Trang chủ >> Huyền Thuật

ĐÊM HÒA NHẠC “THIỀN CA ÁNH TRĂNG” SỰ THĂNG HOA CỦA ÂM NHẠC BÁC HỌC CỔ ĐIỂN VÀ THIỀN ĐỊNH

22-03-2018 - 16:38

DN&TH; 20:00h ngày 24/03/2018, Học viện Thiền Quốc tế IMA phối hợp cùng Dàn nhạc giao hưởng Maius Philharmonic tổ chức đêm hòa nhạc “Thiền ca ánh trăng” - Đêm nhạc là sự kết hợp độc đáo lần đầu tiên trên sân khấu nhạc Việt: Sự đồng điệu giữa nhạc giao hưởng và thiền định, đem tới trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho khán thính giả: Lắng nghe âm nhạc cổ điển bác học, thực hành thiền định để tận hưởng trọn vẹn cảm giác tĩnh tâm, thư giãn tuyệt đối trong tâm thức.

Trong đêm nhạc “Thiền ca ánh trăng”, âm nhạc của Maius Philharmonic với các nhạc cụ dân gian mang tới khúc giao hưởng phản chiếu rõ nét những rung động muôn màu của cuộc sống, kết hợp với Thiền Việt - phương pháp Thiền năng lượng dưỡng sinh sáng lập bởi Master Lê Thái Bình (Giám đốc học viện Thiền Quốc tế IMA). Master Lê Thái Bình sẽ trực tiếp dẫn bước khán thính giả tới không gian thiền định huyền học, cùng những bản hòa tấu được viết riêng cho Thiền Việt của Maius Philhamonic giúp mỗi người cảm nhận sâu sắc nhất sự bình yên trong tâm trí, sự bao la của vũ trụ, sự an lạc của tịnh tâm.

Âm nhạc nói chung không chỉ tốt cho hoạt động tinh thần, tạo ra niềm tin, giúp quên đi những lo âu, buồn phiền, mà riêng với âm nhạc cổ điển bác học, những thanh âm này còn giúp xua đi những suy nghĩ tiêu cực, giúp trí não thư thái như liệu pháp trị liệu hiệu quả cho sức khỏe tinh thần.

 

Thiền định – hơi thở của bản ngã sẽ đưa khán thính giả về với những cảm xúc sơ khai, dịu dàng chân thật. Thiền định, như một tấm gương phản chiếu, giúp mỗi cá thể thấu rõ chính mình, cảm nhận sâu sắc sự tĩnh tại bình yên trong tâm hồn, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho não bộ, đả thông các bế tắc trong Tâm - Thân.

 

Kết nối âm nhạc với thiền định, là sự kết nối tinh tế giữa những âm sắc rung động với những trạng thể tĩnh lặng. Một sự phá vỡ giới hạn, tạo lên những nguồn năng lượng hoàn toàn tươi mới, đi sâu vào não bộ khai thông trí tuệ, khai mở giác quan, giúp mỗi người dễ dàng vượt qua những rào cản, buông bỏ si niệm, cảm nhận trọn vẹn sự an lạc thăng hoa của tâm hồn.

 

Lần đầu tiên trong lịch sử âm nhạc Việt Nam, sự kết hợp độc đáo giữa Nhạc giao hưởng và nghệ Thuật thiền định sẽ đưa khán giả tới một không gian âm nhạc khác biệt với những trải nghiệm đáng nhớ.

