Thứ bảy, 31/10/2020, 01:33

Hẹn gặp lại nhé, thành phố kết nghĩa

Đó là mở đầu bức bức thư tay đầy xúc động của Giám đốc Bệnh viện dã chiến huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) gửi đoàn công tác Hải Phòng trước ngày chia tay.

Sau hơn 20 ngày chia lửa cùng với TP Đà Nẵng chống dịch Covid-19, đoàn công tác gồm 33 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của TP Hải Phòng đã hoàn thành nhiệm vụ và sẽ kết thúc hỗ trợ y tế từ ngày 29/8/2020. Sau khi kết thúc nhiệm vụ, đoàn công tác sẽ cách ly y tế tại TP Đà Nẵng để bảo đảm an toàn trước khi trở về.

Ngày 28/8, Sở Y tế Hải Phòng xác nhận, Sở Y tế Đà Nẵng đã có văn bản cảm ơn và thông báo cho biết tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng cơ bản được kiểm soát, các bệnh viện được dỡ lệnh cách ly đảm bảo nguồn lực công tác chống dịch Covid-19 của địa phương.

Trước lúc chia tay, Ths. Bác sĩ CKII Nguyễn Đại Vinh, Giám đốc Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã viết thư tay gửi tới Đoàn cán bộ bác sĩ, điều dưỡng Hải Phòng đầy tình cảm dạt dào.

Các cán bộ y tế của Hải Phòng ngày lên đường vào tâm dịch Đà Nẵng, giúp địa phương ứng phó dịch Covid-19. Ảnh: Đinh Mười.

Các cán bộ y tế của Hải Phòng ngày lên đường vào tâm dịch Đà Nẵng, giúp địa phương ứng phó dịch Covid-19. Ảnh: Đinh Mười.

“Thân gửi các anh chị em Đoàn Hải Phòng - thành phố kết nghĩa anh em!

Không thể có lời nào để diễn tả hết tình cảm của hai thành phố chúng ta đã dành cho nhau. Đặc biệt là đợt dịch Covid-19 này, chúng tôi, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang xin cảm ơn sâu sắc đến tất cả các anh chị em mình.

Thông qua các anh chị, xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các cấp, Sở Y tế thành phố Hải Phòng - thành phố Hoa Phượng Đỏ!

Hy vọng Mùa hoa phượng đỏ không phải là mùa hoa nở muộn mà sẽ là màu tình yêu nồng nàn và rực cháy.

Xin trân quý và hẹn gặp lại!".

Bức thư tay tràn đầy tình cảm của Giám đốc Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng gửi đoàn công tác TP Hải Phòng. Ảnh: NNVN.

Bức thư tay tràn đầy tình cảm của Giám đốc Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng gửi đoàn công tác TP Hải Phòng. Ảnh: NNVN.

Bức thư này, ngay sau đó đã được người dân và các trang mạng xã hội chia sẻ lan truyền rất nhanh trên mạng với những lời có cánh, bày tỏ tình cảm và sự trân quý.

Năm 2020 đánh dấu quãng thời gian tròn 60 năm hai thành phố cảng Đà Nẵng và Hải Phòng kết nghĩa

Ngay sau khi Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng gửi văn bản kêu gọi giúp đỡ, TP. Hải Phòng đã cử cán bộ y tế đến từ các bệnh viện hạng I của thành phố vào hỗ trợ, ứng phó với dịch Covid-19. Kèm theo đó là ủng hộ Đà Nẵng 5 tỉ đồng và 200.000 khẩu trang y tế.

Theo Đinh Mười/Nông nghiệp việt

https://nongnghiep.vn/hen-gap-lai-nhe-thanh-pho-ket-nghia-d272100.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Toàn quân quyết liệt ‘chống dịch như chống giặc’

Toàn quân quyết liệt ‘chống dịch như chống giặc’

Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu toàn quân quán triệt, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”; thực hiện nghiêm các kế hoạch, công văn của Ban chỉ đạo, hướng dẫn của ngành quân y;...
Đề phòng say nắng, say nóng mùa hè

Đề phòng say nắng, say nóng mùa hè

Say nắng là hiện tượng thường gặp ở mùa hè, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm, nhiệt độ tăng cao đột ngột.
Cận cảnh khử trùng nơi phát hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 17 và vùng phụ cận

Cận cảnh khử trùng nơi phát hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 17 và vùng phụ...

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố tiến hành cách ly toàn bộ các hộ dân từ số 25 đến 139 phố Trúc Bạch nơi phát hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 17 trên cả nước. Sáng 7/3, Binh chủng hóa học đã huy động lực lượng và xe chuyên dụng tiến hành phun khử trùng xung quanh khu vực.
Chữa khỏi ung thư, người phụ nữ đăng ký hiến tạng

Chữa khỏi ung thư, người phụ nữ đăng ký hiến tạng

“Mẹ đang sống sao lại hiến tạng, con không muốn mẹ chết”, cậu bé ôm chân mẹ khóc khi nghe mẹ kể đã đăng ký hiến tặng khi chết.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Công khai minh bạch những ca dương tính để người dân chủ động phòng dịch COVID-19

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Công khai minh bạch những ca dương tính để...

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị người dân cần nâng cao tinh thần tự giác có ý thức bảo vệ mình, TP cũng sẽ công khai minh bạch những trường hợp dương tính để người dân được biết và chủ động phòng tránh.
Tạm dừng xuất khẩu thuốc phòng, chống COVID-19

Tạm dừng xuất khẩu thuốc phòng, chống COVID-19

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu thuốc về việc tạm dừng xuất khẩu thuốc phòng, chống COVID-19.
THIỀN ĐỊNH CHO DOANH NHÂN - CHIẾN LƯỢC TINH THẦN CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO

THIỀN ĐỊNH CHO DOANH NHÂN - CHIẾN LƯỢC TINH THẦN CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO

DN&TH; Nói đến Thiền định, có lẽ nhiều người vẫn cho rằng đây là phương pháp tu tập của các nhà sư nơi Phật giáo, cửa chùa. Tuy nhiên ngày nay, Thiền đã vượt ra ngoài khuôn khổ tu hành và phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới nhờ những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Đặc biệt, với giới kinh doanh luôn phải đối mặt với áp lực công việc và cuộc sống thì Thiền cho doanh nhân là chiến lược tinh thần - giải pháp hữu hiệu giúp tâm an, tĩnh trí, rèn luyện sức khỏe, tăng hiệu suất công việc và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Mỹ phẩm Hoàng Ngọc Diệp: Nguồn gốc xuất xứ từ tiệm giặt là?

Mỹ phẩm Hoàng Ngọc Diệp: Nguồn gốc xuất xứ từ tiệm giặt là?

Theo thông tin phản ánh từ phía độc giả đến Thương Trường, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Ngọc Diệp sản xuất và bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.