Thứ bảy, 31/10/2020, 01:49

Khai giảng đào tạo lớp trình độ Cao đẳng theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp.

DNTH: Sáng 24/9/2020, Trường Cao đẳng Công nghệ Cao Hà Nội (HHT) cùng Tập đoàn Hanwha đã tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo kỹ sư thực hành theo nhu cầu doanh nghiệp cho 40 em tân sinh viên K11 của HHT (nghề Cắt gọt kim loại).

 TS Trần Xuân Ngọc – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng.

Theo đó, những sinh viên này sẽ được đào tạo theo những yêu cầu của doanh nghiệp. Sau 6 tháng đầu tiên học tại trường, các em sẽ học theo chương trình vừa học vừa làm gắn với kỹ năng chuyên môn, đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp tại Công ty Hanwha Aero Engines cho đến khi tốt nghiệp. Thời gian đào tạo là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được cấp bằng Cao đẳng và được công nhận là kỹ sư thực hành, đồng thời sẽ được giữ lại Công ty để làm việc lâu dài.

Hiện tại, đã có 40 sinh viên được Tập đoàn HANWHA tuyển chọn và trao học bổng, với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng trong năm học 2020-2021.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hanwha Aero Engines bày tỏ mong muốn: “Công ty Hanwha Aero Engines – Tập đoàn Hanwha là công ty sản xuất linh kiện hàng không nên kỹ thuật tương đối mới, đòi hỏi kỹ thuật cao, tôi kỳ vọng chương trình đào tạo có thể sát thực với các bạn sinh viên hơn, giúp họ hoàn toàn làm việc trực tiếp với doanh nghiệp”.

Phía nhà trường và doanh nghiệp tạo ra được chương trình đào tạo kết hợp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp như thế này, các em sinh viên được tiếp cận với cơ sở vật chất tốt hơn thì nguồn nhân lực ở Việt Nam có tính cạnh tranh. Về cơ bản, kỹ năng tay nghề của nguồn nhân lực trẻ Việt Nam rất tốt. Các em sinh viên vừa học, vừa làm, chúng tôi đã có kế hoạch chi phí hỗ trợ ăn ở ký túc xá, hỗ trợ các mức lương 6 tháng/ lần.

Chúng tôi đã tuyển chọn được các em sinh viên theo học chương trình này và bàn giao cho HHT, hai bên cùng thực hiện tích hợp chương trình đào tạo nhằm đảm bảo phù hợp với Công ty chúng tôi. Nguồn nhân lực này sẽ được sử dụng chính thức sau khi tốt nghiệp HHT”.

Nhà trường đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp.

Tại Lễ khai giảng, TS Trần Xuân Ngọc – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây là cơ hội tuyệt vời cho các em sinh viên đăng ký theo học chương trình này, với cơ chế hỗ trợ 100% học phí đào tạo nghề từ phía Tập đoàn HANWHA – là một trong 10 Tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc. Tham gia chương trình này, các em sẽ được trả lương trong thời gian đi học và được nhận làm việc sau khi tốt tốt nghiêp. Chương trình này được thực hiện từ năm 2019 tới năm 2024, dự kiến sẽ có khoảng 800 sinh viên của HHT theo chương trình này.

Hiện tại, đã có 40 sinh viên được Tập đoàn HANWHA tuyển chọn và trao học bổng, với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng trong năm học 2020-2021.

 

Hằng Nga/Trung tâm TS&GQVL(tổng hợp).

Cùng chuyên mục

Hưng Thịnh ủng hộ gần 5,3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung

Hưng Thịnh ủng hộ gần 5,3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền...

Ngày 22 - 23/10/2020, thông qua các cơ quan báo chí, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ủng hộ gần 5,3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng do bão lụt. Trong đó, 4 tỷ đồng được trích từ nguồn ngân sách của Tập đoàn và 1.283.550.000 đồng do hơn 3.000 CB-NV Tập đoàn quyên góp.
Công ty Thủy điện Bản Vẽ: Đồng hành cùng cả nhà nước phòng chống dịch COVID- 19

Công ty Thủy điện Bản Vẽ: Đồng hành cùng cả nhà nước phòng chống...

