Hơn 60 người tham dự chương trình kết nối Acroyoga & Handstand

2019-11-03 18:20:33 Thư ký tòa soạn

Sáng ngày 3/11, tại TP.HCM, chương trình “Acroyoga & Handstand kết nối” đã được tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 60 người yêu thích bộ môn yoga trên cả nước.


Khi tham dự chương trình, mọi người sẽ được nghe chuyên gia chia sẻ những kiến thức bổ ích về yoga, loại hình Acro Yoga (Yoga đối kháng) và Handstand. Được biết, yoa hiện đã và đang được đông đảo người Việt Nam tham gia tập luyện để cải thiện sức khỏe.

Trong đó, loại hình Acro Yoga chỉ mới du nhập vào Việt Nam, số lượng người tập luyện chưa nhiều. Bởi lẽ, Acro Yoga là sự tập luyện, kết hợp ăn ý của hai người, mang lại một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, một mỹ quan mới về yoga khi những tâm hồn yoga được cùng hòa chung cảm xúc, phối hợp nhịp nhàng trong các tư thế của bài tập. Trong các loại hình yoga, Acro Yoga được coi là một loại hình khó, đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn.

Với mong muốn lan tỏa loại hình Acro Yoga tới đông đảo cộng đồng những người yêu thích yoga, Acroyoga & Handstand Bac – Trung- Nam International đã tổ chức chương trình giao lưu, kết nối Acroyoga & Handstand. Trong khuôn khổ chương trình, những người yêu thích yoga đã được biết đến các thông tin hữu ích xoay quanh Acro Yoga và Handstand, đồng thời giao lưu, kết nối với những người có cùng sở thích trên khắp cả nước. Ngoài ra, mọi người cũng được trực tiếp luyện tập hai loại hình này với sự hướng dẫn của 14 chuyên gia giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình này, chuyên gia yoga Lê Thị Trúc Quỳnh cho biết: “Tôi mong muốn được chia sẻ, lan tỏa tinh thần yêu thích Acro Yoga và Handstand tới đông đảo cộng đồng. Khi tập luyện hai loại hình này, mọi người vừa cải thiện được sức khỏe, lại luôn có một tinh thần tốt để làm việc. Với những hữu ích mà hai loại hình này cũng như yoga mang lại, tôi mong muốn có thể tổ chức các chương trình này hàng năm với quy mô rộng rãi hơn nữa.”

Được biết, Acro Yoga là bộ môn đòi hỏi kết hợp hài hòa cả tâm- thân- khí vào trong quá trình tập. Chuyên gia Lê Thị Trúc Quỳnh cũng khẳng định: “So với các loại hình khác, Acro Yoga đòi hỏi sự tập trung rất cao. Đặc biệt, khi tập luyện bộ môn này, người tập phải kết hợp với thiền, thiền trong tâm trí và thiền trong hơi thở. Cũng như vậy, Handstand cũng có rất nhiều lưu ý dành cho người tập mà chúng tôi mong muốn chia sẻ tới nhiều người hơn.”

Minh Vân

Tags