Trang chủ >> Huyền Thuật

Năng lượng dưỡng sinh trong cuộc sống hiện đại

23-03-2018 - 09:15

DN&TH; Năng lượng dưỡng sinh là nguồn năng lượng cần thiết để duy trì trạng thái cân bằng về thể chất lẫn tinh thần của con người.

Xu hướng luyện tập dưỡng sinh đang ngày càng tăng cao xuất phát từ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người. Với áp lực của cuộc sống hiện đại không còn chỉ là thế hệ lớp người cao tuổi quan tâm đến phương pháp này, mà cả thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, người làm kinh doanh – những người hay gặp vấn đề về căng thẳng, lo lắng, stress,.. cũng đặc biệt quan tâm. Nếu như luyện tập dưỡng sinh khoa học và đúng cách, người tập sẽ thu được nguồn năng lượng tốt nhất, cần thiết nhất để cân bằng năng lượng bên trong cơ thể. Vậy năng lượng dưỡng sinh là gì? Tác dụng của nguồn năng lượng này ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Năng lượng thiền dưỡng sinh là gì?

Năng lượng dưỡng sinh hay còn được biết đến như nguồn ”Năng lượng sinh học” – khác hẳn với “ năng lượng sinh học “ trong chăn nuôi như: ủ ngô, sắn, làm biogaz,.. Năng lượng sinh học ở đây có sẵn trong môi trường tự nhiên, thường tập trung nhiều ở những nơi linh thiêng, long mạch như Đình, Đền, Chùa,..  Nguồn năng lượng này ta không thể nhìn thấy bằng mắt hay cảm nhận bằng ngũ quan thông thường nhưng nó vẫn luôn hiện hữu, ví dụ đơn giản là khi vào Chùa thì ta thấy lòng thanh thản, bình yên, mọi lo âu, muộn phiền dường như đã được bỏ lại phía sau.
Nguồn năng lượng sinh học từ vũ trụ này được hấp thụ vào cơ thể của con người thông qua 7 đại huyệt trải theo trục dọc của cơ thể, di chuyển đến khắp các kinh mạch, bộ phận, tác động giúp đả thông, cân bằng nguồn năng lượng bên trong và phục hồi cơ thể.

Tác dụng của năng lượng dưỡng sinh – đến từ Thiền định

Để hấp thu được nguồn năng lượng dưỡng sinh này có nhiều cách trong đó, cách đơn giản và mang lại hiệu quả cao đó là Thiền định. Khi Thiền định, ngũ quan khép lại, tâm tĩnh lặng, ta sẽ dễ dàng tiếp nhận và cảm nhận rõ rệt nguồn năng lượng vũ trụ đi vào cơ thể giúp đả thông, điều hòa, phục hồi các vùng bệnh đồng thời nâng cao sức đề kháng, giải tỏa những lo âu, căng thẳng, stress khiến cho tinh thần thoải mái, an lạc hơn.

 Bởi vốn dĩ con người sau hàng triệu năm tiến hóa đã mang trong cơ thể những gen tốt nhất, vượt trội nhất – cơ thể cũng chính là bệnh viện tối ưu nhất, khi mà chúng ta ngày càng phụ thuộc vào thuốc, khiến cơ chế hoạt động của “ bệnh viện “ đặc biệt này bị lu mờ. Thiền giúp đưa cơ thể con người trở về với sơ khởi về với những gì giản đơn, tự nhiên nhất. Cũng theo Đông Y, từ ngàn đời xưa, cơ thể bị mất cân bằng năng lượng âm dương nên sinh ra bệnh tật, Thiền chính là cách giúp hâp thu nguồn năng lượng từ tự nhiên giúp cân bằng nguồn năng lượng âm dương ở vùng bệnh, giúp phục hồi cơ thể một cách từ từ mà hiệu quả.

 Cụ thể hơn, Thiền năng lượng dưỡng sinh đúng cách sẽ hỗ trợ chữa các bệnh như: đau đầu, căng thẳng, lo lắng, hay nóng giận. Chữa các bệnh về xương khớp hiệu quả: đau mỏi vay gáy, sống lung, ngồi sai tư hế, đau mỏi các khớp. Chữa bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Hỗ trợ điều trị bệnh nan y hiệu quả bởi ngồi thiền sẽ đẩy các năng lượng xấu ra ngoài cơ thể và hấp thu những năng lượng tốt. Vì vậy, Thiền sẽ điều trị bên trong, cái căn nguyên bệnh một cách từ từ.

Lớp học Thiền dưỡng sinh Năng lượng của Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt
       Bởi vậy, người tập Thiền dưỡng sinh năng lượng thường khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, cơ thể ít mắc bệnh và tinh thần, trí tuệ luôn trong trạng thái cân bằng, minh mẫn, hòa nhã.
        Phương pháp luyện tập và sử dụng nguồn năng lượng nói trên không chỉ được coi là cách thức chữa bệnh hữu hiệu, mà còn hướng con người đến những điều chân – thiện – mỹ trong cuộc sống.

Vậy nguồn năng lượng dưỡng sinh có sẵn trong vũ trụ không chỉ nâng cao sức đề kháng, phục hồi vùng bệnh, giúp cơ thể khỏe mạnh, mà còn giúp người tập luôn có một tinh thần an lạc, thoải mái. Tuy nhiên, để có được nguồn năng lượng này, cần có phương pháp luyện tập khoa học, đúng đắn mà hiệu quả, đơn giản nhất là Thiền định. Không nên tự tập mà nên đến các Trung tâm để được dạy và học bài bản, giải đáp các thắc mắc, cùng thực hành Thiền định, kiên trì trong thời gian dài để đạt được hiệu quả như mong muốn.

 

 

 

Quang Hãnh

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x