Khởi động chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019

2019-07-25 23:34:38 Thư ký tòa soạn

Ngày 25/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc cùng các đơn vị đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019.


Ban tổ chức thông tin về chương trình

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức nhằm tuyên dương các thầy giáo, cô giáo và những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ... Trong 4 năm qua, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 214 thầy giáo, cô giáo công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ, các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo, các cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng làm công tác dạy học giúp đỡ học sinh đến trường.

          Năm nay, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019, tuyên dương 63 thầy giáo, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại các lớp học thuộc các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; các lớp học có trên 50% học sinh là người dân tộc thiểu số, đang theo học. Các thầy giáo, cô giáo được tuyên dương là người có tư cách đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, có khả năng truyền cảm hứng trong công tác dạy học được phụ huynh, nhà trường và xã hội ghi nhận, trong đó ưu tiên các giáo viên có thời gian giảng dạy lâu năm, giáo viên trẻ lên vùng sâu, vùng xa dạy học, có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác giáo dục. Mỗi thầy giáo, cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số được tuyên dương năm nay, sẽ được nhận 01 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng; Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, biểu trưng của chương trình và các hình thức khen thưởng khác của Ủy ban Dân tộc và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo thông tin từ ban tổ chức, chương trình sẽ nhận hồ sơ từ ngày 25/7/2019 đến hết ngày 25/9/2019. Dự kiến Lễ tuyên dương chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019 được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 tại Thủ đô Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức sẽ trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số tại một số tỉnh, thành phố…

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng phát động cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Chia sẻ cùng thầy cô” để tri ân những đóng góp của các thầy cô giáo trong toàn xã hội. Cuộc thi được phát động từ ngày 25/7 – 25/10/2019 cho đối tượng là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập trong và ngoài nước; nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước với nhiều giải thưởng có giá trị...

Thủ tục hồ sơ chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”

- Công văn giới thiệu của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố. (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố hiệp thương với Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Dân tộc tỉnh, thành phố giới thiệu cá nhân tiêu biểu xuất sắc).

- Trích ngang lý lịch cá nhân (theo mẫu).

- Bản chia sẻ của các thầy giáo, cô giáo.

Thời hạn nhận hồ sơ

- Thời hạn: Nhận hồ sơ từ ngày 25/7/2019 đến hết ngày 25/9/2019.  Nơi nhận: Văn phòng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”năm 2019).

Minh Vân