DNTH: Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, ngày 27/3/2020 , Công ty thủy điện Bản Vẽ đã tổ chức quyên góp 55 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Nghệ An.
“Nước cờ” của KIDO khi trở lại ngành bánh

“Nước cờ” của KIDO khi trở lại ngành bánh

Sau 5 năm bán cho đối tác ngoại, KIDO tái xuất đúng mùa trung thu, kèm mục tiêu ngay năm sau sẽ đứng thứ hai thị trường bánh Việt Nam.
CEO Nguyễn Thị Ánh: “Sự an toàn của khách hàng là chân lý kinh doanh”

CEO Nguyễn Thị Ánh: “Sự an toàn của khách hàng là chân lý kinh doanh”

DN&TH: Xinh đẹp và tài năng, tính tình thân thiện, luôn chịu khó tìm tòi học hỏi, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ánh – CEO Kim Thiên Hoa đã sớm khẳng định được thương hiệu cá nhân trên thương trường hiện nay, được nhiều người tin tưởng và biết đến.
VinPearl tiên phong ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt trong dịch vụ du lịch khách sạn tại Việt Nam

VinPearl tiên phong ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt trong dịch...

DNTH: Từ ngày 15/4/2019, Vinpearl chính thức trở thành hệ thống khách sạn – du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt dựa trên nền trí tuệ nhân tạo vào dịch vụ. Công nghệ nhận diện gương mặt được đưa vào phục vụ tại Vinpearl giúp tối đa hóa trải nghiệm của du khách: qua cửa tự động, check-in trong vòng 3 giây hoặc mở cửa phòng, mua hàng và thanh toán bằng… nụ cười.
Giám đốc trẻ Đỗ Xuân Trường: Bản lĩnh lập nghiệp, thành công trước tuổi 30

Giám đốc trẻ Đỗ Xuân Trường: Bản lĩnh lập nghiệp, thành công...

DN&TH; Thời gian gần đây, Bình Phước đang được xem là khu vực có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư bất động sản. Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã và đang gặt hái được nhiều thành công khi quyết định đầu tư vào Bình Phước. Trong số đó, phải kể đến Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Bất động sản Nam Thịnh Phát với sự điều hành của Giám đốc trẻ Đỗ Xuân Trường. Dù chưa đến tuổi 30, nhưng anh Đỗ Xuân Trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.
Năm 2020, Vinalines dự kiến lỗ 1.024 tỷ đồng

Năm 2020, Vinalines dự kiến lỗ 1.024 tỷ đồng

Theo báo cáo của Công ty mẹ - Tổng Công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines), trong 8 tháng đầu năm 2020, Vinalines chỉ đạt doanh thu 894 tỷ đồng, lỗ 139 tỷ đồng. Dự kiến đến hết năm 2020, doanh thu đạt 1.526 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế âm 1.024,8 tỷ đồng.
Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng 2 triệu khẩu trang y tế hỗ trợ phòng, chống đại dịch Covid-19 cho các nước Trung Đông, Châu Phi

Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng 2 triệu khẩu trang y tế hỗ trợ phòng,...

DNTH: Ngày 30/7/2020, tại trụ sở của Liên Hiệp Quốc (UN) tại Việt Nam đã diễn ra lễ trao tặng khẩu trang y tế Lidosad cho nhân dân Yemen và nhân dân Syria thông qua Liên Hiệp Quốc do Bộ Ngoại Giao phối hợp cùng công ty cổ phần tập đoàn PSD (PSD Group) tổ chức. Lễ trao tặng cũng diễn ra tại Đại Sứ Quán Palestine và Đại Sứ Quán Iran cùng ngày.