Chủ nhật, 27/09/2020, 13:56

Kinh doanh sa sút, Tôn Hoa Sen lại muốn làm cảng biển

Tập đoàn Hoa Sen (mã CK: HSG) vừa công bố thông tin liên quan đến việc góp vốn thành lập Công ty CP Cảng Quốc tế Hoa Sen.

Theo đó, Hội đồng quản trị của Tập đoàn Hoa Sen đã thông qua chủ trương góp vốn theo hình thức mua cổ phần để thành lập Công ty CP Cảng Quốc tế Hoa Sen. Cụ thể, Tập đoàn Hoa Sen góp 4,9 tỷ đồng, tương đương với 49% vốn điều lệ của Cảng Quốc tế Hoa Sen.

Theo thông tin được Tập đoàn Hoa Sen công bố, công ty mới có ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải, các hoạt động kinh doanh được mô tả chi tiết là dịch vụ đại lý tàu biển, vận tải đường biển, cung ứng tàu biển, lai dắt tàu, kiểm đếm hàng hoá, logistics, khai thuế hải quan...

Bên cạnh đó, công ty mới thành lập có vốn điều lệ chỉ 10 tỷ đồng còn kinh doanh thêm khoảng 30 ngành nghề khác bao gồm bán lẻ ô tô con, buôn bán nhiên liệu, vận tải hành khách (taxi, ven biển, thủy nội địa, viễn dương), du lịch, vận tải hàng hoá,...

Trước đó, Tập đoàn Hoa Sen đã thoái vốn tại dự án Cảng quốc tế Gemadept Hoa Sen do hiệu quả kinh doanh thấp, dù đây là cảng có tổng diện tích 55 ha, với chiều dài bến là 300m, có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải 70.000 DWT.

Theo kết quả kinh doanh đã soát xét của 6 tháng thuộc niên độ tài chính 2018-2019 (từ tháng 10/2018 đến tháng 3 năm nay), doanh thu thuần của Tập đoàn Hoa Sen đạt 14.457 tỷ đồng, giảm gần 1.100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 116 tỷ đồng, giảm 313 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo tài chính, đến thời điểm hết tháng 3/2019, nợ phải trả của Tập đoàn Hoa Sen là 13.139 tỷ đồng, trong đó nợ ngắn hạn là 9.877 tỷ đồng và nợ dài hạn là 3.262 tỷ đồng. Trong khi đó, vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp ông Lê Phước Vũ là 5.226 tỷ đồng, tức chỉ bằng 2,5 lần nợ phải trả.

 

 

 

Theo Hậu Lộc

TTVPL

Cùng chuyên mục

Novaland - "Trùm" BĐS khu Đông Sài Gòn: Tồn kho trên 35 nghìn tỷ, nợ vay vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Novaland - "Trùm" BĐS khu Đông Sài Gòn: Tồn kho trên 35 nghìn tỷ, nợ vay...

5 năm trở lại đây, Novaland ghi nhận sự tăng trưởng thần tốc về kết quả kinh doanh, kéo theo đó là quy mô tài sản đặc biệt là nợ đi vay và hàng tồn kho cũng tăng phi mã. Tuy nhiên chiến lược lấn sang mảng BĐS nghỉ dưỡng cũng như quản trị nợ vay của Novaland khiến nhiều người bất ngờ.
TS. Trương Văn Phước: Về cơ bản TTCK Việt Nam có kỳ vọng hợp lý tích cực

TS. Trương Văn Phước: Về cơ bản TTCK Việt Nam có kỳ vọng hợp lý...

Trao đổi với Trí thức trẻ, ông Trương Văn Phước, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, nguyên Q. Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Tài chính quốc gia cho rằng: đất nước Việt Nam có một sức mạnh kỳ diệu trong việc chống dịch Covid-19 và điều đó còn có thể nhìn thấy trong các biện pháp thúc đẩy hồi phục kinh tế. Thêm vào đó, TTCK Việt Nam về cơ bản vẫn là một thị trường tích cực theo nghĩa giá tăng.
Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc khởi sắc trở lại

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc khởi sắc trở lại

Bộ Công Thương cho biết, hiện nay, tình hình kiểm soát và khống chế dịch bệnh Covid-19 ở Trung Quốc có kết quả tích cực, do đó, nhu cầu hàng hóa được dự báo sẽ dần tăng trở lại trong thời gian tới.
Thứ trưởng Bộ Công Thương: Cần phải 'gia cố' Quỹ bình ổn xăng dầu

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Cần phải 'gia cố' Quỹ bình ổn xăng dầu

Theo thông tin tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương diễn ra vào chiều ngày 17/10, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, từ đầu năm đến nay, mặt hàng xăng dầu có 19 đợt điều hành giá, trong đó có 11 lần giữ ổn định giá.
Hơn 96% doanh nghiệp tham gia hoàn thuế bằng phương thức điện tử

Hơn 96% doanh nghiệp tham gia hoàn thuế bằng phương thức điện tử

Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, sau gần 3 năm triển khai mở rộng dịch vụ hoàn thuế điện tử cho người nộp thuế tại 63 tỉnh, thành, đến nay tổng số doanh nghiệp tham gia hoàn thuế điện tử là 6.270 trên tổng số 6.500 doanh nghiệp hoàn thuế, đạt tỷ lệ 96,46%.
VINGROUP 3 NĂM LIÊN TỤC LÀ CHỦ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN NHẤT VIỆT NAM

VINGROUP 3 NĂM LIÊN TỤC LÀ CHỦ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN NHẤT...

DN&TH; Tập đoàn Vingroup vừa được vinh danh vị trí số 1 trong Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam năm 2018 do Vietnam Report tổ chức. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, Vingroup giành được ngôi vị quán quân tại giải thưởng này, khẳng định vị thế vững chắc của nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam.
MB hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trở lại vòng sản xuất

MB hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trở lại vòng sản xuất

Với mong muốn đồng hành và sẻ chia, MB luôn nỗ lực để mang những sản phẩm dịch vụ tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng, hỗ trợ thúc đẩy sản xuất kinh doanh.
Doanh nghiệp thủy sản đồng loạt báo lãi lớn năm 2018

Doanh nghiệp thủy sản đồng loạt báo lãi lớn năm 2018

Nhiều doanh nghiệp thủy sản ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng tính bằng lần trong quý IV và đóng góp đáng kể vào kết quả kinh doanh chung của cả năm.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất