Hà Tĩnh: Vào cây xăng cướp tài sản, kiếm tiền tiêu tết

2020-01-21 11:02:44 Phóng Viên

DNTH: Chiều 19/1, thông tin từ Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết là đơn vị vừa ra quyết khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Thái Mạnh Giáp (26 tuổi, trú tại xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn) để điều tra về hành vi cướp tài sản.


Đối tượng Thái Manh Giáp và tang vật tại cơ quan công an.

Do muốn có tiền để tiêu xài nên Thái Mạnh Giáp đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản.

Tối ngày 17/1/2020, Giáp lấy một con dao nhọn dùng để gọt hoa quả cất giấu vào túi áo ngực, rồi điều khiển xe máy BKS: 38H1-128.48 đi từ nhà ra ngã ba Nầm.

Đến cửa hàng bán lẻ xăng dầu Nầm (thôn Bãi Trạm, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn), Giáp quan sát thấy bên trong cây xăng dầu vắng khách và chỉ có một người nhân viên bán hàng, Giáp liền đi vào giả vờ mua xăng. Lúc này anh Đặng Ngọc Hạnh đang trực cây xăng.

Cây xăng nơi xẩy  ra vụ cướp.

Thừa lúc nhân viên cây xăng đang bơm xăng vào xe thì đối tượng bất ngờ rút dao dí vào cổ anh Hạnh, yêu cầu đưa hết tiền cho mình. Sau đó, Giáp khống chế anh Hạnh đi vào trong phòng để két sắt, bắt anh Mạnh mở khóa để cướp tiền.

Khi anh Hạnh đang loay hoay thì Giáp dùng dao đâm mạnh vào bụng nhưng anh Hạnh lấy tay đỡ và bắt được tay cầm dao của Giáp, rồi vật ngã tên cướp nằm xuống nền nhà và tri hô mọi người đến bắt giữ.

Vụ việc được báo lên công an huyện Hương Sơn điều tra làm rõ, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Thái Mạnh Giáp theo quy định của pháp luật.

 

 

 

Phạm Mơ – Phạm Trung