Trang chủ >> Huyền Thuật

TRUNG TÂM DƯỠNG SINH THIỀN VIỆT: SỨ MỆNH VÌ SỨC KHOẺ CỦA NGƯỜI VIỆT

12-07-2017 - 18:05

(DN&TH;) Trong điều kiện phát triển của nền văn minh công nghiệp với tính cạnh tranh cao, con người luôn phải đối mặt với nhiều loại áp lực thì việc phải gánh chịu stress làm giảm sức đề kháng và dễ dẫn đến nhiều bệnh tật là điều đáng lo ngại.

Mặt khác, hàng ngày con người cả chủ động và thụ động đưa vào trong cơ thể rất nhiều loại hóa chất thông qua các đường ăn, uống, hít thở và cả trong điều trị chữa bệnh của bản thân đã ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của con người. Vì vậy, các biện pháp dưỡng sinh, tập chung để tăng cường sức khỏe, phòng chống và đẩy lùi bệnh tật đang là xu thế của thời đại. Từ những thực tế này, từ khi ra đời đến nay Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt đã trở thành một tổ chức tiên phong trong việc đưa Thiền của Người Việt đến gần gũi hơn nữa với cuộc sống đời thường. Ngoài việc đào tạo, hướng dẫn học viên học thiền dưỡng sinh nâng cao sức khỏe, hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật, cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, tâm trí minh mẫn sáng suốt, khám phá tiềm năng bí ẩn của cơ thể, tăng tính sáng tạo, cải thiện tâm tính, hòa hợp cộng đồng và giảm stress, Trung tâm còn hướng các học viên tham gia các chương trình từ thiện, đóng góp sức người, sức của, ủng hộ cho những đồng bào gặp khó khăn trên khắp các vùng miền trên cả nước. Tôn chỉ của Trung tâm cũng như phương châm của phương pháp thiền là cứu người, giúp đời, làm ấm lòng đẹp đạo, nâng cao sức khỏe của người dân.

Trong năm qua, trên cơ sở nhu cầu của học viên có nguyện vọng được tham gia học tập, sinh hoạt tại Trung tâm. Theo đó, hàng tháng Trung tâm tổ chức 01 (một) lớp sơ cấp mới với khoảng 50 học viên và số học viên duy trì học tập và sinh hoạt thường xuyên khoảng 400 học viên, trong đó: tại Đền Voi Phục khoảng 200 học viên; tại Quán Gánh – Thường Tín khoảng 20 học viên; tại Hải Phòng, Hải Dương, Thanh Hóa và một số địa phương khoảng 200 học viên.

Kể từ ngày 05/9/2016, sau khi chính thức được Viện Nghiên cứu ứng dụng và tiềm năng con người quyết định nâng cấp từ Câu lạc bộ thành Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt, Trung tâm đã kiện toàn tổ chức bộ máy hoạt động từ Trung tâm đến các Trung tâm thiền tại các địa phương theo hướng tinh gọn, hiệu quả; chỉnh sửa, hoàn thiện giáo trình đào tạo theo từng cấp độ: sơ cấp, trung cấp và nâng cao. Hoàn thiện phương pháp đào tạo cũng như chuẩn hóa chương trình quản lý lớp học, quản lý học viên.

      Nhiệm vụ chữa bệnh cho học viên là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt mà Trung tâm đã đặt ra kể từ khi thành lập cho đến nay. Theo đó, ngoài việc đào tạo, hướng dẫn học viên học thiền dưỡng sinh nâng cao sức khỏe, Trung tâm còn hướng dẫn, hỗ trợ học viên đẩy lùi bệnh tật vào tất cả các buổi thứ 5 hàng tuần. Hiện nay, trong tổng số học viên tham gia học tập và sinh hoạt, số học viên mong muốn tham gia được chữa bệnh là rất lớn. Qua kết quả điều tra, xét nghiệm tại các bệnh viện uy tín sau thời gian tập nhiều hầu hết các học viên có sự cải thiện về sức khỏe

Trong năm qua, dưới sự hỗ trợ của một số bác sĩ là học viên của Trung tâm, Trung tâm đã tổ chức chữa bệnh và hội thảo về các chuyên đề sức khỏe về chế độ dinh dưỡng, cách phòng tránh bệnh tật thông qua thiền.v.v....

 

Trong năm 2016, Ban Giám đốc Trung tâm tiếp tục thử nghiệm kết hợp với trung tâm cai nghiệm số 5 tại  Đường Xuân Phương, Huyện Từ Liêm, Tây Mỗ, Ngọc Mạch, Xuân Phương, Hoài Đức, Hà Nội để đưa thiền vào giảng dạy tại trại cai nghiện bước đầu đã giúp cho bệnh nhân tại trại cai nghiện tâm trí minh mẫn, sáng suốt, cải thiện sức khỏe, nâng cao khả năng cai nghiện của học viên tại trại cai nghiện.

Trung tâm thường xuyên tổ chức các buổi học tập ngoại khóa cho học viên tại những vùng có năng lượng tốt, ngoài mục đích nâng cao sức khỏe, còn nâng cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giữa các học viên trong Trung tâm.

 

Với sứ mệnh, tôn chỉ hoạt động được đặt ra từ những ngày đầu thành lập, hơn 05 năm qua lớp lớp thế hệ thầy trò của Trung tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt luôn nỗ lực, cố gắng đưa Thiền việt đến với nhiều người, mọi tầng lớp khắp mọi miền tổ quốc, để chung tay cùng xã hội vì một Việt Nam khoẻ mạnh

 

Lê Quang Hãnh

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x