Trang chủ >> Huyền Thuật

MASTER LÊ THÁI BÌNH ĐƯA “THIỀN CỦA NGƯỜI VIỆT” VÀO TRUNG TÂM CAI NGHIỆN VÀ TRUNG TÂM KHUYẾT TẬT Ở THANH HÓA - HÀ TĨNH

12-12-2017 - 15:33

DN&TH; Thiền từ lâu đã được thừa nhận như một bộ môn khoa học tâm lý có tác dụng tự quan sát, điều chỉnh và tự rèn luyện tinh thần. Ngày 12, 13 và 14/11/2017, Phương pháp Thiền Việt - “Thiền của người Việt” do Master Lê Thái Bình sáng lập như một liệu pháp tâm lý đã được ứng dụng giảng dạy tại Trung tâm cai nghiện và Trung tâm khuyết tật ở Thanh Hóa, Hà Tĩnh để hỗ trợ cai nghiện, chống tái nghiện ma túy và góp phần trở thành sinh hoạt tinh thần lành mạnh, nâng cao thể chất cho những thương binh, bệnh binh.

Thiền phương pháp giải tỏa tinh thần, rèn luyện và nâng cao thể chất vượt qua khuôn khổ của tôn giáo và được ứng dụng để giải tỏa ức chế (stress), căng thẳng cho tất cả mọi người.

Tại sao Thiền Việt có tác dụng cai nghiện, phục hồi và chống tái nghiện?

Thiền định là hành trình tìm đến sự sự bình an và hạnh phúc - đó cũng chính là hai điều mà những người đang sử dụng ma túy đang chật vật khổ sở kiếm tìm.

Theo Master Lê Thái Bình, Thiền theo phương pháp Thiền Việt nhằm ngăn chặn, kiểm soát và khống chế sự hình thành những động cơ tiềm ẩn thúc đẩy hành vi sử dụng ma túy, trong đó căng thẳng tâm lý là động cơ chủ yếu. Khi thiền định, người nghiện ma túy sẽ được trải nghiệm một trạng thái tinh thần tích cực, một tâm trí bình an thay thế những suy nghĩ tiêu cực, làm chủ được cảm xúc trong cơn nghiện căng thẳng, sự tự trọng của mỗi người phát triển và dần dần nhận thức rõ về bản thân, kéo bản thân thoát khỏi sự thúc bách ám ảnh của nghiện ngập. 

Về phương diện sinh lý, trạng thái thiền mang lại cảm giác hạnh phúc và thư giãn (do khả năng điều tiết endorphin nội sinh), làm loãng và dần thay thế cảm giác do heroin mang lại, giúp người bị nghiện nhanh chóng làm quen với thiền và ngừng tìm đến các chất kích thích để thỏa mãn tâm lý.
Đây là phương pháp chống nghiện và tái nghiện không dùng thuốc, tạo cho người nghiện niềm tin và sự cảm giác an toàn khi điều trị.
Tại cơ sở Chữa bệnh - Giáo dục và Lao động xã hội cùng Trung tâm bảo trợ xã hội 2 (tỉnh Thanh Hóa) và Cơ sở Methadone Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), Master Lê Thái Bình đã có buổi trò chuyện thấu hiểu và giúp các học viên cai nghiện làm quen, chuẩn bị tâm thế và tinh thần tốt nhất sẵn sàng cho hành trình vượt lên chính mình, quay trở lại với xã hội.

Trong suốt quá trình thiền tập, các học viên sẽ được rèn luyện thường xuyên bằng các bài tập thiền tác động vào tâm lý để có thể tự chủ được cảm xúc và khống chế hành vi sử dụng ma túy .

Thiền Việt - Nâng cao sức khỏe thể chất & sức mạnh tinh thần cho những người khuyết tật.

Thiền Việt không chỉ tác động tích cực đến cơ thể, nâng cao sức khỏe, hệ miễn dịch mà còn mang lại niềm lạc quan trong tinh thần và bình an tâm trí. Sự kiên trì và tập trung khi thiền định giúp mỗi người cảm thấy tự tin hơn vào khả năng của mình, đặc biệt là những người khuyết tật có cái nhìn lạc quan, tâm thái bình an hơn và có thêm động lực trong cuộc sống.


Trong buổi giảng huấn Thiền Việt tại Trung tâm điều dưỡng thương binh (Thanh Hóa), Master Lê Thái Bình cho biết, các học viên khi thường xuyên thiền định sẽ  nhận thấy sự tiến bộ của bản thân mỗi ngày. Đặc biệt khi mỗi cá nhân nhận được những lời động viên, khích lệ từ những người xung quanh thì bản thân họ sẽ luôn giữ vững tinh thần vui vẻ, cảm xúc lạc quan và cuộc sống ngập tràn những điều tích cực.

 

Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt - chủ về năng lượng - sử dụng năng lượng vũ trụ kết nối năng lượng nội tại bên trong cơ thể con người để dưỡng cơ thể và luyện tâm, đẩy lùi tật bệnh.

Theo Master Lê Thái Bình, Pháp Thiền Dưỡng sinh Năng lượng Thiền Việt giúp chúng ta cảm nhận và hấp thụ năng lượng tự nhiên, dẫn dắt năng lượng thông 7 trung tâm năng lượng trên cơ thể người, năng lượng tích cực và tốt lành từ vũ trụ sẽ đả thông mọi bế tắc trong kinh mạch, huyệt lạc và lưu giữ chúng lại trong cơ thể giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, chữa lành thương tổn và tật bệnh.

Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt chú trọng vào nâng cao sức khỏe, tĩnh tâm và hiểu rõ hơn về cơ thể mình. Áp dụng các bài tập như bài thiền thư giãn, thiền tự chữa bệnh, thiền yêu thương... Giúp các học viên không chỉ cải thiện về sức khỏe, đẩy lùi các bệnh liên quan đến stress, đau mỏi vai gáy, bệnh về lục phủ ngũ tạng mà còn tăng tính từ bi, hướng thiện, rèn luyện Tâm – Thể – Trí.

Master Lê Thái Bình - Giám đốc Học viện Thiền quốc tế IMA, Giám đốc Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt - Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người.

- Giám đốc Dự án: Liệu pháp tâm lý Thiền hỗ trợ cai nghiện và chống tái nghiện ma túy.
- Giám đốc Dự án: Thiền hỗ trợ điều trị ung thư.
- Giám đốc Dự án: Thiền đánh thức tư duy học đường.
- Giám đốc Dự án: Tâm lý học thiền ứng dụng.
- Giám đốc Dự án: Thiền chống đột quỵ cho người tim mạch.
- Giám đốc Dự án: Thiền cho doanh nghiệp.
- Nhà sáng lập Quỹ Thiện tâm Thiền Việt - Quỹ từ thiện vì cộng đồng.

Website: www.hocvienthienviet.edu.vn

FB: https://www.facebook.com/thietvietvietnammeditation/

Hotline: 093 792 66 86

 

 

Thành Vinh

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x