Hà Nội: Trường Tiểu học Đoàn Kết tưng bừng khai giảng năm học mới

2019-09-05 10:52:02 Phóng Viên

DNTH: Sáng nay 05/9, hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Trường Tiểu học Đoàn Kết (phường Thạch Bàn - quận Long Biên) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019- 2020 tràn ngập niềm vui và hứa hẹn sẽ là một năm gặt hái nhiều thắng lợi của thầy và trò.


Toàn cảnh buổi chào cờ trong lễ khai giảng năm học mới nhìn từ trên cao

Tới dự buổi lễ khai giảng có ông Đoàn Anh Thư  - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Thạch Bàn; ông Nguyễn Đức Hùng – Phó chủ tịch UBND phường Long Biên và đông đảo các cơ quan, đoàn thể, hội cha mẹ học sinh cùng về dự.

Các đại biểu và khách quý đến tham dự lễ khai giảng năm học mới

Theo đó, năm nay trường Tiểu học Đoàn Kết bước sang năm thứ 2 với 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, gồm 24 lớp học và 1091 học sinh với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để đón chào năm học mới.

bà Lưu Thị Chính Phương Hiêu phó nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 -2020.

Không khí buổi lễ như được tiếp thêm động lực khi nghe cô Hiệu phó - Lưu Thị Chính Phương đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 -2020.

bà Nguyễn Thị Liễu – Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Phát biểu tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Liễu – Hiệu trưởng nhắn gửi tới đội ngũ giáo viên và học sinh: “Tôi mong mỗi đồng chí giáo viên hãy nỗ lực để trở thành người truyền lửa thắp lên những ước mơ, hoài bão cho các em học sinh, chủ động, sáng tạo trong giảng dạy, mỗi nhân viên nhà trường hãy tiếp tục cố gắng cộng đồng trách nhiệm xây dựng tập thể văn minh, thanh lịch”. 

Lãnh đạo 2 phường Long Biên và Thạch Bàn tặng hoa nhà trường trong lễ khai giảng

Cũng tại buổi lễ nhìn lại 1 năm học đầu tiên (2018 – 2019) bà Liễu cũng cho biết: “Mặc dù là năm học đầu tiên xong với sự cố gắng không ngừng của thầy và trò chúng ta đã có quả ngọt trong mùa đầu tiên: Tập thể nhà trường đạt Tập thể Lao động tiên tiến cấp quận, công Đoàn vững mạnh cấp quận, Liên đội mạnh cấp quận, 4 giải cấp quận, 22 giải cấp Thành phố, 3 giải cấp Quốc gia các sân chơi trí tuệ, các hoạt động thể dục thể thao”.

Lãnh đạo phường, trường và Phhs tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Kết thúc buổi lễ là tiếng trống khai trường cùng những tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô và trò mang lại những giây phút tươi vui, lạc quan cho các em học sinh trong năm học mới./.

Tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Đoàn Kết trong ngày khai giảng năm học mới 

Một số hình ảnh đẹp trong ngày khai giảng:

Hình ảnh "đốn tim" của bé học sinh lớp 1 khi chăm chú theo dõi các tiết mục văn nghệ mặc cho những giọt mồ hôi lăn dài trên má.

Hoàng Yến