 

✡️ Không gian thiền định và  âm nhạc bác học khác biệt, decor độc đáo tại Trung tâm văn hóa Phổ cổ (Hà Nội)

✡️ Trải nghiệm trạng thái thiền định và cảm nhận trọn vẹn hạnh phúc

----------------

Chi tiết sự kiện:

 1. THỜI GIAN: 20:00 - 22:00
 2. TIMELINE SỰ KIỆN:
 • 20h00 - 20h30: Checkin + tiệc trà teabreak
 • 20h30 - 21h30: Lắng nghe âm nhạc giao hưởng dân gian từ dàn nhạc Maius Philharmonic và thiền định với sự dẫn dắt của Master Lê Thái Bình.
 • 21h30 - 22h00: Giao lưu với Master Lê Thái Bình - người sáng lập Thiền Việt - nhà nghiên cứu tâm linh, phong thủy và dàn nhạc Maius Philharmonic
 • 22h00: Kết thúc chương trình
 1. ĐỊA ĐIỂM:

Tầng 3, Trung tâm văn hóa phố cổ - 50 Đào Duy Từ - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

 1. GIÁ VÉ: 600.000VNĐ
 2. SỐ LƯỢNG VÉ BÁN RA: 100 vé
 3. DRESS CODE: Trang phục màu trắng, thoải mái để có thể hành thiền.
 4. LINK SỰ KIỆN:

https://www.facebook.com/events/889841124530702/permalink/890409751140506

-----------------

Về Master Lê Thái Bình:

Kinh nghiệm 15 năm thực hành và giảng huấn Thiền ở Việt Nam và cộng đồng quốc tế, Master Lê Thái Bình được hội đồng khoa học, trưởng các bộ môn về Năng lượng dưỡng sinh của Viện nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người đánh giá là một trong những người xuất sắc nhất về Thiền và chữa bệnh không dùng thuốc của Việt Nam.

✔️ Chuyên gia đào tạo huấn luyện viên Thiền Việt Nam và Quốc Tế, người duy nhất được Nhà nước cấp phép hoạt động giảng huấn Thiền công khai tại các địa phương trên toàn quốc.
✔️ Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt - Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người
✔️ Giám đốc học viện Thiền Quốc tế IMA
✔️ Giám đốc dự án: Liệu pháp tâm lý Thiền hỗ trợ cai nghiện và chống tái nghiện ma túy
✔️ Giám đốc dự án: Thiền hỗ trợ điều trị ung thư
✔️ Giám đốc dự án: Thiền đánh thức tư duy học đường
✔️ Giám đốc dự án: Tâm lý học thiền ứng dụng
✔️ Giám đốc dự án: Thiền chống đột quỵ cho người tim mạch 
✔️ Giám đốc dự án: Thiền cho doanh nhân và doanh nghiệp

Master Lê Thái Bình - Truyền nhân của trường phái Thiền Đông A nhà Trần đã sáng lập và đưa Thiền Việt trở thành phương pháp Thiền năng lượng dưỡng sinh - “Thiền của người Việt”

-----------------------------------

Về Maius Philharmonic:

MAIUS Philharmonic là dàn nhạc giao hưởng trẻ quy tụ những nhạc công đầy đam mê nhiệt huyết, được sáng lập bởi nhạc trưởng Lưu Quang Minh và nghệ sỹ trống Nguyễn Hùng Cường. Hơn 7 năm trên những sân khấu trong phòng hòa nhạc cũng như ngoài trời, Maius được đông đảo công chúng biết tới từ khi còn hoạt động dưới tên gọi Rhapsody Philharmonic từ 9/2009.
 

Dự định hợp tác trong tương lai:

Thiền Việt và Maius sẽ còn tiếp tục hợp tác trong các dự án sắp tới.

 

Các hoạt động hiện nay của Thiền Việt:

Ngoài các đêm nhạc, Thiền Việt hiện đang tổ chức các lớp thiền tập ngắn và dài ngày tại nhiều địa điểm khác nhau giúp nâng cao đời sống tinh thần và sức khoẻ cho cộng đồng, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội:

Thiền ứng dụng chữa bệnh

Du lịch Thiền tâm linh

Dạy thiền ở cộng đồng

Dạy thiền trong doanh nghiệp

Thiền cho doanh nhân và nhà quản lý

Khoá học thiền online

Gửi bình luận của bạn
 • Mới cập nhật
 • Xem nhiều
x