Hà Nội: Vỡ đê sông Bùi, nước ngập gần nóc nhà

2017-11-08 22:16:58 admin

Một đoạn đê sông Bùi ở huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, đã bị vỡ sáng nay 12-10 khiến nước tràn vào gây ngập nặng, có nơi nước ngập tới gần mái nhà.


  • Lo sợ vỡ đê sông Bưởi, người dân trắng đêm chạy lũ

  • Nước lũ tràn đê sông Bưởi, khẩn cấp sơ tán dân

  • Bà Rịa-Vũng Tàu: Vỡ đê, tiếp tục di dời thêm dân

Trưa 12-10, ông Lê Trung Hà, Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, cho biết, vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, đê sông Bùi 2 (thuộc xã Hoàng Văn Thụ và xã Tân Tiến) đã bị vỡ. Rất may, vẫn chưa có thiệt hại gì về người. Các lực lượng vẫn đang khẩn trương khắc phục.

Hà Nội: Vỡ đê sông Bùi, nước ngập gần nóc nhà - Ảnh 1.

Mưa lũ lớn ở thượng nguồn những ngày qua khiến lượng nước dồn về lớn, đê sông Bùi, đoạn qua xã Tân Tiến và Hoàng Văn Thụ (Chương Mỹ, Hà Nội) đã bị vỡ một đoạn lớn -Ảnh: VOV

Hà Nội: Vỡ đê sông Bùi, nước ngập gần nóc nhà - Ảnh 2.

Nước ngập gần lên mái nhà dân xã Tân Tiến - Ảnh: VOV

Theo ông Hà, vị trí đê vỡ nằm cách khu dân cư (thuộc xã Hoàng Văn Thụ) 1 km nên người dân chưa bị ảnh hưởng nhiều. Ngay từ sáng sớm, khi nhận được thông tin đê vỡ, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo huyện và địa phương đã về tận hiện trường chỉ đạo khắc phục.

"Hiện nay, các lực lượng chức năng đang trong quá trình khắc phục, tìm biện pháp ngăn chặn không cho đê vỡ thêm. Trước mắt, đê vỡ mới chỉ bị ảnh hưởng một ít hoa màu của người dân"- ông Hà nói.

N.Hưởng, Ảnh: VOV

Tags