dự của gần 1.000 đại biểu, bao gồm lãnh đạo chính phủ các nước ASEAN, các đối tác đối thoại của ASEAN, đại diện các doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức xã hội dân sự và viện nghiên cứu. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã đến dự và phát biểu tại hội nghị. ABIS-2019 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò tạo dựng nền tảng cho các khu vực công và tư nhân thảo luận và trao đổi quan điểm về ba vấn đề quan trọng là kết nối và tiêu chuẩn hóa các thuận lợi thương mại (TFs), chuẩn bị cho cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 và phát triển bền vững.

Theo đó, ABIS-2019 sẽ tiến hành thảo luận 6 nhóm vấn đề là Thúc đẩy ASEAN 4.0 trong chuỗi giá trị toàn cầu; ASEAN 4.0 bền vững: Kinh tế tuần hoàn; Tiếp cận tài chính đối với thế hệ các doanh nghiệp vừa, nhỏ và rất nhỏ (MSMEs); Chuyển đổi và kết nối kỹ thuật số ASEAN; Trao quyền và phát triển người dân ASEAN; Tham vấn ASEAN cho Mạng lưới doanh nhân MSMEs. Đây là cơ hội để chính phủ các nước ASEAN và khu vực tư nhân giới thiệu các cơ hội hợp tác kinh doanh, tạo ra nhận thức lớn hơn về tác động của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 trên nhiều khía cạnh khác nhau như cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, kết nối kỹ thuật số, lực lượng lao động kỹ thuật số và các doanh nghiệp kỹ thuật số vừa, nhỏ và rất nhỏ.

Trở lại Thái Lan sau 10 năm, ABIS-2019 được kỳ vọng sẽ cung cấp một nền tảng lý tưởng cho các khu vực tư nhân và các bên liên quan từ ASEAN và khu vực để xác định, thảo luận và xây dựng các giải pháp cho các vấn đề cấp bách ảnh hưởng hoạt động kinh tế, thu hút đầu tư và tiềm năng kinh doanh tại khu vực. ABIS–2019 cũng sẽ thảo luận các vấn đề quan trọng toàn cầu và mang lại cho các đại biểu cơ hội khám phá các định hướng chiến lược quan trọng mà họ có thể thực hiện để vượt qua những thách thức mà các doanh nghiệp phải đối mặt.

Ông Đoàn Trung Duy – Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT Fintech Green tại trụ sở làm việc

Trao đổi với phóng viên bên hành lang Hội nghị Ông Đoàn Trung Duy – Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT Fintech Green là một trong các đại biểu là doanh nghiệp tham gia sự kiện nhận định cuộc CMCN lần thứ tư làm thay đổi nội hàm khái niệm cốt lõi trong pháp luật dân sự kinh tế đó là “tài sản". Nhiều khái niệm mới được ra đời đòi hỏi các doanh nghiệp khởi nghiệp cần thích ứng với những khái niệm đó, sẽ có nhiều vấn đề đặt ra. Qua hội nghị này Công ty FGI muốn tạo ra nhận thức lớn hơn về tác động của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 và truyền đến cộng đồng một thông điệp rằng “Mọi sự biến đổi của thế giới ở bất kỳ cuộc cách mạng công nghiệp nào, người Việt Nam chúng ta luôn luôn biết tìm cách thích ứng và khẳng định vị thế của mình trong sự biến đổi đó”.

Được biết, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Fintech Green hoạt động trong lĩnh vực công nghệ Fintech, Agritech, Edutech, chuyên M&A các doanh nghiệp vừa và nhỏ, xây dựng quỹ vườn ươm Startups, F&B, Bất động sản, sàn cổ phiếu điện tử, số hoá tài sản. Ngay từ những ngày đầu thành lập, thông điệp của Công ty đã rất rõ ràng: phấn đấu trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam, có uy tín và vị thế trên thế giới; xây dựng thành công chuỗi giá trị đẳng cấp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt.

Với phương châm tập trung trí tuệ và nguồn lực “Hợp tác phát triển” nhằm không ngừng nâng cao “Uy tín, chất lượng và hiệu quả” trong kinh doanh và trong các hoạt động xã hội, dịch vụ của FGI được dựa trên nhiều năm kinh nghiệm giúp đỡ khách hàng và đối tác trong kinh doanh và quản lý doanh nghiệp. Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, FGI đã trở thành đối tác của nhiều công ty tại Mỹ; Philippines; Singapore và Thailand; Công ty Blockchain Center; Grand Holdings, hợp tác xây dựng và phát triển Trung tâm tiếng Anh Celina English School; Công ty CP TM&DV 9life Việt Nam, Công ty du lịch Akina...

Hoàng Yến